ควรทำความสะอาดบ้านตรงไหนบ้าง ? สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2565 นี้

ทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่  สดชื่นไปตลอดปี

ในที่สุดก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวที่เพื่อน ๆ รอคอยกันแล้วใช่ไหมครับ สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่กันแล้ว แต่ก็มีอีกหลาย ๆ คนที่อยากจะปาร์ตี้อยู่ที่บ้าน หรือใครที่ไม่ได้ทำอะไร มาทำความสะอาดบ้านกันดีกว่าครับ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่ทำความสะอาดบ้านก่อนวันปีใหม่ จะทำให้โชคดีตลอดปีเลยนะครับ มาดูกันหน่อยดีกว่าว่าควรทำความสะอาดส่วนไหนของบ้านกันบ้างนะในปีใหม่ 65

1ทำความสะอาดโซฟา

สำหรับโซฟนั้นเป็นมุมพักผ่อนและมุมรับแขกของบ้าน หากโซฟาที่มีแต่ฝุ่นคงจะดูไม่ดีสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะอย่างนั้นแล้วอย่าลืมทำความสะอาดโซฟันด้วยนะครับ

2ทำความสะอาดมุ้งลวด

นี่คืออุปกรณ์ที่ผมเชื่อว่าบ้านเกือบทุกหลังต้องมี เพราะจะช่วยดักแมลงเพื่อไม่ให้เข้ามาในบ้าน ที่สำคัญฝุ่นยังเยอะอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำความสะอาดมากจริง ๆ ครับ ก่อนที่ฝุ่นจะเกาะจนหนาได้

3

ทำความสะอาดผนังบ้าน

สำหรับผนังบ้านนั้นเป็นส่วนสำคัญอย่างมากของบ้าน เพราะอย่างนั้นแล้วก็ทำความสะอาดให้สวยงามเหมือนใหม่อีกครั้ง ก็คงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย และถ้าเกิดเจอราตามผนังก็ทา สีกันชื้นของจระเข้ เพื่อแก้ปัญหาเชื้อราตามผนังได้นะ และอย่าลืมศึกษาวิธีทาสีด้วยนะครับ สำหรับมือใหม่

4

ทำความสะอาดพื้นบ้าน

ทำความสะอาดทั้งทีจะให้สะอาดทุกอย่างยกเว้นพื้นก็คงจะแปลก ๆ หน่อย เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อน ๆ อย่าลืมทำความสะอาดพื้นบ้านกันให้เงาวับและสวยงามสามารถอยู่กับเราไปนาน ๆ ถ้าเราไม่หมั่นทำความสะอาดรับรองเลยว่า แม้แต่ตัวเจ้าของบ้านเองก็คงจะไม่อยากเหยียบลงบนพื้นบ้านจริงไหมครับ

5

ทำความสะอาดชักโครก

เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ชักโครกจึงเป็นสิ่งที่ควรทำความสะอาดอย่างมากเลยจริง ๆ ครับ เพราะชกโครกเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนในบ้าน เพราะอย่างนั้นแล้วถ้าหากชักโครกสะอาดก็จะเกิดสุขอนามัยที่ดีต่อมานั่นเอง

6

ทำความสะอาดคราบหินปูนในห้องน้ำ

สำหรับปัญหานี้ต้องเจอทุกวันอย่างแน่นอน เพราะคราบหินปูนพวกนี้นั้นจะเกาะตามผนังห้องน้ำต่าง ๆ ทำให้บางครั้งห้องน้ำจึงดูไม่น่าใช้งาน ในปีใหม่นี้เพื่อน ๆ จึงควรที่จะทำความสะอาดคราบหินปูนนี้ไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

7

ทำความสะอาดรางน้ำฝน

แม้ว่าอีกหลายเดือนกว่าฝนจะตก แต่การทำความสะอาดรางน้ำฝนนั้นก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากเลยจริง ๆ ครับ เพราะถ้าหากปล่อยให้รางตันน้ำอาจจะไหลเข้ามาในบ้านได้และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะเข้ามาด้วย เพราะอย่างนั้นแล้วควรที่จะทำความสะอาดไว้ก่อนปัญหาจะเกิดนะครับ

8

ทำความสะอาดอ่างล้างจาน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ถ้าหากนาน ๆ ครั้งทำ บอกเลยว่าควรทำมาก ๆ เลยนะครับ เพราะนี่เป็นแหล่งเก็บเชื้อโรคชั้นดีเลย เนื่องจากเราต้องรับประทานอาหารในทุก ๆ มื้อและต้องใช้งานอ่างล้างจานอยู่บ่อย ๆ การที่ทำให้อ่างล้างจานนั้นสกปรกจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่

9

ทำความสะอาดเตียงนอนและพรม

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการทำความสะอาดเตียงนอนใหม่นั้น จะช่วยให้เราตื่นมาพบกับความโชคดีในทุก ๆ เช้ากับความร่มเย็นตลอดปี ถ้าหากทำความสะอาดพรมจะช่วยในเรื่องของเงินทองอีกด้วย เปิดหัวมาได้ดีแบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปทำความสะอาดกันด้วยนะครับเพื่อน ๆ

ทั้งหมดนี้เป็นทางเลือกของคนที่ไม่รู้ว่าควรทำอะไรในช่วงปีใหม่นี้นะครับ แต่ถ้าหากใครที่จเช็คเส้นทางในปีใหม่2565 เพื่อที่ไปซื้อของมาทำความสะอาดก็อย่าลืมเช็คกันดี ๆ นะครับ เผื่อรถอาจติดจะได้ไม่เสียเวลาเดินทางมาก และสำคัญยิ่งกว่านั้นถ้าคิดจะทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดที่สุด เราขอแนะให้ลองใช้ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป เพราะช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่นได้อย่างดี ที่สำคัญยังช่วยให้พื้นเงางามอีกด้วย ทำความสะอาดบ้านทุกครั้ง! นึกถึงน้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป อีกหนึ่งตัวช่วยคู่งานบ้าน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่