ทรงผมผู้ชายสั้นเรียบง่าย ไม่ต้องเซ็ต ตัดปุ๊บหล่อเลย  

สวัสดีค่ะ…หนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ช่วงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับทรงผมชายเท่ ๆ บาดใจ หรือ ทรงผมโอปป้า ละมุน ๆ ที่กำลังมาแรงและถูกพูดถงอย่างมากในหลุ่มหนุ่ม ๆ และสาว ๆ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่ช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก หล่อ น่ารัก อบอุ่บ แบบหนุ่มเกาหลี ไม่ใช่เพียงทำให้หนุ่ม ๆ ดูหล่อแล้ว แต่…ยังทำให้สาว ๆ อย่างเราใจละลายไปตาม ๆ กัน เพราะฉะนั้นหนุ่ม ๆ ที่เบื่อกับทรงผมของตนเอง หรือ กำลังมองหาทรงผมแบบใหม่ วันนี้โปรโมชั่นส์ไม่พลาดที่จะมาอัพเดททรงผมชาย ที่ตัดปุ๊บก็หล่อเลย โดยที่ไม่ต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้าน

งานนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า ทรงผมสำหรับผู้ชายง่าย ๆ ที่ไม่ต้องเซ็ต หรือ จัดแต่งทรงผม ช่วยให้หนุ่ม ๆ ประหยัดเวลาในการออกจากบ้าน หรือ ออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ เพราะฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่จะมาเปลี่ยนตัวเองในการเริ่มต้นด้วยทรงผม กับ รวมทรงผมผู้ชายสั้นไม่ต้องเซ็ต ประหยัดเวลา หล่อเท่จนสาวเหลียว เรามาดูกันดีกว่าว่ามีทรงผมแบบไหนบ้าง จะหล่อเท่ดูดีขนาดไหน

ทรงผมผู้ชายสั้นไม่ต้องเซ็ต

1. ทรงผมรองทรง

หล่อสบาย กับทรงผมรองทรง เรียกได้ว่าเป็นทรงผมชายมาตรฐานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ต้องจัดทรงมีความสบาย ๆ เรียบง่าย สุภาพเรียบร้อย สามารถตัดเป็นรองทรงสูง รองทรงกลาง หรือ รองทรงต่ำ ก็ได้ทั้งนั้น แนะนำควรเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าและรูปศีรษะ

ทรงผมรองทรง ขอบคุณภาพจาก : www.allthingshair.com

2. ทรงทูบล็อก (Two Block)

ทรงผมยอดนิยม สำหรับทรงทูบล็อก ซึ่งมีลักษณะการตัดแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือผมครึ่งด้านบนไว้ความยาว ผมด้านหลังจะมีลักษณะเป็นรูปตัว U  โดยทรงนี้มีความเรียบง่าย หล่อเท่ ไม่ดูเยอะ

ทูบล็อก (Two Block) ขอบคุณภาพจาก : www.xn--72c5aiam4al0v.com

3. ทรงโบล์วคัต (Bowl Cut)

ผมหนา สุขภาพดี กับทรงผมโบล์วคัต มีการตัดผมเหมือนทรงกะลาครอบ ไว้ผมหน้าม้าด้านหน้า เมื่อตัดทรงผมนี้ ช่วยให้ดูผมหนา ไม่ต้องเซ็ตอะไรมาก

โบล์วคัต (Bowl Cut) ขอบคุณภาพจาก : www.allthingshair.com

4. ทรงผมชายปาดเรียบ (Comb Over)

ทรงผมชายปาดเรียบแบบเนี๊ยบ ๆ เป็นการไถ่ผมด้านข้างไล่ระดับ หรือ ไถ่เกลี้ยงและไถ่แบบไล่ระดับ เป็นทรงผมที่หล่อเท่บาดใจอย่างมาก ไม่ต้องเสียเวลาเซ็ต หรือ ต้องการความเนี๊ยบก็แค่ปาดเรียบ

ปาดเรียบ (Comb Over) ขอบคุณภาพจาก : www.overhairstyle.com

5. ทรงผมชายเปิดข้าง

สะกดใจสาว ๆ มาก สำหรับทรงผมชายทรงเปิดข้าง โดยมีปอยผมไว้ข้างหน้าเวลาปัดข้างดูเซ็กซี่สุด ๆ เพื่อให้ดูธรรมชาติมาขึ้นไม่ต้องเซ็ตเลย เพียงสะบัด เสย ๆ หล่อเลย จบ

เปิดข้าง ขอบคุณภาพจาก : www.thai.ac

6. ทรงผมชายแบบเซิร์ฟ คัท (Surf Cut)

ตัดแล้วสาวกรี๊ดหนักมาก กับ ทรงผมชายแบบเซิร์ฟ คัท (Surf Cut) โดยการต้องไว้ผมช่วงบนให้ยาวสักหน่อย และมีการเน้นไถผมด้านข้างออกพร้อมกับไล่เฟดเบา ๆ หล่อเท่บาดใจสาว ไม่ต้องเซ็ตเลยก็ได้

เซิร์ฟ คัท (Surf Cut) ขอบคุณภาพจาก : www.atwest-rentacar.com

7. ทรงผมชายไว้หน้าม้าสไตล์เกาหลี

ซารางเฮโยมากเวอร์ กับ ทรงผมชายไว้หน้าม้าสไตล์เกาหลี ทรงนี้ก็จะตัดผมข้างหน้าให้เป็นผมหน้าม้า ด้านข้างก็จะทำการไถไล่ระดับ ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง น่ารัก อบอุ่น ให้ลุคอปป้ามาเองเลย

หน้าม้าสไตล์เกาหลี ขอบคุณภาพจาก : www.akerufeed.com

เคล็ดลับเส้นผมสุขภาพสำหรับหนุ่ม ๆ

  • ควรเลือกกินอาหารให้ถูกและออกกำลังกายสม่ำเสมอ เน้นอาหารประเภทโปรตีน อาทิ เนื้อสัตว์ นม ไข่ และถั่วต่างๆ
  • ผมสวย สุขภาพดี ควรเล็มผมทุกๆ 4 – 6 สัปดาห์ ช่วยลดปัญหาผมแห้งกรอบและแตกปลาย
  • ควรเลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดี นุ่ม ลื่น อย่างเป็นธรรมชาติ
  • หนังศรีษะสะอาด ควรสระผมวันเว้นวัน เพราะหากสระผมทุกวัน ทำให้เส้นผมของคุณสูญเสียความชุ่มชื้น
  • ดูแลผมในขณะเปียกอย่างถนุถนอม ไม่หวีแรง หรือ ดึงผม
  • ไม่เครียด เพราะเความครียดอาจทำให้เกิดการบีบตัวของกล้ามเนื้อบริเวณศีรษะได้

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับทรงผมสั้นผู้ชายที่เรานำมาแนะนำ ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นทรงผมที่ตัดปุ๊บหล่อเลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตผม คราวนี้ก่อนออกจากบ้าน หรือ ไปเดทกับสาว ๆ ไม่ต้องมานั่งเซ็ตผมอีกต่อไป หรือ หากหนุ่มคนไหนที่ต้องการความเนี๊ยบ สามารถเซ็ตได้เช่นกัน ก็ช่วยเพิ่มความหล่อไปอีก รับรองเป็นทรงผมสั้นที่ช่วยให้หนุ่มมีความมั่นใจและเปลี่ยนลุคตัวเองได้ง่าย ๆ


บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม