โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ทำใส่เองหรือขายก็เวิร์ค

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี

อยากออกแบบเสื้อออนไลน์ฟรี ใช้โปรแกรมอะไรดี

ทุกวันนี้การออกแบบลวดลายบนเสื้อยืด เสื้อโปโล หรือเสื้อกีฬาไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีโปรแกรมออกแบบเสื้อฟรีที่ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ลวดลายสวย ๆ บนเสื้อได้ตามต้องการโดยไม่ต้องจ้างดีไซน์เนอร์ และเพื่อให้คุณออกแบบเสื้อได้อย่างสวยงาม มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เหมาะไว้สวมเองหรือทำขายเพื่อหารายได้เสริม บทความนี้ขอพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโปรแกรมออกแบบเสื้อ พร้อมแนะนำดาวน์โหลดโปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี


วิธีการเลือกโปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี


ตามที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันมีโปรแกรมออกแบบเสื้อให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสำหรับออกแบบกราฟิกที่สร้างสรรค์ลวดลายอย่างไม่มีข้อจำกัดหรือมีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้เป็นหลัก แต่ถึงอย่างนั้นการเลือกดาวน์โหลดโปรแกรมออกแบบเสื้อมาใช้งานในชีวิตจริง ก็ควรรู้วิธีเลือกเพื่อให้ได้โปรแกรมที่ตรงตามความต้องการใช้งานจริง ๆ

ตั้งค่าโหมดสีได้

การออกแบบลวดลายบนตัวเสื้อไม่ได้มีแค่สีขาวหรือสีดำ แต่ยังมีเฉดสีอีกมากมาย ดังนั้นการเลือกโปรแกรมออกแบบเสื้อที่สามารถตั้งค่าโหมดสีได้ ช่วยให้ผลงานที่ออกมามีความโดดเด่นตรงใจมากขึ้น สำหรับโหมดสีที่ใช้กันในปัจจุบันมีอยู่ 2 โหมด คือ

  • โหมด RGB เป็นโทนสีที่เกิดจากการรวมตัวกันของแสง โหมดสีนี้เหมาะจะใช้กับงานที่เน้นแสดงผลบนจอมอนิเตอร์เป็นหลัก เหมาะใช้งานเวลาต้องการนำเสนองานผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือออกแบบเว็บไซต์
  • โหมด CMYK เกิดจากการดูดกลืนของแสงสีขาวที่ตกกระทบกับวัตถุแล้วสะท้อนออกมาเป็นสีต่าง ๆ ถือเป็นโหมดสีที่เหมาะใช้กับงานที่พิมพ์ลงกระดาษหรือเสื้อผ้า
ปรับแต่งได้ทุกส่วนของเสื้อ

การเลือกใช้โปรแกรมออกแบบกราฟิกที่มีความยืดหยุ่นในการออกแบบ นั่นคือสามารถปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของเสื้อได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแขนเสื้อ ปกเสื้อ หรือกระเป่าเสื้อ ทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์ลวดลายได้สะดวกและตรงใจมากขึ้น

มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกหลากหลาย

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี มักมี Template ของเสื้อแบบต่าง ๆ ทั้งเสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อกีฬามาให้ดาวน์โหลดฟรีไว้ใช้ประยุกต์ใช้ในงานออกแบบเสื้อผ้า ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ลวดลายบนตัวเสื้อได้ง่ายขึ้น แมัไม่ถนัดเรื่องวาดภาพหรืองานกราฟฟิกโดยตรง


แนะนำโปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี ปรับแต่งได้ง่าย


Snaptee

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี snaptee
ใช้งานง่าย สามารถแชร์และรับคอมมิชชั่นจากการออกแบบเสื้อ ภาพจาก snaptee.co

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมออกแบบเสื้อในโทรศัพท์ ขอแนะนำ Snaptee โปรแกรมออกแบบเสื้อยืดที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ในมือถือระบบ Android และ iOS สำหรับการทำงานของโปรแกรม Snaptee เหมือนกับเวลาใช้งานบนโน้ตบุ๊ก ทั้งมีเครื่องมือต่าง ๆ มาให้เลือกใช้ครบครัน และเมื่อออกแบบเสื้อเสร็จก็สามารถอัพโหลดผลงานลงมือถือหรืออวดเพื่อนบนโลกโซเชียลได้ ที่สำคัญยังได้รับคอมมิชชั่นจากการขายแบบเสื้ออีกด้วย

Canva

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี canva
มีเทมเพลตให้เลือกมากมาย ปรับแต่งได้ตามต้องการ ภาพจาก canva.com

มาต่อกันที่โปรแกรมออกแบบเสื้อ Canva ที่หลายคนนิยมเลือกใช้ เพราะใช้งานได้ง่ายแม้ไม่มีพื้นฐาน และยังมีเทมเพลตให้เลือกหลายรูปแบบ นอกจากเหมาะดาวน์โหลดมาใช้ออกแบบเสื้อแล้วยังใช้เพื่อนำเสนองาน หรือทำเรซูเม่สมัครงาน สำหรับการออกแบบเสื้อผ่านโปรแกรมนี้ ไม่เพียงแต่ใส่ภาพวาดของคุณ ยังสามารถเพิ่มข้อความต่าง ๆ ได้อีกด้วย และเพื่อให้เห็นภาพลวดลายบนตัวเสื้ออย่างชัดเจน คุณอาจใช้Smart Mockup เพื่อทดลองวางลายลงบนเสื้อก่อนส่งไฟล์ให้โรงงานไปผลิตต่อ

PMK Polo Maker

สำหรับใครที่อยากออกแบบเสื้อโปโลสำหรับพนักงานแบบง่าย ๆ พร้อมสั่งผลิตในทีเดียว ขอแนะนำ PMK Polo Maker หรือPMK เป็นผู้ผลิตเสื้อยืดที่มีเว็บไซต์สำหรับดีไซน์ลายเสื้อโดยเฉพาะ นอกจากมีแพทเทิร์นให้เลือกออกแบบลวดลายและโทนสีเอง ยังสามารถเลือกเนื้อผ้าได้อีกด้วย แม้จะเป็นภาพกราฟิกแบบเรียบร้อย แต่เชื่อว่าน่าจะตอบโจทย์คนที่ต้องการออกแบบเสื้อโปโลที่ไม่ต้องการลวดลายเยอะ ที่สำคัญหลังออกแบบเสื้อเสร็จสามารถประเมินราคาก่อนผลิตได้อีกด้วย

ibis Paint X

แม้ ibis Paint X (ไอบิสเพนท์ X) เป็นโปรแกรมวาดภาพแต่ถือเป็นโปรแกรมออกแบบเสื้อที่มือใหม่ก็ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ง่าย ๆ แถมรูปแบบคำสั่งยังคล้ายคลึงกับโปรแกรม Photoshop ที่หลายคนคุ้นเคย วิธีใช้งานไม่ยุ่งยากเพียง Import ไฟล์ต้นแบบเสื้อที่ต้องการเข้ามาในโปรแกรม จากนั้นจึงออกแบบลายลงไป ในการทำงานสามารถแยกเลเยอร์ได้ ถือว่าเป็นแอปฟรีที่ใช้งานได้ดีทีเดียว

PRINTFUL

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี printful
สามารถขายงานออกแบบผ่านงเว็บไซต์ของทาง PRINTFUL ได้ฟรี ภาพจาก printful.com

PRINTFUL เป็นโปรแกรมออกแบบเสื้อที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นมาก นอกจากสามารถสร้างสิ่งต่าง ๆ บนตัวเสื้อ ยังมีเฉดสี รูปแบบอักษร และภาพให้เลือกอีกมาก ส่วนจะเลือกจัดวางลวดลายบริเวณด้านหน้าหรือด้านหลังไปจนถึงส่วนใดของตัวเสื้อก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ที่สำคัญสามารถขายงานออกแบบบนเว็บไซต์ได้

INKLSCAPE

โปรแกรมออกแบบเสื้อฟรี INKLSCAPE
ใช้งานง่ายและมีคุณสมบัติหลายส่วนที่คล้ายคลึงกับ Illustrator ภาพจาก inkscape.org

ขอปิดท้ายด้วย INKLSCAPE โปรแกรมที่มีเครื่องมือออกแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย ทั้งยังมีคุณสมบัติหลายส่วนก็ยังมีความใกล้เคียงกันกับโปรแกรมระดับมืออาชีพอย่าง Adobe Illustrator แม้จะมีข้อจำกัดเรื่องเทมเพลต แต่ INKLSCAPE ก็ช่วยให้คุณออกแบบเสื้อให้สวยตรงใจได้ไม่ยาก

เป็นอย่างไรบ้าง กับโปรแกรมออกแบบเสื้อฟรีที่แนะนำข้างต้น หากพิจารณาให้ดีพบว่าบางโปรแกรมสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานบนมือถือได้ด้วย ฉะนั้นถ้าคุณมีความต้องการในการทำแบรนด์เสื้อยืด หรือจะต้องออกแบบเสื้อเพื่อความต้องการในด้านอื่น ๆ ก็อาจเลือกใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ด้านบนได้ตามความต้องการ หากอยากรู้ว่าครั้งหน้าจะมีโปรแกรมอะไรมาแนะนำ ก็อย่าลืมกดติดตาม Promotions.co.th ไว้นะ


READ MORE :
Previous articleเสื้อยืดฮาโลวีน รับเทศกาลหลอนแบบเรียบง่าย ไม่ตกเทรนด์
Next articleแคร์แบร์ฮาโลวีน ราคาเท่าไหร่ เตรียมเก็บสะสมฉลองเทศกาลผี