กินเวย์โปรตีนลดน้ำหนักจริงไหม ชาว Pantip คิดยังไง?

หากพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนักด้วยวิธีที่ถูกต้อง แน่นอนว่าไม่ใช่การอดอาหารบางมื้อ หรือการทานแต่ผักสลัดทุกมื้อ ซึ่งนั่นไม่สามารถช่วยให้ผอมลงได้ เนื่องจากน้ำตาลในเลือดต่ำลงร่างกายจะกระตุ้นให้หิวจัดและอยากอาหารและกินมากกว่าเดิม รวมถึงร่างกายยังได้รับสารอาหารไม่เพียงพอในแต่ละวันอีกด้วย เพราะฉะนั้นการลดน้ำหนักที่ดีไม่จำเป็นต้องอดอาหาร เพียงแต่ควบคุมการทานอาหารแต่ละมื้อ หลีกเลี่ยงอาหารประเภทของมัน ของหวาน แป้ง เป็นต้น

การลดน้ำหนักอย่างได้ผลสามารถทำได้ไม่ยาก เพียงแค่มีความตั้งใจและลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี รวมถึงการทานอาหารเสริมโปรตีน อย่างเช่น “เวย์โปรตีน” ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนักให้คงที่ เสริมสร้างกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแขน ขา หน้าท้อง หน้าอก เป็นต้น แต่…หลายคนอาจจะมีคำถามที่ว่ากินเวย์โปรตีนได้ผลจริงไหม ลดน้ำหนักจริงหรือไม่ วันนี้เรามีความคิดเห็นจากเพื่อน ๆ พันทิปมาฝาก ดังนี้ 

ออกกำลังกาย

ความคิดเห็น Pantip เวย์โปรตีนลดน้ำหนักจริงไหม


ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 2994643 : กล่าวว่า เวย์โปรตีน แนะนำสำหรับลดน้ำหนักมีแคลอรี่ต่ำ ไม่ใช่กินแล้วจะช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น เพราะจะลดไขมันได้เราต้องกินให้น้อยกว่าใช้ ในเรื่องของสารอาหารส่วนเรื่องสารอาหาร เพราะฉะนั้นควรทานเวย์โปรตีนคู่กับการทานอาหารไปด้วย

สมาชิกหมายเลข 2994643

ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 6099721 : กล่าวว่า การทานเวย์โปรตีนช่วยลดน้ำหนักได้จริง เรากินอยู่ของ P.Lean รสโกโก้กับชาเขียว ช่วยได้เพราะว่าโปรตีนพวกนี้มีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เร่งการเผาผลาญ โดยคนทั่วไปกินโปรตีน 20 – 30 กรัมต่อครั้ง ถ้าไม่อยากกล้ามใหญ่ไม่ต้องกินเยอะ เน้นลดน้ำหนักเอามาชงกินแทนขนมขบเคี้ยวหรือมื้ออาหารบางมื้อได้ ช่วยให้พลังงาน อิ่มนานไม่หิวง่าย

สมาชิกหมายเลข 6099721

ความคิดเห็นสมาชิกชื่อ Rule_Of_Rose : กล่าวว่า จุดประสงค์หลักของเวย์โปรตีน คือ สร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการเล่นเวทและการออกกำลังกาย ยิ่งมีมวลกล้ามเนื้อจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ แต่ถ้าจะแค่ลดน้ำหนักเฉย ๆ ไม่ต้องทานก็ได้ แต่แนะนำให้เล่นเวทควบคู่ไปกับการ Burn หรือคาดิโอ เพราะอย่างที่บอกยิ่งมีมวลกล้ามเนื้อจะยิ่งช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีและทำให้รูปร่างดูเฟิร์มมากขึ้น

สมาชิกชื่อ Rule_Of_Rose

ความคิดเห็นสมาชิกชื่อ Palermos : กล่าวว่า หลักการควบคุมน้ำหนักง่าย ๆ บนพื้นฐานสมดุลพลังงานที่ร่างกายได้รับ แต่ต้องน้อยกว่าพลังงานที่ร่างกายใช้ไป โดยเวย์ไม่ได้ช่วยขจัดไขมัน ส่วนแอล – คาร์นิทีน มีส่วนช่วยทางอ้อมในการพาไขมันไปเผาผลาญ คือเป็น Carrier พา Triacyl ข้ามไปยังจุดเผาผลาญ

สมาชิกชื่อ Palermos

ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 1030763 : กล่าวว่า ลดได้ แนะนำทานเวย์แบบมีแป้งน้อยแล้ว แต่เพิ่มโปรตีน และออกกำลังกายประจำ + บอดี้เวทด้วย ลดไวมาก

สมาชิกหมายเลข 1030763

สรุปได้ว่า : สมาชิกพันทิปมีความคิดเห็นที่ว่าการทานเวย์โปรตีนจะช่วยในเรื่องลดน้ำหนักได้ ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักจะต้องกินเวย์โปรตีนควบคู่ไปด้วย และควรควบคุมการทานอาหารในแต่ละมื้อ หลีกเลี่ยงการทานแป้ง น้ำตาล ของทอด ของมัน และที่สำคัญควรเลือกชนิดของเวย์โปรตีนที่เหมาะแก่ร่างกาย

เวย์โปรตีนลดน้ำหนักได้หรือไม่?

โปรตีน ถือเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายมนุษย์มาก ช่วยในเรื่องของการรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนักให้คงที่ โดยทั่วไปผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักมักจะเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง เนื่องจากการทานโปรตีนสูงจะช่วยระงับความหิวและความอยากอาหารได้นานหลายชั่วโมง อีกทั้งยังทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะคีโตซิส (Ketosis) ซึ่งร่างกายจะไม่มีทางเลือกและดึงไขมันที่มีอยู่มาใช้เป็นพลังงานแทน นั่นหมายความว่าคุณจะสามารถลดน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อได้โดยไม่ต้องอดอาหาร

กินเวย์โปรตีนลดน้ำหนัก

กินเวย์โปรตีนมีประโยชน์อย่างไร?

  • ช่วยให้ภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงและมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ ทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันไม่ให้เกิดคราบตะกอนขึ้นในเส้นเลือด ส่งผลให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดมีสุขภาพที่ดี
  • ตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากโปรตีนมีสารเปปไทด์และแร่ธาตุหลายชนิดที่จะช่วยสลายไขมัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อที่ปลอดไขมัน เนื่องจากในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง คือ ลิวซีน สามารถดูดซึมเข้าสู่เนื้อเยื่อกล้ามเนื้อได้โดยตรง
  • เสริมโปรตีนช่วยลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ
  • ช่วยด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย รักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อของร่างกาย
  • ฟื้นฟูกล้ามเนื้อและส่วนต่าง ๆ ที่เกิดการสึกหรอได้เป็นอย่างดี และทำให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ
  • เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน
  • ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ ไร้ไขมันส่วนเกิน เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย
  • ลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนักให้คงที่ และยังช่วยระงับความหิวและความอยากอาหารได้นานหลายชั่วโมง

การลดน้ำหนักที่ดีและปลอดภัย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง หุ่นเฟิร์ม เวย์โปรตีน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนัก เหมาะสำหรับนักออกกำลังกายที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันส่วนเกิน หุ่นกระชับ แนะนำควรเลือกชนิดของเวย์โปรตีนที่เหมาะแก่ร่างกาย เพื่อได้เวย์โปรตีนที่ให้ประโยชน์กับร่างกายได้อย่างสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleเช็คเลย วิธีตรวจสิทธิคนละครึ่ง เฟส 4 หลังลงทะเบียนรอบใหม่
Next articleสายมูต้องรู้ 6 ที่เที่ยวคู่รักห้ามไปถ้าไม่อยากเลิกกัน