Home บทความ ส่งรักจากใจ! รวม 10 ไอเดียทำการ์ดวันแม่ DIY แบบง่ายๆ แทนใจให้แม่

ส่งรักจากใจ! รวม 10 ไอเดียทำการ์ดวันแม่ DIY แบบง่ายๆ แทนใจให้แม่

 10 ไอเดียทำการ์ดวันแม่ DIY แบบง่ายๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

อีกไม่นานก็จะถึงวันสำคัญอีกวันของทุกคน นั่นคือ “วันแม่” เป็นวันที่ลูก ๆ หลายคนอยากจะแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กันเป็นพิเศษ โดยปกติเชื่อว่าหลายคนคงชอบซื้อของขวัญต่างๆ แทนใจให้แม่ แต่วันนี้เราอยากจะชวนคุณมาทำของแฮนเมดที่มีชิ้นเดียวในโลก ด้วยการทำการ์ดวันแม่ DIY เพื่อมอบให้คุณแม่กัน เพราะไม่ว่าสิ่งของต่างๆ จะมีราคามากน้อยแค่ไหน แต่เราเชือว่าถ้าของสิ่งนั้นทำออกมาจากใจ ยังไงคุณแม่ก็ต้องซาบซึ้งใจจนยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว ซึ่งไอเดียการทำการ์ดที่นำมาฝากในวันนี้เป็นแบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ วัสดุอุปกรณ์ไม่เยอะ วีธีทำก็ไม่ยุ่งยาก จะมีการ์ดแบบนี้ที่น่าทำตามบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. การ์ดปักลาย

การ์ดปักลาย
การ์ดปักลาย/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : กระดาษการ์ด ลายการ์ด เข็มกับด้าย กรรไกร

วิธีทำ : ปริ้นลายการ์ด ปักลายตามลายบนกระดาษ เลือกสีด้ายสวยๆ ตามต้องการ ปักลายจนเสร็จ เขียนข้อความสั้นๆ ด้านใน

2. การ์ดหัวใจให้แม่

การ์ดหัวใจให้แม่
การ์ดหัวใจให้แม่/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : กระดาษสีต่างๆตามใจชอบ กรรไกรสีเมจิก ริบบิ้นสีสวย

วิธีทำ : ตัดกระดาษพับครึ่งเพื่อทำเป็นการ์ดการ์ด จากนั้นตัดกระดาษสีเป็นรูปหัวใจ ใช้สีเมจิกวาดลวดลายได้ตามใจชอบ

3. การ์ดกระดุม

การ์ดกระดุม
การ์ดกระดุม/ภาพจาก Pinterest

ทำการให้คุณแม่อย่างง่ายๆ ด้วยกระดุมที่ไม่ใช้ ก็สร้างงานศิลปะในแบบฉบับของคุณเอง โดยใช้วัสดุอุปกรณ์แค่ กระดุม เชือกริบบิ้น กาว กระดาษการ์ดกรรไกร

วิธีทำ : นำกระดุมไปติดกาว แล้วแปะลงบนการ์ด จากนั้นติดเชือกลงไป ตามด้วยริบบิ้น ให้เป็นรูปคล้ายช่อดอกไม้ เขียนข้อความด้านในการ์ด

4. การ์ดไม้ขีดไฟ

การ์ดไม้ขีดไฟ
การ์ดไม้ขีดไฟ/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : ไม้ขีดไฟ กระดาษการ์ด สีเมจิก กาว

วิธีทำ : เพียงนำไม้ขีดไฟไปติดกาวแล้วติดลงบนแผ่นการ์ด สามารถออกแบบสร้างรูปร่างต่างๆได้ตามใจชอบ จากนั้นใช้สีเมจิกเขียนข้อความตกแต่งเพิ่มเติมตามที่คุณต้องการ

5. การ์ดใบไม้

การ์ดใบไม้
การ์ดใบไม้/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : ใบไม้รูปร่างที่ชื่นชอบ กระดาษการ์ด สีน้ำหรือสีโปสเตอร์

วิธีทำ : เลือกใบไม้แบบที่คุณชอบแล้วนำมาทาสีผสมกัน จากนั้นนำใบไม้ไปทำเป็นภาพพิมพ์ลงบนการ์ด เพียงเท่านี้ก็จะได้การ์ดศิลปะอย่างง่ายดายให้คุณแม่แล้ว

6. การ์ดลายเส้น

การ์ดลายเส้น
การ์ดลายเส้น/ภาพจาก Pinterest

เพราะศิลปะไม่มีข้อจำกัด เพียงแค่ทำจากใจให้คุณแม่ ยังไงการ์ดใบนี้ก็สวยที่สุด ด้วยอุปกรณ์เพียงแค่มีสีเมจิก และกระดาษการ์ด

วิธีทำ : เลือกวาดภาพอะไรก็ได้ตามใจชอบ จากนั้นตกแต่งด้วยการสร้างลวดลายลงบนรูปภาพที่วาดลงไป เขียนข้อความในใจลงบนการ์ด ก็ได้การ์ดเก๋ๆ มีแบบเดียวในโลกให้คุณแม่กันแล้ว

7. การ์ดตัดแปะ

การ์ดตัดแปะ
การ์ดตัดแปะ/ภาพจาก Pinterest

รู้หรือไม่ว่าเศษกระดาษเหลือใช้นี่แหละ สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะสุดเจ๋งได้ดีเลยทีเดียว อุปกรณ์ แค่มีกระดาษการ์ด กรรไกรกาว และกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว

วิธีทำ : ออกแบบรูปแบบการ์ดที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์เลี้ยง รูปหัวใจ ดอกไม้ต่างๆ จากนั้นทำการวาด และตัดเศษกระดาษ แล้วติดกาวแปะลงไปบนกระดาษการ์ด สามารถเขียนข้อความเพิ่มเติมลงไปได้ตามต้องการ

8. การ์ดมือ

การ์ดมือ
การ์ดมือ/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : สีเมจิก กระดาษการ์ด

วิธีทำ : ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำการให้คุณแม่แบบไหนดี แนะนำว่าให้ใช้มือของเรานี่แหละว่าลงไปบนกระดาษการ์ดเลย แล้วตกแต่งระบายสีให้สวยงาม จากนั้นเขียนข้อความภายในการได้เลย

9. การ์ด Cotton Bud

การ์ด Cotton Bud
การ์ด Cotton Bud/ภาพจาก Pinterest

ถ้าอยากได้ภาพดอกไม้หรือภาพศิลปะสวยๆ Cotton Bud ช่วยคุณได้ อุปกรณ์มีแค่ Cotton Bud สีน้ำหรือสีโปสเตอร์ กระดาษการ์ด

วิธีทำ : เพียงนำ Cotton Bud จุ่มลงในสีที่ต้องการ แล้วสร้างสรรค์ผลงานได้ตามไอเดียของคุณ เสร็จแล้วเขียนข้อความภายในการ์ดได้เลย

10. การ์ดก้อนเมฆ

การ์ดก้อนเมฆ
การ์ดก้อนเมฆ/ภาพจาก Pinterest

อุปกรณ์ : สำลี กาว กระดาษสี กระดาษการ์ด กรรไกร

วิธีทำ : นำสำลีมาติดกาว แล้วแปะลงบนแผ่นกระดาษให้เป็นรูปคล้ายก้อนเมฆ จากนั้นตัดกระดาษเป็นรูปหยดน้ำหรือรูปต่างๆ ตกแต่งลงบนการ์ดให้สวยงาม เสร็จแล้วเขียนข้อความลงในการ์ดได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือการ์ดทำมือทั้ง 10 แบบ ที่เรานำมาเป็นไอเดียให้คุณเลือกทำตามในวันนี้ เลือกแบบที่ถูกใจได้แล้วใครที่ยังไม่มีอุปกรณ์ สามารถช้อปปิ้งที่ร้านค้าออนไลน์ก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย

แหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ทำการ์ด DIY

Lazada

รวมกระดาษการ์ดสีแบบต่างๆ ราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบ ไม่ว่าจะเป็น กระดาษอาร์ตมัน กระดาษชุบทอง กระดาษการ์ดอวยพรสำเร็จรูป กระดาษการ์ดขาว เป็นต้น

Lazada
สินค้าใน Lazada

Shopee

พบกับอุปกรณ์ที่ช่วยในการตกแต่งการ์ดให้สวยงามยิ่งขึ้น ราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบเท่านั้น อาทิ ม้วนกระดาษตกแต่ง กระดาษย่น กระดาษรูปดาว กระดาษลาย เป็นต้น

Shopee
สินค้าใน Shopee

OfficeMate

รวมอุปกรณ์เครื่องใช้ในสำนักงาน ที่เหมาะกับการทำการ์ดราคาไม่แพง มีตั้งแต่หลักสิบและหลักร้อย ไม่ว่าจะเป็น กระดาษการ์ดสี กระดาษการ์ดขาว กาว กรรไกร และอื่นๆอีกมากมาย

OfficeMate
สินค้าใน OfficeMate

วันแม่ปีนี้ ได้ไอเดียการทำการ์ดเก๋ๆ มอบให้คุณแม่กันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็อย่าลืมให้เวลากับคุณแม่กันมากๆ ด้วยนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำการ์ด หรือของขวัญอื่นๆ ให้คุณแม่ สามารถไปช้อปสะดวกในร้านค้าออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ Lazada Shopee และ OfficeMate

บทความที่เกี่ยวข้อง

มอบของขวัญสุดพิเศษในวันแม่ด้วย GQWHITE™ MASK MOTHER’S DAY EDITION

JD CENTRAL จัดโปรฉลองหลังวันแม่ ช้อปสินค้าเพื่อลูกน้อย ลดสูงสุด 40%

ซื้อเครื่องนวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ให้เป็นของขวัญวันแม่ 2563