“พื้นกระเบื้องยาง” ดีไหม ปูแบบไหนช่วยให้บ้านสวย หรูหรา

ทำไงดี ! ปูพื้นกระเบื้องยางภายในบ้าน ให้บ้านสวย น่าอยู่ 

ปัจจุบันวัสดุปูพื้นมีให้เลือกหลายประเภทอย่างมาก โดยแต่ละประเภทมีความสวยงาม ทันสมัย และยังตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น พื้นไม้จริง วัสดุปูพื้นจากธรรมชาติ , พื้นปาร์เก้ ไม้จริงชิ้นเล็กๆ , พื้นแกรนิตโต้ ผงแกรนิตมาขึ้นรูป เป็นต้น ซึ่งพื้นบางประเภทเหมาะสำหรับบางพื้นที่ของบ้านเท่านั้น อีกทั้งยังมีข้อดี ข้อเสีย แตกต่างกันออกไป ปัจจัยในการเลือกปูพื้นบ้านใหม่มักต้องการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน พื้นที่ได้รับความเสียหาย เพราะฉะนั้นหากต้องการปูพื้นบ้านควรเลือกวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง

พื้นกระเบื้องยาง ดีไหม ปูพื้นบ้านสวยหรือเปล่า

พื้นกระเบื้องยาง เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมไม่ใช่น้อย และกำลังมาแรง ปัจุบันมีการพัฒนาลวดลายใหม่ๆมากมาย ช่วยให้พื้นผิวสวยงามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลายพรม ลายหินอ่อน ลายไม้ หรือหินต่างๆ มีความทันสมัย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนมากยิ่งขึ้น เหตุผลหลักในการเลือกปูพื้นกระเบื้องยาง เนื่องจากพื้นกระเบื้องยางมีความสวยงาม ทำความสะอาด ดูแลง่าย วัสดุหลักคือพลาสติก PVC ปลวกไม่กิน เพราะฉะนั้นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับปูพื้นกระเบื้องยางมักเป็น ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า สำนักงาน ออฟฟิศ หรือ พื้นที่ที่ต้องการการตกแต่ง ใช้งานชั่วคราว เพราะมีการรื้อถอนง่ายไม่ยุ่งยาก ราคาย่อมเยาว์ 

แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นพื้นกระเบื้องยางให้ผิวที่ไม่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับปูพื้นบ้านบางจุดเท่านั้น อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนังสือ เป็นต้น สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือบริเวณที่มีความชื้น เพราะพื้นกระเบื้องยางเกิดเชื้อราได้ง่าย 

วิธีทำความสะอาดกระเบื้องยาง

การทำความสะอาด ดูแลพื้นกระเบื้องยางไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่นำฟองน้ำ หรือ ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดเช็ดทำความสะอาดพื้นกระเบื้องยาง เพื่อเช็ดฝุ่น คราบสกปรกต่างๆ ที่เกาะติดกระเบื้อง แนะนำควรทำความสะอาดบ่อยๆ ไม่ใช่เพียงทำให้พื้นสะอาด น่าอยู่เท่านั้น แต่ยังช่วยยืดระยะการใช้งานได้

หากกระเบื้องยางมีคราบสกปรก คราบน้ำมัน ที่ทำความสะอาดยาก ควรเช็ดทำความสะอาดทันที อย่าปล่อยไว้นาน และควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีสารอ่อนๆ เช็ดออก และหลีกเลี่ยงวัสดุที่มีน้ำหนักมาก 

ปัญหาพื้นกระเบื้องยาง

ปัญหาพื้นกระเบื้องยางที่มักจะพบบ่อย เช่น ผิวกระเบื้องถลอก กาวเสื่อมสภาพ กระเบื้องหลุด ลายสีซีดจาง มีร่องระหว่างแผ่น เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องพบเห็นบ่อยครั้ง แนะนำ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น
ซิลิโคนไร้กรด อุดรอยต่องานทั่วไป เนื้อซิลิโคน 100% มีความยืดหยุ่นตัวสูง ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม

เป็นยังไงบ้าง? สำหรับ “พื้นกระเบื้องยาง” ดีไหม ปูแบบไหนช่วยให้บ้านสวย หรูหรา จะเห็นได้ว่าเป็นพื้นที่มีความสวยงาม ราคาไม่แพง ดูแลทำความสะอาดง่าย เพียงแต่ต้องหลีกเลี่ยงพื้นที่มีความชื้น แรงกดทับมาก ที่สำคัญพื้นกระเบื้องยางเหมาะสำหรับบางพื้นที่เท่านั้น หากไม่แน่ใจในการเลือกปูพื้นประเภทดังกล่าว แนะนำปรึกษาสถาปนิก หรือ ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำแนะนำ ช่วยให้คุณมีพื้นที่สวยงาม และยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย หากประสบปัญหาบ้านกวนใจอย่างเช่น หลังคารั่ว ผนังหลุดล่อน พื้นแตก รอยแตกร้าว และอีกมากมาย แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องบ้านกวนใจ ช่วยให้บ้านของคุณกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง 

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม