Home บทความ ค่าซ่อมหลังคา คำนวณราคาอย่างไร ?

ค่าซ่อมหลังคา คำนวณราคาอย่างไร ?

ซ่อมหลังคาใช้งบประมาณกี่บาท ?

หน้าฝนกำลังจะมาแล้วเชื่อเหลือเกินว่าท่านเจ้าของบ้านหลายท่านคงกำลังกังวลใจเกี่ยวกับรูรั่วของหลังคาอยู่ไม่มากก็น้อยหลังจากที่ผลัดวันประกันพรุ่งมาหลายฤดูฝนแล้ว เห็นทีฝนนี้ต้องจัดการซ่อมแซมเสียทีหากปล่อยไว้อาจก่อปัญหาลุกลามใหญ่โตกว่าที่คิด แต่ปัญหาก็คือจะซ่อมหลังคาทั้งทีแน่นอนคงปีนขึ้นไปจัดการรอยร้าว รูรั่ว หรือเปลี่ยนหลังคาด้วยตัวเองคงไม่ใช่ จำเป็นต้องจ้างช่างมืออาชีพ

แต่เข้าไปค้นหาราคาค่าซ่อมดูในเน็ตปรากฎว่าไม่มีบริษัทใดบอกราคาไว้เลย ทำให้ตัดสินใจไม่ถูก กลัวจะแพงเกินงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ วันนี้ทีมงาน Promotions มีเรตราคามาตรฐานเกี่ยวกับงานซ่อมแซมหลังคามาฝากเพื่อใช้เป็นแนวทาง ตามมาดูกันเลย

สำรวจดูประเภทของหลังคา

เบื้องต้นเจ้าของบ้านต้องสำรวจให้แน่ใจว่ากระเบื้องมุงหลังคาของตนเองนั้นเป็นหลังคาประเภทอะไรเพราะอุปกรณ์และค่าแรงที่ใช้ซ่อมนั้นราคาต่างกัน ? ส่วนวิธีคิดคำนวณอัตราค่าซ่อมนั้นโดยหลักแล้วมีหลายวิธี เช่น แบบเหมารวม, คิดตามเวลาทำงาน, คิดเป็นตารางเมตร หรือคิดเฉพาะค่าแรง เป็นต้น

1. หลังคากระเบื้องลอนคู่

ภาพจาก : thailandwatsadu

เป็นชนิดหลังคาที่ได้รับความนิยมอย่างมากผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ เหมาะแก่การมุงหลังคาที่มีโครงสร้างทรงปั้นหยาหรือหน้าจั่ว สะดวกต่อการมุงและรื้อถอน มีความแข็งแรงและมีให้เลือกหลายสี ระบายนํ้าได้ดีที่สำคัญราคาไม่แพงเหมือนหลังคาซีแพค และมีน้ำหนักเบา

ราคาซ่อม
กรณี (แตก ร้าว) ทำการซ่อมด้วยอะคริลิกเคลือบผิวสำหรับอุดรอยแตก : ราคาประมาณ 150 -500 บาท/ตารางเมตร
ในกรณีจำเป็นต้องรื้อบางส่วน ค่าแรงช่างรื้อถอนหลังคากระเบื้องลอนคู่ : ราคา 20 – 35 บาท/ตารางเมตร
ค่ามุงหลังคาใหม่ : ราคา 100 – 300 บาท/ตารางเมตร

2. หลังคาซีแพค

ภาพจาก : sorexpress.com

วัสดุหลังคาทำจากซีเมนต์ลักษณะเป็นสี่เหลียมขนมเปียกปูนมีความแข็งแรงและสวยงามแต่มีราคาค่อนข้างแพง จุดเด่นคือทนแรงลมได้ดี ป้องกันการเกิดเชื้อรา กันเสียงได้ดีเยี่ยม

ราคาซ่อม
กรณี (แตก ร้าว) ทำการซ่อมด้วยอะคริลิกเคลือบผิวสำหรับอุดรอยแตก : ราคาประมาณ 150 -500 บาท/ตารางเมตร
ในกรณีจำเป็นต้องรื้อบางส่วน ค่าแรงช่างรื้อถอนหลังคาซีแพค : ราคา 20 – 35 บาท/ตารางเมตร
กรณีมุงหลังใหม่ : ราคา 300 – 500 บาท/ตารางเมตร

3. หลังคาเมทัลชีท

ภาพจาก : bkpakchong.com

เมทัลชีท เป็นหลังคาเหล็กแผ่นบางเคลือบป้องกันสนิม นำมารีดขึ้นลอน ทรงที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนติดตั้งง่ายไม่มีรอยต่อทำให้น้ำรั่วซึมได้ยากมากๆแข็งแรงทนทานเพราะเป็นแผ่นโลหะที่เคลือบอลูซิงค์ แต่ข้อเสียคือเวลาฝนตกจะเกิดเสียงดังมากต้องทำการฉีดโฟมเพื่อลดเสียงและกันความร้อนไปในตัว

ราคาซ่อม
กรณี (แตก ร้าว) ทำการซ่อมด้วยอะคริลิกเคลือบผิวสำหรับอุดรอยแตก : ราคาประมาณ 150 -500 บาท/ตารางเมตร
ในกรณีจำเป็นต้องรื้อบางส่วน ค่าแรงช่างรื้อถอน : ราคา 20 – 35 บาท/ตารางเมตร
กรณีมุงหลังคาใหม่ : ราคา 120 – 400 บาท/ตารางเมตร

หลังคาบ้านถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดของบ้านเพราะเป็นปราการด่านแรกในการปกป้องบ้านคุณจากฝนฟ้า และความร้อนจากดวงอาทิตย์และไหนๆจะเสียเงินซ่อมทั้งทีควรเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ เชี่ยวชาญงานซ่อมหลังคา-ดาดฟ้าโดยเฉพาะจะเป็นการดีที่สุด ถือเป็นการซื้อความสบายใจ เชื่อในประสบการณ์และผลงานเป็นเครื่องการันตี แถมมีรับประกันควบคู่ ทั้งยังทำงานเรียบร้อยหน้างานไม่เลอะเทอะ ที่สำคัญไม่ต้องเสี่ยงโดนโกง ช่างทิ้งงาน ซ่อมซ้ำซ่อมซากอย่างแน่นอน

อะคริลิกทากันซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์

นอกจากบริษัทที่น่าเชื่อถือมีประสบการณ์งานซ่อมหลังคาแล้ว อุปกรณ์หรือวัสดุสำหรับซ่อมหลังคาร้าวรั่วซึมก็เป็นองค์ประกอบสำคัญ อยากมั่นใจว่าร้าว รั่ว ซึม หมดไปอย่างแน่นอนเลือกใช้ อะคริลิกทากันซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์ ปกปิดรอยแตกลายงาเส้นเล็ก ๆ ไม่เกิน 1.5 มม. หลังคาคอนกรีต หลังคาเหล็ก รอยต่อบัวกันน้ำ ครอบสันหลังคา

เนื้ออะคริลิกยืดหยุ่นตัวสูงกว่า 500% ทนทานแช่น้ำขังได้นานขึ้น ทน UV ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้ 55 – 80% ช่วยลดอุณหภูมิภายใน 2 – 6 องศา จระเข้ รูฟ ชิลด์ สามารถปกป้องบ้านของคุณให้ห่างไกลความชื้นและความร้อนได้อย่างดีที่สุดเท่าที่โลกเคยมีนวัตกรรมกันซึมมาอย่างแน่นอน

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ รูฟ ชิลด์” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version