ads

Rimowa กระเป๋าเดินทาง คู่ใจนักเดินทาง ซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

กระเป๋าเดินทาง ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหล่าบรรดานักเดินทางทั้งหลาย ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อเป็นพิเศษโดยส่วนใหญ่มักเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีความสวยงาม ตามเทรนด์แฟชั่น แต่…นั่นต้องบอกก่อนเลยว่าคุณจะได้เพียงกระเป๋าเดินทางที่สวยงามเท่านั้น ส่วนเรื่องความแข็งแรงทนทานอาจไม่ตอบโจทย์มากนัก หลายคนมักประสบปัญหาในขณะเดินทางบ่อยครั้งเรื่องกระเป๋าเดินทางใส่ของได้น้อย แตกหัก รอยขีดข่วนเต็มไปหมด เสียเงินซื้อกี่ใบๆ ใช้งานได้ไม่นาน

วันนี้โปรโมชั่นส์มาพร้อมกระเป๋าเดินทางแบรนด์ที่นักเดินทางต้องมี อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าเดินทางที่มีราคาค่อนข้างสูง และได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คือ “กระเป๋า Rimowa” ที่มีพื้นผิวกระเป๋าดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นการใช้งานที่ยาวนาน เรามาดูกันดีกว่าว่าทำไมถึงแพงและฮิตกันมาก

ทำความรู้จักกระเป๋า Rimowa

Rimowa แบรนด์กระเป๋าเดินทางระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน โดดเด่นเรื่องการดีไซน์ วัสดุ และเทคโนโลยีที่นำมาใช้มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน โดยเฉพาะกระเป๋าเดินทางรุ่นอะลูมิเนียมที่มีประวัติอันยาวนานถึง 80 ปี Rimowa ก่อตั้งขึ้นในปี 1898 โดย พอล โมร์เซ็ก (Paul Morszeck) ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ถือเป็นแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญกระเป๋าเดินทางที่ทำมาจากไม้และหนัง ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่…ในทศวรรษ 1930 เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ที่โรงงานทำให้กระเป๋าเดินทางทั้งหมดไหม้ เหลือเพียงแต่กระเป๋าเดินทางอะลูมิเนียม ทำให้ ริชาร์ด โมร์เซ็ก (Richard Morszeck) ลูกชายของผู้ก่อตั้ง คิดค้นและผลิตกระเป๋าเดินทางอะลูมิเนียมมาทำกระเป๋าเดินทางแบบหีบ มีน้ำหนักที่เบา ทนทาน มีพื้นผิวกระเป๋าดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน


แนะนำกระเป๋า Rimowa ของแท้


Rimowa Salsa Air Multiwheel Ice Blue

กระเป๋าเดินทาง รุ่น Salsa Air Multiwheel ในเฉดสีฟ้า วัสดุโพลีคาร์บอเนต จุของใช้ได้เยอะ ตำแหน่งล้อบริเวณฐานแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี มีความคล่องตัว ออกแบบจากวัสดุแข็งแกร่ง เพื่อการใช้งานที่ยืนยาว ราคา 22,000 บาท

กระเป๋าเดินทาง รุ่น Salsa Air Multiwheel

Rimowa Topas Titanium Electronic Tag Multiwheel

กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น Topas Titanium การดีไซน์มีความหรูหราในแบบคอลเลคชั่น Topas โดดเด่นในลุคไทเทนี่ยมสง่างาม แข็งแรงทนทาน ระบบ Multiwheel 4 ล้อ แบ่งช่องจัดระเบียบตาข่ายด้านใน 2 ฝั่ง ราคา 63,500 บาท

กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น Topas Titanium

Rimowa Salsa Deluxe Hybrid Business Multiwheel

กระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ โครงสร้างจากวัสดุโพลีคาร์บอเนต น้ำหนักเบา ทนทานเป็นพิเศษ มาพร้อมตัวล็อกกระเป๋ามาตรฐาน TSA คันชักปรับความสูงได้ 4 ระดับ ถือ หรือ ลาก สบาย พร้อมล้อหมุนรอบ 4 ล้อ และช่องใส่โน้ตบุ๊ค ช่องเสริมเคฟลาร์ ราคา 31,500 บาท

กระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์

Rimowa Salsa Cabin Multiwheel

กระเป๋าเดินทางในซีรีย์ Salsa จาก Rimowa ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตแข็งแรงทนทาน มาพร้อมระบบ Multiwheel ที่ออกแบบล้อลากได้เรียบลื่น คล่องตัวตลอดการเดินทาง รองรับมาตรฐาน IATA สำหรับกระเป๋าถือ คันชักปรับระดับได้ ราคา 23,500 บาท

กระเป๋าเดินทางในซีรีย์ Salsa จาก Rimowa

เทคนิคการเลือกกระเป๋าเดินทางที่ดี


วัสดุของกระเป๋าเดินทาง

การเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก ควรเลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่นได้ดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานนาน น้ำหนักเบา ไม่เป็นรอย เนื่องจากกระเป๋าต้องได้รับแรงสั่นสะเทือนและแรงกระแทกตลอดเวลาเดินทาง หากเลือกวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพอาจจะเกิดรอยขีดข่วน หรือ การแตกหักได้ง่าย

ล้อเคลื่อนไหวดี ลื่นสบาย

กระเป๋าแบบล้อลาก แบ่งออกมาเป็น 2 ล้อ และ 4 ล้อ การเลือกกระเป๋าล้อลาก 2 ล้อ เหมาะสำหรับการลากเฉียง พื้นเฉียงกระเป๋า 2 ล้อจะไม่ไหลไปเอง สำหรับกระเป๋าล้อลากแบบ 4 ล้อ เคลื่อนไหวสะดวกกว่าแบบ 2 ล้อ แต่ไม่สามารถทรงตัวได้ในพื้นที่ลาดชัน เพราะฉะนั้นควรเลือกประเภทล้อที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

หูจับ กับ คันชักกระเป๋าที่แข็งแรง

สำหรับหูจับ เป็นส่วนสำคัญของกระเป๋าเดินทาง ควรเลือกที่มีความแข็งแรง คงทน หากส่วนของหูหิ้วไม่มีความแข็งแรง อาจจะส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อกระเป๋าเดินทางได้ แนะนำควรมีหูจับทั้งสองด้าน ทั้งด้านบนและด้านข้าง เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้สะดวก

ช่องใส่ของและสายรัดภายในกระเป๋า

กระเป๋าเดินทางทั่วไปจะมี 2 ส่วน คือ ส่วนของตัวกระเป๋า และส่วนของฝากระเป๋า ควรเลือกพื้นที่ภายในกระเป๋ที่มีช่องสำหรับเก็บของ เพื่อความสะดวกสบายในการจัดเก็บ ทำให้สิ่งของในกระเป๋าเป็นระเบียบเรียบร้อย และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย นั่นคือ สายรัดกระเป๋าเดินทาง ที่ช่วยรัดสัมภาระของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่หลุด

ราคากระเป๋าเดินทางไม่ใช่ความสิ้นเปลือง

หากคุณต้องเดินทางอยู่เป็นประจำการลงทุนกระเป๋าเดินทางไม่ใช่ความสิ้นเปลือง โดยเลือกจากคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกสบาย อย่างเช่น มีกุญแจป้องกันการโจรกรรม ประกันการใช้งานสำหรับกระเป๋า และอย่าลืมเทียบกับราคาที่สมเหตุสมผล รวมถึงแบรนด์กระเป๋าที่ได้คุณภาพ

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับ กระเป๋า Rimowa ของแท้ แบรนด์กระเป๋าคู่ใจนักเดินทาง จะเห็นได้ว่ามีการเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน และใส่การทุกการออกแบบ ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เพราะฉะนั้นการลงทุกเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางดีๆ สักใบ แนะนำ กระเป๋าเดินทาง Rimowa ที่จะทำให้คุณหมดปัญหาเรื่องรอยขีดข่วน หรือ กระเป๋าแตกหักไปได้เลย สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ Lazada และ Shopee อย่าลืมเลือกดูร้านค้าที่น่าเชื่อถือ รับประกัน และราคาที่มเหตุสมผล

Lazada

กระเป๋าเดินทาง ที่ Lazada

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

Shopee

กระเป๋าเดินทาง ที่ Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม