ปัญหาพื้นดาดฟ้ารั่วซึม แก้ไขเบื้องต้น ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้

ในปัจจุบันการออกแบบบ้านสมัยใหม่ มีความสวยงาม ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งการเลือกใช้วัสดุ และการตกแต่งภายในภายนอก ทำให้บ้านโดดเด่น และเป็นที่ประทับจัยต่อผู้ที่พบเห็นไปมา โดยส่วนใหญ่มักเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคสมัยใหม่ ในเรื่องของความสะดวกสบาย จึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นบ้านในปัจจุบันมีรูปทรงที่แปลกตาไปจากสมัยก่อน โดยส่วนใหญ่มีการนำเอาแบบบ้านชาวตะวันตก เข้ามาดัดแปลงให้เหมาะกับสภาพอากาศ และความเป็นอยู่ของคนไทยมากยิ่งขึ้น รูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็ คือ บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นต้นซึ่งบ้านสไตล์เหล่านี้มีความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง และมักออกแบบหลังคาให้เป็นชั้นดาดฟ้า ที่สามารถทำกิจกรรมภายในครอบครัวได้

ซ่อมแซมดาดฟ้ารั่วซึม ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์ 

แต่…เมื่อบ้านที่มีหลังคาเป็นชั้นดาดฟ้า มักพบกับปัญหา และยังสี่ยงต่อน้ำขังอยู่บ่อยครั้ง โดยส่วนใหญ่มักเกิดจากการออกแบบปูพื้นที่ไม่ได้มาตรฐาน เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมไม่มีคุณภาพ ระบบกันซึมไม่เคลือบผิวคอนกรีต เป็นต้น ดังนั้นดาดฟ้ารั่วซึม พื้นแตกร้าว ส่งผลต่อตัวบ้านเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการรั่วซึมมายันโครงสร้างบ้าน และผนังฝา หากปล่อยไว้นานอาจทำให้เพดานถล่มได้ สร้างความอันตรายต่อผู้ที่อยู่อาศัย และตัวบ้าน ถึงแม้ปัญหาดาดฟ้ารั่วซึมจะเป็นปัญหาที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีการรับมือ หรือ แก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ชั้นดาดฟ้ารั่วซึม
แดด ลม ฝน ส่งผลชั้นดาดฟ้าเสื่อมสภาพ

ดาดฟ้ารั่วซึม แก้ไขอย่างไร

เมื่อพบว่าดาดฟ้ามีการรั่วซึม แตกร้าว แนะนำให้สำรวจร่องความเสียหายบนพื้นเสียก่อน ว่ามาจากจุดไหน เสียหายมากน้อยแค่ไหน ในกรณีที่เป็นรอยร้าวให้สกัดรอยร้าวให้กว้างเล็กน้อย เพื่อทำการอุดด้วยปู (ในกรณีรอยร้าวเล็กน้อย) ซ่อมแซม แต่…หากเกิดความเสียหายกว้าง ให้สกัดผิวหน้าพื้นทั้งหมดแล้วเทปูนใหม่ ด้วยผลิตภัณพ์ที่มีคุณภาพ แนะนำ จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึม และสะท้อนความร้อน ทนทานแช่น้ำขังได้นานขึ้น ทน UV มีความยืดหยุ่นตัวสูงกว่า 500% ผสมสารเคมีพิเศษ ช่วยสะท้อนรังสีความร้อนได้ 55 – 80% ตัวช่วยลดความร้อนสะสมเข้าอาคาร ถึง 2 – 6 องศา  สามารถผสมสีหรือทาสีทับได้ เหมาะสำหรับกันซึมดาดฟ้า

*ในกรณีปกปิดรอยแตก กันซึมพื้นที่กว้าง ๆ เช่น รอยต่อ รอยแตกเส้นเล็ก ๆ  ประมาณ 1.5 มม.

ปัญหาชั้นดาดฟ้ารั่วซึม
ซ่อมแซมชั้นดาดฟ้ารั่วซึม ด้วยจระเข้ รูฟ ชิลด์

แต่…หากกรณีพื้นแตกร้าว เห็นเหล็กเป็นสนิมใต้ท้องพื้น อันตรายอย่างมาก  อาจส่งผลถึงการรับน้ำหนักของโครงสร้าง แนะนำให้ปรึกษาวิศวกรหรือ ผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัยต่อบ้าน และผู้อยู่อาศัย

ปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม สามารถแก้ไขได้ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องซ่อม – สร้าง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ก็ทำให้บ้านไร้กังวล ในกรณีพื้นดาดฟ้ารั่วซึม จระเข้ รูฟ ชิลด์ ดูแลปัญหา รอยแตกลายงา ได้ดี หยุดการรั่วซึม สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว ตอบโจทย์วิกฤตโควิด-19  อย่างมาก ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็สามารถซ่อมแซมปัญหาบ้านได้ง่ายๆ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ รูฟ ชิลด์” ได้ที่นี่

บทความเพิ่มเติม