รีโนเวทดาดฟ้าต้อนรับปีใหม่ 2021 อย่างไร จบปัญหา ร้าว รั่ว ซึม

ads

ซ่อมแซมดาดฟ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ปกป้องดาดฟ้าให้กับบ้านของคุณ

นับจากวันนี้เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2021 กันแล้ว สำหรับท่านเจ้าของบ้านที่ต้องการใช้โอกาสนี้จัดการรีโนเวทบ้านใหม่เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่ที่กำลังมาถึงก็ถือเป็นไอเดียที่ดี หลายบ้านอยู่อาศัยมานานไม่เคยได้รับการบำรุงรักษาจนเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาโดยเฉพาะหน้าฝนที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปสร้างความบอบช้ำให้กับบ้านมากมาย บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มต้นจริงจังเสียที

สำหรับบ้านท่านใดที่กำลังวางแผนปรับปรุงซ่อมแซมดาดฟ้าใหม่ เพราะของเก่าทรุดโทรม แตกร้าว ก่อให้เกิดน้ำรั่วซึมตลอดฤดูฝนที่ผ่านมา วันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์มีเคมีภัณฑ์ซ่อมสร้างสำหรับใช้ร่วมกันเพื่อปกป้องดาดฟ้าบ้านของคุณให้กลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง พร้อมหยุดยั้งปัญหารั่วซึมได้อย่างอยู่หมัด

สำหรับปัญหาดาดฟ้ารั่วซึมมีสาเหตุหลักๆ ดังนี้

1. ระบบกันซึมเสื่อมสภาพ
2. พื้นคอนกรีตยืดและหดตัวจนเกิดรอยแตกร้าวขึ้นสาเหตุจากอุณภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
3. การทำระดับลาดเอียงของดาดฟ้าไม่เหมาะสมทำให้เกิดน้ำขังเป็นแอ่ง
4. ท่อระบายมีขนาดเล็กกว่ามาตรฐาน ทำให้ระบายน้ำไม่ทันส่งผลให้เกิดน้ำขังเป็นแอ่ง
5. เทพื้นคอนกรีตดาดฟ้าบางเกินไปทำให้แตกกะเทาะได้ง่าย


ขั้นตอนการรีโนเวทดาดฟ้า


1. ซ่อมแซมรอยแตกร้าว

รีโนเวทดาดฟ้า
จระเข้ โพลี-ยู ซีล

ดาดฟ้าเก่ามีรอยแตกร้าวต้องทำการซ่อมแซมพื้นผิวที่แตกร้าวด้วยวัสดุอุดโป๊วที่เหมาะสมเสียก่อน ในกรณีรอยแตกร้าวเกิดขึ้นบริเวณรอยต่อระหว่างพื้นกับผนังกำแพงดาดฟ้า หรือรอยต่อดาดฟ้ากับตัวอาคารจำเป็นต้องอุดยาแนวด้วย จระเข้ โพลี-ยู ซีล โพลียูริเทนอุดรอยต่อ ใช้อุดรอยต่อของผนังอาคาร รอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม มีคุณสมบัติยืดหยุ่นตัวสูงมากกว่า 650% ทนต่อแรงสั่นสะเทือนและสภาวะอากาศ สามารถยึดเกาะได้หลายพื้นผิว เช่น คอนกรีต, หิน, อิฐ ฯลฯ

สำหรับร่องหรือรอยแตกร้าวที่เหมาะสมสำหรับใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล ควรกว้างประมาณ 3-12 มิลลิเมตร ลึก 5-10 มิลลิเมตรโดยความกว้างควรเท่ากับหรือมากกว่าความลึกของร่อง ในกรณีร่องลึกเกินไปสามารถใช้ จระเข้ แบคกิ้ง ร็อด โฟมเส้นอุดรอยต่อเพื่อปรับระยะความลึกให้เหมาะสมร่วมด้วยก่อนยิง จระเข้ โพลี-ยู ซีล จนเต็มร่อง จากนั้นทิ้งให้แห้ง 48-72 ชม.

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ โพลี ยู ซีล” ได้ที่นี่

2. ทากันซึม

รีโนเวทดาดฟ้า
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่น (ส่วนผสมเดียว)

เมื่อจัดการกับรอยแตกร้าวจนเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนั้นให้ทาด้วย จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ กันซึมชนิดยืดหยุ่น ส่วนผสมเดียวเพื่อทำกันซึม ใช้ทากันซึมก่อนปูกระเบื้อง หรือทาทับกระเบื้องเดิม (กระเบื้องเดิมต้องยึดติดแน่น ไม่โป่งพอง แตกร้าว) หรือปล่อยเปลือยก็ได้เช่นกัน

โดย จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ มีคุณสมบัติปกปิดรอยแตกร้าวได้ดีสำหรับพื้นผิวที่มีการเคลื่อนตัวไม่เกิน 0.75 มม. ทั้งยังทนต่อแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar โดยไม่รั่วซึม เหมาะสำหรับกันซึมในงานซีเมนต์ทั่วไป เช่น ดาดฟ้า, หลังคา, ระเบียง, ห้องน้ำ, สระว่ายน้ำ, อ่างเก็บน้ำ, แท็งค์เก็บน้ำ, บ่อเลี้ยงปลา และอื่นๆ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์” ได้ที่นี่

3. ปูกระเบื้อง

รีโนเวทดาดฟ้า
กาวซีเมนต์ จระเข้ เขียว

เคมีภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยให้งานปูกระเบื้องสะดวกรวดเร็ว ทั้งยังติดทนนานจำเป็นต้องได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับงานปูกระเบื้องโดยเฉพาะ ขอแนะนำ กาวซีเมนต์ จระเข้เขียว (กาวซีเมนต์คุณภาพมาตรฐานอเมริกา ขวัญใจช่างไทย ยอดขายอันดับ 1) สำหรับงานปูกระเบื้องเซรามิกทั่วไป กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ ใช้ได้ทั้งพื้นและผนังภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู ปาดลื่น เนื้อละเอียด กระเบื้องยึดติดแน่นหนึบไม่หลุดล่อน

4. กาวยาแนว

รีโนเวทดาดฟ้า
กาวยาแนว จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส

ขั้นตอนสุดท้ายที่จะทำให้ดาดฟ้าบ้านคุณสวยงาม พร้อมจัดปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่ก็คือการเลือกใช้กาวยาแนวคุณภาพอย่าง จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส กาวยาแนว ที่มีเทคโนโลยีไมโครแบน มีความสามารถช่วยยับยั้งราดำ ยึดเกาะสูง ร่องยาแนวไม่แตกล่อน เหมาะสำหรับภายในและภายนอกอาคาร สำหรับร่องยาแนวขนาด 1-7 มม.

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส” ได้ที่นี่

งานรีโนเวทดาดฟ้าให้ออกมาสวยงามเหมือนใหม่ไร้การรั่วซึมไม่ใช่เรื่องยาก เพียงใส่ใจในการเลือกใช้เคมีภัณฑ์รวมถึงขั้นตอนการซ่อมแซมอย่างถูกต้อง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ร่วมกันช่วยปกป้องดาดฟ้าบ้านคุณต้อนรับปีใหม่ 2021 กันดีกว่า สนใจสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมโทร. Call Center 02-720-1112

อ่านเพิ่มเติม