Home บทความ ลดโลกเลอะ กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน มาตรฐานงานปูทับ ลดฝุ่น ถุงเดียวจบ!

ลดโลกเลอะ กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน มาตรฐานงานปูทับ ลดฝุ่น ถุงเดียวจบ!

รีโนเวทพื้นห้องใหม่ ไม่รื้อ ไม่ฝุ่น ใช้กาวซีเมนต์จระเข้เงิน

การต่อเติม ปรับปรุงแก้ไข หรือรีโนเวทบ้านที่อยู่อาศัยใหม่นั้นเป็นของคู่กันมาตลอด เพราะของใช้นานวันเข้าย่อมมีเสื่อมสภาพ เป็นเรื่องปกติธรรมดา และงานก่อสร้างเพื่อการต่อเติมแก้ไขหรือรีโนเวทส่วนใหญ่แล้ววัสดุอุปกรณ์ที่ถูกนำมาใช้มากที่สุดชิ้นหนึ่งก็คือ กระเบื้อง นั่นเอง ไม่ว่าจะกระเบื้องปูพื้นหรือผนังได้รับความนิยมสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความทันสมัย คงทน และดูแลรักษาง่าย

รีโนเวทกระเบื้องใหม่ด้วยกาวซีเมนต์สำหรับงานปูทับ ไม่ต้องทุบกระเบื้องเดิม ลดฝุ่น

อย่างไรก็ตามปัญหาที่เจ้าของบ้านต้องเผชิญและหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือกระเบื้องเก่าที่ชำรุดหรือต้องการรีโนเวทจำเป็นต้องรื้อทิ้งก่อให้เกิดฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย นอกจากทำให้เฟอร์นิเจอร์ทั่วบริเวณบ้านสกปรกเลอะเทอะแล้ว ยังก่อมลภาวะเป็นพิษทางอากาศส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ดังนั้นวันนี้ทีมงาน Promotions.co.th ขอนำเสนอนวัตกรรมกาวซีเมนต์ปูกระเบื้องที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุดนั่นก็คือ กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน กาวซีเมนต์สำหรับงานปูทับ ไม่ต้องทุบกระเบื้องเก่าออก ไม่ก่อมลภาวะเป็นพิษ ปลอดภัยกับผู้ใช้และเจ้าของบ้าน

กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน คืออะไร

Silver Crocodile Tile Adhesive กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน ประกอบด้วยปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ ทราย และวัสดุผสมพิเศษอื่น ๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่ให้การยึดเกาะสูงสำหรับงานปูกระเบื้องขนาดใหญ่ ทั้งงานภายนอกและภายในอาคาร โดยไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนการปู ปูผนังหินอ่อน แกรนิต โดยไม่ต้องใช้ตะขอยึด และสามารถปูทับพื้นเดิมได้ไม่ต้องเสียเวลารื้อกระเบื้องของเดิมออกก่อน ช่วยประหยัดงบประมาณก่อสร้างลงได้เยอะ เหมาะสำหรับงานภายในอาคาร

คุณสมบัติพิเศษ กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน

 • ปูทับกระเบื้องเดิมภายในอาคาร
 • สำหรับกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ พื้นและผนัง ภายใน-ภายนอกอาคาร
 • ปูหินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ
 • มีสัญลักษณ์ Jorakay Green Products ได้การรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งมีชีวิต และสิ่งแวดล้อม
ใบอนุญาต มอก. 2703-2559 ผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในระดับสูงสุดที่ประเทศไทยมี

*คุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบจากห้องแล็ปอย่างเข้มข้นจนผ่าน มอก. มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (Thai Industrial Satandard) ในระดับสูงสุดที่ประเทศไทยมี ใบอนุญาต มอก. 2703-2559 และผ่านมาตรฐานอเมริกา (ANSI) หรือ (American National Standard Institute) ในระดับดีมาก ซึ่งคุณผู้อ่านสามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของจระเข้ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์


ขั้นตอนการใช้งาน กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน


การเตรียมพื้นผิว

พื้นผิวใหม่ : พื้นผิวที่ต้องการปูจะต้องแข็ง เรียบ ได้ระดับ แห้ง และสะอาด ปราศจากฝุ่น น้ำมัน น้ำยาบ่มคอนกรีต สี เศษปูน สิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ และมีการดูดซึมน้ำปกติ หากพื้นผิวผนังปูนฉาบใหม่หรือปูนปรับระดับใหม่ ควรใช้เวลาบ่มตามมาตรฐาน 7 วัน หรือ 168 ชั่วโมง ต่อความหนา 1 ซม.

พื้นผิวเดิม : ล้างทำความสะอาดพื้นผิวโดยใช้น้ำฉีด ขัดพื้นผิวให้สะอาด เพื่อขจัดคราบฝุ่น น้ำมัน น้ำยาบ่มคอนกรีต สี เศษปูนและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ และกวาดน้ำที่ขังบนพื้นผิวให้หมดก่อนที่ใช้กาวซีเมนต์

อัตราส่วนผสม

ตวงกาวซีเมนต์ จระเข้เงิน 20 กก. (1 ถุง) ต่อ น้ำ 5.60 ลิตร
ตวงกาวซีเมนต์ จระเข้เงิน 2.7 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน โดยปริมาตร
*ปล. อัตราส่วนผสมอัปเดตควรดูที่ข้างผลิตภัณฑ์

การผสม

 • เทปูนกาวซีเมนต์ลงในน้ำใช้เครื่องผสมรอบต่ำประมาณ 150 รอบต่อนาที (150 rpm) ช่วยในการผสมให้เข้ากัน
 • ทิ้งไว้เพื่อให้สารเคมีบ่มตัวประมาณ 15 นาที จึงกวนซ้ำอีกครั้งก่อนนำมาใช้งาน อย่าเติมน้ำหรือกาวซีเมนต์ลงไปเพิ่มหลังจากที่ทิ้งไว้จนเคมีบ่มตัวแล้ว

การใช้งาน

1. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์ลงบนพื้นหรือผนังที่ต้องการปูกระเบื้องให้ทั่ว และเพียงพอสำหรับกระเบื้องที่จะใช้ปูแต่ละครั้ง
2. ใช้ด้านหวีปาดกาวซีเมนต์ให้เป็นร่อง โดยจับเกรียงหวีให้ได้มุมประมาณ 60 องศา และครูดให้เป็นรอยทางในทิศทางแนวเดียวกับด้านสั้นของกระเบื้อง (ใช้เกรียงหวีให้เหมาะกับขนาดกระเบื้อง)
3. ใช้เกรียงหวีด้านเรียบปาดกาวซีเมนต์ไล้หลังกระเบื้อง เพื่อชดเชยความโก่ง หรือบิดตัวของกระเบื้อง และให้มั่นใจว่าปูนกาวอยู่เต็มหลังกระเบื้อง ป้องกันการเกิดโพรงอากาศทำให้กระเบื้องที่ปูสามารถรับแรงกดอัดได้เต็มที่ ไม่แตก ล่อนในภายหลัง
4. นำกระเบื้องปูบนกาวซีเมนต์ สไลด์แผ่นกระเบื้องไปทางขวางในทิศทางตั้งฉากกับแนวของเกรียงหวีที่ครูด ใช้ค้อนยางเคาะกระเบื้องให้ติดแน่นกับกาวซีเมนต์เต็มทั่วทั้งแผ่น
5. สามารถจัดกระเบื้องแต่ละแผ่นให้ตรงแนวตามต้องการภายในเวลาไม่เกิน 20 นาที ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิขณะทำงานและไม่ควรจัดหรือเคาะกระเบื้องอีกเมื่อเลยเวลาดังกล่าว เมื่อกดกระเบื้องลงบนกาวซีเมนต์ ควรแน่ใจว่าหลังกระเบื้องสัมผัสกับกาวซีเมนต์เต็มทั่วทั้งแผ่น ซึ่งความหนาของกาวซีเมนต์ที่เหมาะสม ควรจะอยู่ระหว่าง 2-10 มม.ขึ้นอยู่กับขนาดของกระเบื้องหรือหิน

กาวซีเมนต์จระเข้เงิน มาตรฐานงานปูทับ

การบ่มและการยาแนวกระเบื้อง

หลังปูกระเบื้องเสร็จแล้ว ควรบ่มทิ้งไว้ประมาณ 24-48 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับอุณหภูมิแล้วจึงยาแนวกระเบื้อง เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพสูงสุด ควรเลือกกาวยาแนวจระเข้ให้เหมาะสมกับใช้ตามลักษณะของร่องและลักษณะของสถานที่ด้วยนะครับ

ข้อควรระวัง

 • ไม่ควรใช้ปูกระเบื้องบนพื้นไม้ แผ่นแอสฟัลต์ ผนังเคลือบพลาสติก หรือ พีวีซี โลหะ และ กระจก (อย่าให้ถูกความเย็นจัดในระยะเวลา 72 ชั่วโมง)
 • ควรตรวจสภาพการยึดเกาะของกระเบื้องเดิมให้แน่ใจก่อนปูทับว่ายึดเกาะดี ไม่โปร่งพอง
 • ผลิตภัณฑ์อาจทำให้ผิวหนังระคายระเคือง ควรใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยต่างๆ เช่น ถุงมือ หน้ากากกันฝุ่น แว่นตา

การเก็บรักษา

 • ควรเก็บไว้ในที่ร่ม แห้ง ปราศจากความชื้น และมีอากาศถ่ายเท อุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผลิตภัณฑ์เสื่อม
 • อายุของผลิตภัณฑ์ 1 ปีนับจากวันที่ผลิตในสภาพยังไม่เปิดถุงใช้

เป็นอย่างไรบ้างครับท่านเจ้าของบ้านที่ได้รู้จักกับกาวซีเมนต์ จระเข้เงิน กันไปอย่างละเอียดแล้ว น่าจะทำให้เกิดไอเดียแก้ไข รีโนเวทกระเบื้องพื้นและผนังห้องส่วนต่างๆไม่มากก็น้อยใช่ไหมครับ ปูกระเบื้องใหม่ทั้งที ฝุ่นกระจายทั่วห้อง ต้องทำความสะอาดบ้านกันยกใหญ่

ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าใช้ กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน ที่สุดของกาวซีเมนต์มาตรฐานงานปูทับ มาพร้อมพลังยึดเกาะสูง ติดแน่น ไม่หลุดล่อนง่าย ลดการเกิดฝุ่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ถุงเดียวเวิร์กสุด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-720-1112

 

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน” ได้ที่นี่

 

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version