แนะนำที่ถ่ายรูปรับปริญญากับครอบครัว สถานที่สวย ได้รูปดีแน่นอน

ส่งท้ายปีสุดท้าย สร้างความทรงจำร่วมกับครอบครัว

ในวันที่ประสบความสำเร็จในครั้งแรกของชีวิตจะไม่ให้มีครอบครัวอยู่ในเฟรมก็คงไม่ได้ เพราะครอบครัวเป็นแรงผลักดันที่สำคัญสำหรับบัณฑิตหลาย ๆ คน ดังนั้นการถ่ายรูปที่ระลึกในปีสุดท้ายในฐานะนักศึกษารั้วมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน แม้ว่าสถานที่ถ่ายรูปในมหาวิทยาลัยจะมีหลายจุดหรือถ่ายรูปในงานรับปริญญาจนชื่นมื่นแล้ว แต่ก็ยังอยากได้บรรยากาศใหม่ ๆ สำหรับถ่ายรูปครอบครัวด้วยกันอยู่ดี วันนี้เราขอนำเสนอที่ถ่ายรูปรับปริญญากับครอบครัวใกล้กรุงเทพ รับรองว่าได้วิวสวยคุ้มค่าแน่นอน

รวมไอเดียท่าโพสต์เก๋ ๆ ถ่ายร่วมกับครอบครัว

เนื่องในวันสำคัญขนาดนี้สำหรับบัณฑิตท่าถ่ายรูปคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับสมาชิกครอบครัวในบางคนที่อาจจะเป็นคนเขินกล้องอาจคิดท่าถ่ายรูปไม่ออก วันนี้เราจึงรวมไอเดียโพสต์ท่าเก๋ ๆ สำหรับถ่ายร่วมกับครอบครัว เพื่อเป็นสีสันให้วันนั้นนั้นมีรูปถ่ายสวย ๆ ท่าโพสต์ดี ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอย่างสมบูรณ์

  • ไอเดียที่ 1: ถ่ายร่วมกันสามคนพ่อแม่ลูก กอดแสดงความยินดีด้วยรอยยิ้ม

  • ไอเดียที่ 2: พ่อแม่หอมลูกสักหน่อยให้ชื่นใจ สมกับความเหนื่อยที่รอมานาน

  • ไอเดียที่ 3: ภาพมุมหลังของพ่อแม่ที่จับมือยืนดูความสำเร็จของลูก

  • ไอเดียที่ 4: หน้าชัดหลังเบลอ เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่ขี้อาย

  • ไอเดียที่ 5: จัดชุดสักหน่อย เพื่อความเป๊ะของลูกรัก


รวมสถานที่แนะนำถ่ายรูปกับครอบครัว


ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

สำหรับใครที่ชอบดอกไม้และต้องการหาสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ โดยมีดอกไม้เป็นพื้นหลัง ทุ่งทานตะวันจากไร่มณีศรถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สถานที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพสามารถเดินทางมาถ่ายรูปนอกรอบพร้อมกับเที่ยวเขาใหญ่ได้เลย นอกจากวิวดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งแล้วยังรวมไปถึงทัศนียภาพโดยรอบที่สามารถสัมผัสได้ 360 องศา โดยมีค่าเข้าอยู่ที่ 50 บาท (เด็กเล็กเข้าฟรี) อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในไร่ได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่
ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

ตลาดน้ำอัมพวา

หากพูดถึงตลาดน้ำแล้วสถานที่นึกถึงแรก ๆ คงเป็นตลาดน้ำอัมพวาตั้งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพนัก โดยที่นี่มีจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายจุดที่สามารถถ่ายรูปไปและช้อปปิ้งไปอย่างเพลิดเพลินได้ด้วย แถมเมื่อหิวหมดแรงเมื่อไหร่ก็แวะร้านอาหารแสนอร่อยที่นี่ได้ทันที และยังสามารถรอวิวยามเย็นเพื่อถ่ายรูปในอีกมู้ดโทนหนึ่งได้อีกด้วย

สวนรถไฟ

เป็นสวนสาธารณะเหมาะสำหรับมาเดินเล่น ออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน หรือพักผ่อนตามอัธยาศัย  โดยสามารถถ่ายรูปวิวบัณฑิตโดยมีพื้นหลังเป็นธรรมชาติเขียวขจีได้อย่างอิสระ นอกจากนั้นทางสวนรถไฟยังมีโซนต่าง ๆ ให้เยี่ยมชมได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย เช่น อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ และอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนรถไฟ

สวนรถไฟ
สวนรถไฟ

ไปรษณีย์กลาง บางรัก

เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตที่นิยมถ่ายรูปไม่จำกัดช่วง เนื่องด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นและมู้ดโทนสีที่คลุมโทนกลมกลืนจึงทำให้สถานที่นี้น่าแวะเวียนมาถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกด้วย นอกจากนั้นภายในยังมีนิทรรศการของไปรษณีย์ไทย และศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาเฟซบุ๊ก Thai Stamp Museum

ไปรษณีย์กลาง บางรัก
ไปรษณีย์กลาง บางรัก

Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

หากใครที่ชอบศิลปะเป็นทุนเดิมอยู่แล้วไม่ควรพลาดกับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือ Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK) ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะเกี่ยวกับสังคมไทย ประเพณี วัฒนธรรม และอื่น ๆ โดยสามารถถ่ายรูปมุมสวย ๆ ได้ตลอดรอบพิพิธภัณฑ์ อีกทั้งยังสามารถชมงานศิลปะสุดล้ำค่าได้อีกด้วย

Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)
Museum of Contemporary Art (MOCA BANGKOK)

ทั้งหมดนี้คือสถานที่แนะนำสำหรับถ่ายรูปรับปริญญา ซึ่งสามารถเลือกถ่ายให้เข้ากับสไตล์แต่ละครอบครัวได้ตามเหมาะสม เพราะสิ่งที่สำคัญในวันที่ถ่ายรูปไม่ใช่รูปที่สวยงามอย่างเดียว แต่เป็นวันที่ครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ได้สร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน ได้มีกิจกรรมร่วมกัน รวมทั้งยังสามารถเที่ยวเพื่อพักผ่อนได้อีกด้วย

Read More:

Previous articlePayment Gateway ธนาคารไหนดี ทางเลือกสำหรับชำระเงินออนไลน์
Next articleรวม Alipay Pantip ดีไหม? รองรับการใช้จ่ายอะไรบ้าง