รวมของขวัญปีใหม่สำหรับสายไอที

ใกล้จะถึงช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอย่างเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว หนึ่งในธรรมเนียมที่ถือปฎิบัติกันมาช้านานในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้ก็คือการส่งมอบความรักและความปรารถนาดีให้แก่กันและกัน ซึ่งของขวัญถือเป็นตัวแทนของคำบอกรัก ความห่วงใย ความปรารถนาดีที่สื่อความหมายได้ดีที่สุด สำหรับวันนี้ทีมงาน Promotions ขอแนะนำของขวัญปีใหม่ Gadget เอาใจสายไอทีกันบ้าง มาดูกันสิว่ามีชิ้นไหนโดนใจเพื่อน ๆ บ้าง

หลักการเลือกซื้อสินค้าไอที

สินค้าไอทีถือเป็นหมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมในสังคมปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ส่วนใหญ่มักเป็นของใช้ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่ามีราคาไม่ใช่ถูก ๆ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อจำเป็นต้องมีความรู้ในเบื้องต้นเพื่อลดความเสี่ยงที่จะได้ของไม่ดี โดยมีหลักการคร่าว ๆ ดังนี้

1. หลีกเลี่ยงสินค้าล็อตแรก
สินค้าล็อตแรกมักมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นสินค้าที่มีปัญหาอยู่เสมอ เสียจุกจิกนิด ๆ หน่อย เนื่องจากสินค้าล็อตแรกมักผ่านการทดสอบแค่กับบริษัทเท่านั้นไม่ได้ผ่านการทดลองใช้งานจริงจากผู้บริโภค

2. ดูรีวิวสินค้าจากผู้ใช้จริง
ควรหารีวิวสินค้าตัวนั้นมาอ่านก่อนซื้อ โดยเฉพาะถ้าเป็นสินค้าที่มีราคาค่อนข้างสูงไม่ใช่เห็นแค่ผ่านตาแล้วซื้อเลย และควรหาอ่านรีวิวจากหลาย ๆ ที่จะทำให้เรารู้ข้อดีรู้เสียไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องมารู้งี้ทีหลัง

3. เลือกร้านที่น่าเชื่อถือ
เมื่อได้สินค้าที่ต้องการจะซื้อแล้ว ควรเลือกซื้อจากร้านตัวแทนจำหน่ายหรือร้านค้าที่ไว้ใจได้ มีความน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันการได้ของปลอม ของมือสอง ของไม่ตรงปก ที่สำคัญมีใบรับประกันสินค้าออกให้เพื่อความอุ่นใจ


ไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับสายไอที


1. หูฟัง Audio Technica Lifestyle

หูฟัง พร้อม ไมโครโฟน
หูฟัง Audio Technica Lifestyle | ภาพจาก : audiotechnica.bentoweb.com

Audio Technica Lifestyle + Microphone หูฟังพร้อมไมโครโฟน รุ่น ATH 102USB ให้เสียงที่ชัดเจนและน้ำหนักเบา ช่วยลดการเมื่อยล้าจากการสวมหูฟัง มีไมโครโฟนในตัว ตัวหูฟังเชื่อมต่อในรูปของ USB-A และยังมีอะแดปเตอร์ที่ช่วยให้เชื่อมต่อแบบ USB-C ได้ ใช้ประชุมงาน ดูหนังฟังเพลงยามว่างก็ได้ทั้งนั้น

2. เมาส์เกมมิ่งไร้สาย LOGITECH

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย LOGITECH
เมาส์เกมมิ่งไร้สาย LOGITECH | ภาพจาก : logitechg.com

เมาส์เกมมิ่งไร้สาย LIGHTSPEED รุ่น G703 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์เกมมิ่ง HERO 25K ขั้นสูงเพื่อการติดตามระดับซับไมครอน เทคโนโลยีไร้สาย LIGHTSPEED มอบประสิทธิภาพระดับมือโปร การตอบสนองและการเชื่อมต่อสำหรับการเล่นเกมที่ยาวนานต่อเนื่องสูงสุด 35 ชั่วโมง มีความหน่วงแฝงต่ำพิเศษเพื่อให้คุณเหนือกว่าคู่แข่งและได้รับชัยชนะในทุกเกมการแข่งขัน ผู้รับที่เป็นเกมเมอร์จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

3. เคส iPhone 14 Series

เคส iPhone 14 Series
เคส iPhone 14 Pro Max | ภาพจาก : 425degree.com

เคสไอโฟนถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนใช้ไอโฟนอย่างยิ่ง ช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยและกันกระแทกไม่ให้ตัวเครื่องชำรุดเสียหายได้ง่าย มีให้เลือกหลายประเภททั้งเคสใส เคส MagSafe เคสบาง เคสติดมือ และเคสฝาพับ คุณสามารถเลือกระดับของการกันกระแทกได้ตั้งเริ่มต้น กันกระแทกระดับกลาง และกันกระแทกระดับสูงสุด

4. Mi Smart Band 5

Mi Smart Band 5
Mi Smart Band 5 | ภาพจาก : powerbuy.co.th

สมาร์ทวอทช์แบรนด์ดังเหมาะสำหรับสายสุขภาพ มาพร้อมฟังก์ชันสุขภาพมากมาย อาทิ ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ เช็คการนอนหลับ และสภาวะทางร่ายของคุณอย่างเต็มรูปแบบ ที่สำคัญมี 11 โหมดกีฬาระดับมืออาชีพ ช่วยจุดประกายสุขภาพของคุณอีกครั้ง

5. XIAOMI HOME SECURITY CAMERA

กล้องวงจรปิด XIAOMI HOME SECURITY CAMERA
กล้องวงจรปิด XIAOMI แสนฉลาดหมุนได้ 360 องศา | ภาพจาก : mi.com

กล้องวงจรปิดที่แสนฉลาดหมุนได้ 360 องศา คุ้มครองรอบด้าน ความคมชัดระดับ FHD แถมยังสามารถสนทนาได้ 2 ทางจากบนมือถือมาที่ตัวกล้องอีกด้วย มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวที่แสนฉลาด เชื่อมต่อทาง WiFi แบบไร้สาย มีระบบอินฟาเรดให้ภาพคมชัดมากขึ้นในยามคํ่าคืน

6. ลำโพงบลูทูธ JBL GO 2

ลำโพงบลูทูธ JBL GO 2 สีดำ
ลำโพงบลูทูธ JBL GO 2 | ภาพจาก : powerbuy.co.th

ลำโพงบลูทูธ JBL GO 2 ขนาดเล็กแต่ทรงพลัง ใช้สตรีมมิ่งเพลงแบบ High-Quality ได้จาก Tablet หรือ Smartphone แบตเตอรี่ Li-ion polymer สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 2 ชั่วโมง ออกแบบให้กันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 มีไมค์สำหรับสนทนาผ่านทาง Speaker พร้อมเทคโนโลยี Noise Cancelling ช่วยตัดเสียงรบกวนภายนอก มีสีให้เลือกเยอะ เหมาะสำหรับใช้จัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือฟังเพลงระหว่างวัน

7. เครื่องฟอกอากาศในรถ GoPure Style

เครื่องฟอกอากาศในรถ
เครื่องฟอกอากาศในรถ GoPure Style | ภาพจาก : philips.co.th

เครื่องฟอกอากาศในรถ GoPure Style มาพร้อมคุณสมบัติทำลายจุลินทรีย์ในอากาศ ดักจับอนุภาคในอากาศในรถซึ่งมีขนาดเล็กถึง 0.004um ได้มากกว่า 99% มั่นใจว่าคุณได้สูดอากาศที่ดีต่อสุขภาพ แสง UVC สามารถทำลายแบคทีเรียและไวรัสได้มากกว่า 99.9% ขนาดกะทัดรัดไม่เกะกะห้องโดยสาร ผู้รับที่ขับรถ ใช้รถเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวันต้องปลื้มแน่นอน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ของขวัญปีใหม่ Gadget ตอบโจทย์สายไอทีที่ทีมงานนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ หวังว่าคงจะถูกใจไม่มากก็น้อยเผื่อเป็นไอเดียสำหรับซื้อไปมอบให้แฟน พี่น้อง เพื่อนที่คุณอยากทำเซอร์ไพรส์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Previous articleแชร์ไอเดีย รวมของขวัญที่ขึ้นต้นด้วย คำว่า กระ ต้อนรับปีกระต่าย
Next articleรวมที่เที่ยวปีใหม่ต่างจังหวัด ใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสลมหนาว