คาเฟ่ติด MRT 8 พิกัดสุดฮิต เช็กอินเก๋ ๆ เดินทางง่าย ไม่ง้อรถ

คาเฟ่ติด MRT
แนะนำคาเฟ่ติด MRT

คาเฟ่ติด MRT 2023 สัมผัสพิกัดเช็กอินสุดชิลล์ เดินทางสะดวก

เชื่อว่าในทุก ๆ วันหยุดยาวหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ สายเที่ยวหลายคนคงกำลังมองหาพิกัดชิลล์เอาท์ใหม่ ๆ เพื่อแวะไปถ่ายรูป นั่งคุยงาน หรือพูดคุยกับคนรู้ใจ และแน่นอนว่าพิกัดยอดฮิตเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “คาเฟ่” ที่ไม่เพียงแต่มีอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มให้แวะเติมพลังเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมบรรยากาศชวนผ่อนคลายและการตกแต่งร้านในสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป มาพร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่ถูกใจเหล่า Café Hopping เป็นที่สุด บทความนี้ Promotions.co.th ไม่พลาด คัดมาให้เน้น ๆ กับคาเฟ่ติด MRT เป็นคาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้าที่เดินทางสะดวก ไม่กลัวรถติด รีบเซฟรีบเช็กอินก่อนตกเทรนด์!

ทำความรู้จัก MRT ขนส่งสาธารณะยอดฮิตของคนเมือง

ปัจจุบันขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้เดินทางมีให้เลือกใช้บริการมากมาย โดยเฉพาะรถไฟฟ้าที่ถือว่าเป็นขนส่งที่มีความสะดวกและรวดเร็วมากที่สุด ซึ่งหนึ่งในรถไฟฟ้าที่รู้จักกันดีคือ รถไฟฟ้า MRT ที่เชื่อว่าหลายคนกำลังเข้าใจผิดคิดว่า MRT ต้องวิ่งใต้ดินเท่านั้น หากเป็นในอดีตคำตอบเหล่านี้คือใช่ แต่ในปัจจุบันได้มีส่วนต่อขยายและเปลี่ยนแผนการรถมาเป็นบนดินเหมือนกับรถไฟฟ้า BTS และ ARL หรือ Airport Rail Link โดยคำว่า MRT ย่อมาจาก Metropolitan Rapid Transit หรือรถไฟฟ้ามหานคร มีลักษณะเป็นระบบไฟฟ้าขนส่งมวลชนในกรุงเทพฯ และปริมาณมณฑล โดยตอนนี้ MRT มี 2 สายหลัก ๆ คือ MRT สายสีน้ำเงิน (มีทั้งส่วนที่อยู่บนดินและใต้ดิน) และ MRT สายสีม่วงที่มีอยู่บนดินเท่านั้น (สถานียกระดับ) สำหรับเส้นทางการเดินรถไฟฟ้า MRT แต่ละสาย มีดังนี้

 • รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน (สายเฉลิมรัชมงคล) ระยะทางรวม 48 กิโลเมตร 38 สถานี ประกอบไปด้วย 1. ช่วงหัวลำโพง – บางซื่อ จำนวน 18 สถานี 2. ช่วงหัวลำโพง – บางแค จำนวน 11 สถานี 3. ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ จำนวน 9 สถานี
 • รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง (สายฉลองรัชธรรม) ระยะทางรวม 23 กิโลเมตร เป็นสถานียกระดับทั้งหมด 16 สถานี ต้นทางสถานีคลองบางไผ่ – สถานีเตาปูน เป็นรถไฟฟ้าที่เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อระหว่างนนทบุรี – กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณข้อมูลจาก BEM

แจกพิกัดคาเฟ่ติด MRT 2566 เดินทางง่าย ถ่ายรูปสวย

BONCI

BONCI คาเฟ่ใกล้ MRT จตุจักร การตกแต่งร้านแสนเรียบง่าย แต่ให้ความอบอุ่นในสไตล์สแกนดิเนเวีย มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสวยเก๋ที่พร้อมเนรมิตภาพถ่ายของคุณให้ดูชิค ในส่วนของเรื่องกาแฟโดดเด่นไม่แพ้ร้านไหน ๆ เพราะที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend จากออสเตรเลีย มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายเข้ม สายหวาน หรือสายผลไม้ ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับคุณเสมอ

 • ที่ตั้ง : ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร (MRT จตุกจักร หรือ BTS สะพานควาย)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

Peace oriental Teahouse

ใครเป็นสายชาเขียวตัวจริงต้องห้ามพลาด Peace oriental Teahouse พิกัดจิบชาสุดฟิน โดดเด่นด้วยชาสุดพรีเมียมส่งตรงมาจากประเทศจีนและญี่ปุ่น ให้คอชาได้ลิ้มลองความกลมกล่อมของชาแท้ ๆ อีกทั้งตัวร้านยังตกแต่งด้วยโทนเรียบง่าย สีขาวตัดกับงานไม้โทนสีอ่อนสุดอบอุ่น ให้ความเป็นคาเฟ่มินิมอลเบา ๆ หรือใครติดใจชาของที่นี่ก็สามารถหิ้วกลับบ้านไปเป็นของฝากได้เช่นกัน

 • ที่ตั้ง : G Tower G floor, ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร (MRT พระราม 9)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 10.30 – 19.30 น.

KOKOPAN

KOKOPAN คาเฟ่สุดชิคสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งร้านในสไตล์เรียบง่ายด้วยไม้แสนอบอุ่น ไฮไลต์ของที่นี่คือการจิบเครื่องดื่มไปพร้อม ๆ กับการลิ้มรสขนมปังโฮมเมดรสชาติอร่อย ที่ร้านอบขนมปังเสิร์ฟให้กับลูกค้าสดใหม่ทุกวัน รับรองว่าเพียงก้าวเท้าเข้าร้านก็ได้กลิ่นกรุ่นของขนมปังจากเตาอบแล้ว

 • ที่ตั้ง : ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (MRT สีลม)
 • เวลาเปิดให้บริการ : วันจันทร์ – ศุกร์เวลา 08.00 – 17.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์เวลา 09.00 – 18.00 น.

ริ Cafe

ชวนคุณมา Enjoy กับดินแดนแห่งความฝันและตัวการ์ตูนโปรดในดวงใจที่ ริ Cafe โดยที่นี่จะมีการเปลี่ยนธีมคาเฟ่ไปเรื่อย ๆ ไม่มีซ้ำ ไม่มีตกเทรนด์ และไม่มีเบื่อ ไปแล้วรับรองมีใจฟูกลับบ้านแน่นอน ซึ่งภายในร้านจะเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส มีมุมถ่ายรูปให้เดินถ่ายรูปเล่นแบบจุก ๆ  ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็ตกแต่งในสไตล์ที่น่ารักจนใจเจ็บเช่นกัน

 • ที่ตั้ง : ลาดพร้าว18 แยก3 ถนนลาดพร้าว ซอย ลาดพร้าว 15 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร (MRT ลาดพร้าว)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 10.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

Lastberry coffee

Lastberry coffee คาเฟ่ติด MRT สายสีม่วง ร้านสุดชิคแนว Loft ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟหอม ๆ พร้อมเมนูเบเกอรีสุดฟินเกินต้าน ไม่ว่าจะเป็น เค้กมะพร้าว ชีสเค้ก เค้กยูซุ เบอร์รีมัฟฟิน ไซมัสชีสพาย และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ใครกลัวไปชิมไม่ทันแนะนำโทรสอบถามทางร้านก่อนนะ ไปแล้วจะได้ไม่เสียเที่ยว

 • ที่ตั้ง : ซอยติวานนท์ 3 ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี (MRT กระทรวงสาธารณสุข)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 07.30 – 18.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

Woolloomooloo Cafe & Bar

Woolloomooloo Cafe & Bar คาเฟ่เกาหลีสุดเก๋ย่ายรัชดา ที่มี Space ให้ถ่ายรูปแบบจุใจ และแม้ที่นี่มีความเกาหลีเกาใจ แต่ไม่ลืมที่จะใส่กลิ่นอายความเป็นออสเตรเลียเหมือนชื่อร้านลงไปได้อย่างลงตัว ทั้งกาแฟที่ชาวออสชอบดื่มและบรรยากาศของบาร์ที่ชาวออสชอบไป โดยกลางวันเป็นคาเฟ่แบบชิค ๆ ส่วนกลางคืนได้เปลี่ยนร้านให้กลายเป็นบาร์แบบชิลล์ ๆ สามารถแวะเวียนมาชิลล์เอาท์ได้ตลอดทั้งวัน

 • ที่ตั้ง : ซอย ภาวดีรังสิต 16 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร (MRT รัชดาภิเษก)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 09.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

WWA Portal


WWA Portal ร้านสุดเรียบหรูมีสไตล์ เป็นคาเฟ่มินิมอลที่โดดเด่นด้วยการใช้เพียงสีขาว สีเงิน และกระจกบานใหญ่ในการแต่งร้าน สำหรับด้านในเป็น Open Bar แบบชิลล์ ๆ มาพร้อมบาริสต้าที่พร้อมดริปกาแฟให้เห็นทุกขั้นตอน แต่สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ WWA Portal พร้อมต้อนรับด้วยเมนู Non Coffee ด้วยเช่นกัน

 • ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 19 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (MRT สุขุมวิท)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 08.00 – 20.00 น.

Eattention Please

Eattention Please เป็นหนึ่งคาเฟ่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ นั่งพูดคุย และฝากท้องไปกับเมนูอาหารเครื่องดื่มแสนอร่อย ตัวคาเฟ่แบ่งพื้นที่เป็น 3 ชั้นสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งโซนคาเฟ่ โซน Co-Working Space และสตูดิโอที่เป็นจุดรวมพลของคนรักงานศิลป์ ใครมีโอกาสแวะไปเยือนสามย่านอย่าพลาด

 • ที่ตั้ง : ซอยจุฬา 50 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (MRT สามย่าน)
 • เวลาเปิดให้บริการ : เวลา 08.00 – 20.00 น.

ทั้งหมดนี้เป็นคาเฟ่ติด MRT พิกัดยอดฮิตที่สาย Café Hopping ต้องห้ามพลาด จัดเต็มทั้งคาเฟ่มินิมอล คาเฟ่เกาหลี และอื่น ๆ อีกมากมาย วันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน ให้คาเฟ่เหล่านี้เป็นคำตอบรับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างแน่นอน

READ MORE>>>

Previous articleคาเฟ่ สระบุรี แก่งคอย 7 ที่เช็กอินยอดฮิต ชมวิวสวย จิบกาแฟอร่อย ๆ 
Next articleสายชาร์จไอโฟน 15 ราคาเท่าไหร่ ชาร์จแบตเร็ว แรง ไม่ต้องรอนาน