10 เกมใหม่ปี 2023 น่าเล่น ออนไลน์ PC และ PlayStation

แนะนำเกมเปิดตัวใหม่น่าลอง สนุก เล่นเพลิน

การเล่นเกมเป็นกิจกรรมยามว่างที่สร้างความบันเทิงใจให้กับตัวเอง สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้คอเกมไม่ว่าจะเป็นแบบ PC และ PlayStation เชื่อว่าจะต้องเล่นได้ทั้งวัน และปี 2023 ก็มีเกมใหม่น่าเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นนักล่าอยากพบเจอเกมใหม่ ๆ ภาพเอฟเฟกต์และการเล่นแบบใหม่ต้องห้ามพลาด วันนี้ ทาง Promotions แนะนำ 10 เกมใหม่ปี 2023 น่าเล่น ออนไลน์ PC และ PlayStation ที่สนุกสุดเหวี่ยงมีหลายแนวรับรองว่าถ้าได้เล่นแล้วไม่เบื่ออย่างแน่นอน

1. The King Of Fighters XV

เป็นเกมต่อสู้ชื่อดังสามารถเล่นได้ทั้ง PC และ PlayStation มีตั้งแต่ภาค XI XIV XII และ XV ซึ่งแต่ละภาคจะมีจุดเด่นตรงเพิ่มตัวละครเข้ามาใหม่ ให้ผู้เล่นได้ทำความรู้จักพร้อมค้นหาสกิลคอมโบที่ปรับให้เข้ากับตัวละคร ซึ่งหลายคนอาจคิดว่า KOF เป็นเกมที่ดูเหมือนจะเล่นง่าย แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ง่ายเลยเพราะจะต้องใช้ทักษะไหวพริบกดคอมโบสกิลเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ได้ อีกหนึ่งสิ่งที่ชื่นชอบสำหรับเกมนี้คือมีเอฟเฟกต์ที่สวยสมจริง ไม่ว่าจะเป็นภาพตัวละคร ฉาก หรือสกิลที่กำลังต่อสู้กัน นับว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของเกมนี้เลย

ขอบคุณคลิปจาก SNK OFFICIAL

2. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

ค่ายเกมชื่อดังอย่าง Ubisoft เป็นแนวเกม FPS (แนวยิงกัน) มีอยู่ทั้งหมด 2 ทีม แต่ละฝั่งจะมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน ซึ่งเราสามารถเล่นเป็นกลุ่มคู่ใจกับเพื่อนของตัวเองได้ สำหรับใครที่ชอบฉายเดี่ยวไม่อยากเล่นกับเพื่อนให้กดเล่นแบบ Random เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะไหวพริบ ความละเอียด และความแม่นยำสูงเพื่อเอาชนะฝั่งตรงกันข้าม สามารถเล่นได้ในระบบ PC

ขอบคุณคลิปจาก Ubisoft UK

3. Dying Light 2 Stay Human

เป็นเกมที่เปิดขายบน Steam แล้วสามารถเล่นได้ทั้ง PC และ PlayStation เป็นเกมแนวสยองขวัญต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด มีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่ต่อเนื่องกันเป็นภาคต่อจากซอมบี้ฟรีรันนิ่ง ผู้เล่นจะต้องเรียงไทม์ไลน์ให้ชัดเจน จำเนื้อหาที่สำคัญให้ได้ เพราะว่ามีผลต่อชัยชนะของเกม สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เกมสยองจะต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน ในส่วนเรื่องของกราฟิกถือว่าเป็นงานละเอียดภาพสวยคมชัด

ขอบคุณคลิปจาก Dying Light

4. Total War : Warhammer lll

เป็นเกมแนวใช้กลยุทธ์การวางแผนเรียกอีกอย่างว่า MOBA สามารถเล่นได้ในระบบ PC มีเนื้อเรื่องความเป็นมาที่ชัดเจนในแต่ตัวละคร จุดเด่นของเกมแนวนี้จะต้องสื่อสารกันให้รอบคอบ เน้นเรื่องความสามัคคีพร้อมกับใช้ไหวพริบสกิลต่าง ๆ สำหรับใครที่อยากจะเป็นผู้ชนะเกมจะต้องอ่านแผนของอีกฝั่งให้ออก ในส่วนของเรื่องกราฟิกถือว่าดีเยี่ยมภาพสวย เอฟเฟกต์ดีน่าลองเล่น

ขอบคุณคลิปจาก IGN

5. Gran turismo 7

สายซิ่งห้ามพลาดเกมแข่งขันความเร็ว ใครเร็วที่สุดคือผู้ชนะ ถ้าหากพูดถึงเกมแนวนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องกราฟิกจะต้องเป็นที่หนึ่ง มีภาพสวยคมชัดเพราะเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้เล่นให้มาลองเล่นเกมได้ รายละเอียดแนวเกมจะเป็นด่านต่อด่านที่เราต้องแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น สามารถซื้อตัวละครพร้อมกับรถได้ มีให้เลือกระดับราคาตามความเหมาะสม รวมถึงสามารถเล่นได้ใน PlayStation

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

6. Stranger of paradise : Final Fantasy Original

เป็นเกมแนวต่อสู้ดันเจี้ยน (RPG) โดยเป็นการต่อสู้กับตัวมอนสเตอร์เน้นไปทางเนื้อหาเกมค้นพบไอเทมเด็ด ๆ มาเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร และการทำเควสประจำวันให้ผ่านภารกิจ ดีไซน์กราฟิกสวยอลังการ ตัวละครมีบทบาทที่ชัดเจน สามารถเล่นได้ทั้งใน PC และ PlayStation

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

7. Party Animal

เป็นเกมที่เปิดขายในเว็บ Steam แล้ว สำหรับใครที่รักสัตว์ต้องไม่พลาดเกมนี้ เพราะว่าเป็นเกมที่น่ารักตะมุตะมิ เหมาะสำหรับเล่นคลายเครียด เป็นเกมแนวเบาสมองสนุก ตลก และภาพน่ารัก สามารถเล่นได้ในระบบ PC

ขอบคุณคลิปจาก Xbox

8. Valorant

เป็นเกม FPS แบบ Multiplayer ที่จะเล่นแบบเป็นทีมก็ได้หรือจะเล่นแบบฉายเดี่ยวก็ได้ มีระบบจัดอันดับแบบ Ranking เป็นเกมที่นักกีฬาอีสปอร์ตทีมประเทศไทยไปแข่งขันที่ต่างประเทศและได้คว้าชัยชนะมาครอบครอง ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ขวัญใจคนไทยเหมือนกัน ตัวเกมรองรับในระบบ PC เท่านั้น

ขอบคุณคลิปจาก VALORANT

9. Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Spider-Man ได้ทำออกมาเป็นตัวเกมแล้วมีความน่าสนใจอย่างมาก เนื้อเรื่องเหมือนกับในหนังเลยก็ว่าได้ เป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่ที่ช่วยเหลือผู้คนและต่อสู้กับบอสใหญ่ ความยากของเกมคือถ้าหากไม่ผ่านด่านเนื้อเรื่องก็ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ พูดง่าย ๆ ก็คือต้องเล่นให้ผ่านหมดทุกด่าน ส่วนเรื่องของกราฟิกมีความคล้ายกับในหนัง สามารถเล่นได้ใน PlayStation

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

10. The last of us part II

เป็นแนวเกมผจญภัยสยองขวัญที่เอาตัวเองให้รอด จุดเด่นของเกมคือมีเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม เกมแนวเนื้อเรื่องเป็นเกมที่เราต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครเอกในเรื่อง และมีหน้าที่เดินตามรอยของเกมพร้อมทำความเข้าใจ ให้อารมณ์คล้ายเกมแนวตัดสินใจ ถ้าพูดถึงเรื่องกราฟิกภายในเกมถือว่าดีเยี่ยม สามารถเล่นได้ใน PlayStation

ขอบคุณคลิปจาก PlayStation

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เกมใหม่ปี 2023 น่าเล่น ออนไลน์ PC และ PlayStation จัดมาให้หลายแนวทั้งแบบ เนื้อเรื่อง แบบภาคต่อภาค FPS MOBA ไม่ว่าจะเล่นกับเพื่อนหรือจะเล่นคนเดียวก็มีให้เลือก หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังมองหาเกมใหม่มาเล่นสนุก ๆ กัน

>>>READMORE

Previous article12 ไอเดียใส่ชุดขาวไปวัดสวย ๆ แนะนำการแต่งตัวแบบสายบุญ
Next article7 ทริคผู้ชายอ้วนแต่งตัวยังไงให้ดูผอม หล่อเป๊ะสไตล์หนุ่มอวบ