แนะนำ 10 แอปออมเงิน ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายในยุคของแพง

แชร์แอปพลิเคชันใช้บันทึกรายรับ-รายจ่าย

ตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 จนถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างเช่นวิกฤติน้ำมันแพง ทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างมาก สินค้าต่าง ๆ รวมถึงค่าไฟ ค่าเดินทาง ค่าก๊าซหุงต้ม และสิ่งอุปโภคบริโภคที่จำเป็นมีราคาสูงขึ้น ในช่วงนี้หลายคนจึงต่างประหยัดอดออมเพื่อเป็นหลักประกันในชีวิต สำหรับใครที่กำลังวางแผนเก็บออมเงิน วันนี้ Promotions ขอมาแนะนำแอปออมเงินที่ช่วยให้คุณสามารถบันทึกรายรับ-รายจ่ายและวางแผนการเงินได้ง่ายขึ้น

1. Money Lover

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Money Lover
Money Lover

แอปพลิเคชัน Money Lover เหมาะสำหรับใช้เก็บออมเงินและบันทึกรายรับรายจ่าย สามารถกรอกข้อมูลว่าใช้จ่ายไปหมวดใดบ้าง แล้วแอปพลิเคชันจะสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นกราฟวงกลม ทำให้ดูง่ายและเข้าใจได้ทันทีว่าใช้เงินด้านใดมากที่สุด ทำให้สามารถวางแผนออมเงินและลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้ อีกทั้งผูกบัญชีกับธนาคารได้ ดูได้ในหลายเครื่อง และดูสถิติใช้จ่ายยอดหลังได้

2. รายรับ-รายจ่าย : Save Money

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

รายรับ-รายจ่าย : Save Money
รายรับ-รายจ่าย : Save Money

แอปพลิเคชันรายรับ-รายจ่าย : Save Money เป็นแอปออมเงินที่คนไทยสามารถใช้ได้สะดวกเพราะมีภาษาไทย มีปฏิทินให้จดบันทึกว่าแต่ละวันใช้จ่ายอะไรบ้าง และดูการเงินทั้งหมดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี มีกราฟแท่งและกราฟเส้นช่วยให้เปรียบเทียบรายรับรายจ่าย มีสรุปตามหมวดหมู่ว่าใช้จ่ายอะไรมากที่สุด กำหนดรายรับ-รายจ่ายประจำได้โดยไม่ต้องบันทึกซ้ำ และกำหนดหมวดหมู่รายการที่ใช้บ่อย

3. Monny

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Monny
Monny

แอปออมเงิน Monny มาในธีมตัวการ์ตูนกระต่ายน่ารัก ๆ ในสวนสนุกทำให้ดูสบายตาน่าใช้ สามารถกำหนดเป้าหมายในการเก็บเงินได้ ใช้จดบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละวัน มีสรุปค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี มีกราฟแท่งเปรียบเทียบการใช้จ่าย และสามารถกำหนดบัญชีต่าง ๆ เพื่อใช้จ่ายส่วนตัว สำหรับครอบครัว ท่องเที่ยว หรือออมเงินได้

4. Wallet Story

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Wallet Story
Wallet Story

อีกหนึ่งแอปออมเงินที่ได้รับความนิยม Wallet Story สามารถดูภาพรวมรายรับ รายจ่าย บัญชีธนาคาร และหนี้สินได้ จดบันทึกการใช้จ่ายในหมวดต่าง ๆ เช่น อาหาร เดินทาง ช้อปปิ้ง และมีสรุปกราฟแท่งให้เข้าใจง่าย ดูรายรับรายจ่ายตามปฎิทิน ทำให้วางแผนออมเงินได้ โดยมีภาษาไทยให้ใช้งานง่าย

5. Piggipo GO

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Piggipo GO
Piggipo GO

Piggipo GO เป็นแอปพลิเคชันบันทึกรายรับรายจ่ายที่ใช้งานง่าย สามารถสรุปภาพรวมการใช้จ่ายของทุกบัตรและทุกกระเป๋าเงินของตัวเอง มีระบบแจ้งเตือนวันจ่ายค่าบัตรเครดิตหรือค่าต่าง ๆ ที่ต้องจ่ายประจำ ใช้จดบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละวันได้ด้วยหมวดต่าง ๆ ที่มีไอคอนน่ารัก ๆ โอนเงินข้าม Wallet ภายในแอปได้ และมีเครื่องคิดเลขในตัวแอปทำให้คิดเงินได้รวดเร็ว

6. Household account book

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Household account book
Household account book

Household account book เป็นแอปออมเงินและบันทึกรายรับรายจ่ายที่ดีไซน์น่ารัก ทำให้ช่วยดึงดูดความสนใจให้จดบันทึกการใช้เงินทุกวัน สามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังวอลเปเปอร์ได้ตามความต้องการ ดูสรุปการรายรับและรายจ่ายได้ในรูปแบบกราฟวงกลม

7. Weple Money

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS

Weple Money
Weple Money

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันออมเงินที่ใช้งานง่าย Weple Money มีดีไซน์แอปเรียบง่ายแสดงรายรับและรายจ่ายแบบภาพรวมและในแต่ละวัน โดยบอกหมวดว่าใช้จ่ายอะไรบ้าง มีสรุปการใช้เงินแบบกราฟเส้นเป็นรายสัปดาห์ รวมถึงสรุปรายรับและรายจ่ายทั้งหมดในแต่ละเดือนเป็นกราฟวงกลม

8. Metang

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Metang
Metang

Metang เป็นแอปพลิเคชันออมเงินที่สามารถบันทึกรายรับรายจ่ายด้วยเสียง ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งานและรวดเร็วเมื่อจ่ายเงินทันที มีฟังก์ชั่นแยกบัญชีต่าง ๆ ได้ มีสรุปเป็นรายเดือนโดยแสดงรายจ่ายพร้อมหมวดหมู่ และมีสรุปการใช้เงินเป็นกราฟแท่ง รวมถึงสามารถแบ็คอัพข้อมูลลงในโทรศัพท์ Google Drive หรือ Drop Box ได้

9. SET HappyMoney

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

SET HappyMoney
SET HappyMoney

แอปพลิเคชัน SET HappyMoney พัฒนาโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อช่วยบริหารเงินเพื่อการออม สามารถบันทึกรายรับ-รายจ่ายได้ง่ายตามหมวดหมู่ ดูประวัติใช้จ่ายย้อนหลังในแต่ละวัน เดือน และปีได้ ตั้งงบการเงินเพื่อควบคุมการใช้จ่าย และสรุปการใช้เงินเป็นกราฟตามหมวดหมู่เพื่อให้ทราบว่าใช้จ่ายด้านไหนมากที่สุด

10. Money Manager Expense & Budget

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS / Android

Money Manager Expense & Budget
Money Manager Expense & Budget

Money Manager Expense & Budget เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถบันทึกราย-รายจ่ายโดยแบ่งตามหมวดหมู่ และมีสรุปการใช้จ่ายตามรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนแบบกราฟวงกลม อีกทั้งสามารถค้นหาเลือกฟิลเตอร์การค้นหาเฉพาะหมวดหมู่ที่ต้องการทราบทำให้วางแผนเก็บออมเงินได้

ทั้งหมดเป็นแอปพลิเคชันออมเงินที่นำมาแนะนำกัน สำหรับใครอยากวางแผนเก็บเงินหรือจดรายรับ-รายจ่ายง่าย ๆ แอปพลิเคชันเหล่านี้เป็นตัวช่วยที่ทำให้สะดวกสบายขึ้น สามารถดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องได้เลย

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

https://play.google.com/

https://apps.apple.com/

READ MORE>>>