วันหยุดเดือนสิงหาคม 2563 เช็คลิสท์ก่อนวางแพลน

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 เช่นนี้ แน่นอนว่าหลายคนคงเตรียมตั้งตารอคอยและเตรียมจัดที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในช่วงวันหยุดยาวหรือวันหยุดราชการเนื่องจากในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมานั้น หลากหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยต่างต้องพบเจอกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่ระบาดอย่างหนัก จนทำให้หลากหลายประเทศนั้นล็อคดาวน์ และไม่สามารถเดินทางเพื่อท่องเที่ยวในต่างประเทศได้ โดยคาดการณ์ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ covid-19 นั้น จะทำให้ไม่สามารถเดินทางออกไปยังต่างประเทศได้ถึงช่วงต้นปีหน้าไปจนถึงกลางปี 2564 กว่าสถานการณ์จะคลี่คลายรวมถึงคิดค้นวัคซีน​ เชื้อไวรัส covid-19 ได้นั่นเอง

ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศได้ แต่หลากหลายพื้นที่ในประเทศ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามนั้น ก็เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ถึงแม้เหตุการณ์ล่าสุดจะมีสถานการณ์ที่พบผู้ติดเชื้อเป็นชาวต่างชาติ โดยมีพื้นที่เสี่ยงเป็นกรุงเทพฯ และจังหวัดระยองนั้น แต่ในจังหวัดอื่นๆ ก็ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อยู่ เพียงแต่ต้องใช้มาตรการดูแลตัวเองอย่างดี โดยการใส่หน้ากากอนามัยใหม่ล้างมือและหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านนั่นเอง

อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงเดือนสิงหาคมกันแล้วสำหรับหลายๆ คนนั้น คงกำลังเตรียมแพลนวันหยุดในช่วงเดือนสิงหาคมที่เตรียมการวางแผนการเดินทางการท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจะมีวันหยุดวันไหนที่เป็นวันหยุดราชการ รวมถึงวันหยุดธนาคารหรือวันหยุดไปรษณีย์บ้างนั้นไปดูกันค่ะ

วางแผนท่องเที่ยวในช่วงเดือนสิงหาคม

วันหยุดเดือนสิงหาคม 2563 มีวันไหนบ้าง?

สำหรับวันหยุดในเดือนสิงหาคมมีเพียง 1 วันเท่านั้นที่เป็นวันหยุดราชการคือวันที่ 12 สิงหาคม ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และถือเป็นวันแม่แห่งชาติ เป็นวันหยุดราชการซึ่งสำหรับวันที่ 12 สิงหาคมนั้นทั้งธนาคารและไปรษณีย์หยุดให้บริการ ยกเว้นบางสาขาที่เปิดทำการตามช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น

แพลนวันหยุดแบบไหนดี?

ถึงแม้ว่าจะมีวันหยุดที่ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมเพียงวันเดียว แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือใครหลายๆ คนที่เตรียมจัดแพลนวันหยุดนั้นก็สามารถเลือกใช้วันลา หรือ พักร้อนเพิ่มเติม เพื่อให้คุณสามารถได้รับวันหยุดยาวสูงสุดถึง 5-9 วันเลยทีเดียว อาทิ

วันหยุดสิงหา 2563

 วันหยุดเสาร์ -​ อาทิตย์​ 8,9 หรือ 15,16 

 ลางาน 10,11 หรือ 13,14 

เพิ่มเติมที่จะทำให้คุณสามารถหยุดยาวได้ถึง 5 วัน หรือใครที่อยากใช้พักร้อนแบบจุใจหยุดแบบเต็มอาทิตย์ ก็สามารถเลือกหยุดได้ยาวสูงสุดถึง 9 วันโดยเลือกราในวันที่ 10, 11, 13 และ 14 นั่นเอง

รู้เช่นนี้แล้วสำหรับใครที่ถือได้ว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องเตรียมส่งของในช่วงวันหยุดยาววันที่ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาตินั้น ต้องรีบเคลียร์ Order กันด่วนๆ เพราะนอกจากจะเป็นวันที่ไปรษณีย์ไม่เปิดทำการแล้วนั้น ยังถือเป็นวันหยุดราชการ ที่อาจทำให้สิ่งของนั้นส่งล่าช้าออกไปอีก 1-2 วันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่เตรียมวางแผนท่องเที่ยวในช่วงเดือนสิงหาคมอยู่ต้องไม่ควรพลาด กับวันหยุดในช่วงเดือนสิงหาคมเพียงคนจัดระบบวันลา รวมถึงวันหยุดที่ดี คุณก็สามารถเลือกพักผ่อนเดินทางไปฮีลลิ่งกับสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศที่คุณต้องการ หรือจะเลือกใช้ช่วงเวลาวันหยุดดีๆ มอบเป็นของขวัญพิเศษให้แก่คุณแม่ ในช่วงวันแม่แห่งชาติก็ได้เช่นเดียวกัน หรือจะเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ให้แก่คุณแม่ก็ไม่ควรพลาด อย่างไรก็ตามหากเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างจังหวัดหรือแม้แต่ในกรุงเทพเอง สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือหน้ากากอนามัย รวมไปถึงเจลล้างมือเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัส covid-19 อีกด้วยนะคะ

RAED MORE :