ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย 2563 ที่ไหนได้บ้าง เพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เพื่อสิริมงคลตลดปี 2563

เทพเจ้าไม้ส่วยเอี้ย คือเทพพระเจ้าที่ช่วยในเรื่องของดวงชะตากรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นความเชื่อของประเทศจีน ที่หากใครที่จะแก้ชง จะต้องไหว้เทพเจ้าองค์นี้ และสำหรับสถานที่สำหรับไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันหน่อยดีกว่า ถ้าใกล้ ๆ จะได้แวะไป


วัดทิพยวารีวิหาร

มีอีกชื่อว่า วัดกัมโล่วยี่ ถูกสร้างมาเมื่อประมาณ 200 กว่าปีก่อน ซึ่งวัดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยเชื้อสายจีน และสิ่งศักทิธิ์ภายในวัดนอกเหนือจาก เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยแล้ว ยังมี หมอฮูโต๋ว , เทพแห่งความรัก , เทพขุนพลเอี่ยยิ่ม และอีกหลายองเลยทีเดียว รวมอยู่ที่วัดนี้ โดยวัดนี้ตั้งอยู่ที่ซอบทิพยวารี ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วัดโพธิ์แมนคุณาราม

วัดแห่งนี้มีขนาดที่ใหญ่มาก ๆ และมีความสวยงามในด้านของสถาปัตยกรรม และยังสร้างตามหลักของฮวงจุ้ยไว้อย่างดี นอกจากนี้ภายในวัดยังมี พระอรหันต์ 500 องค์ และ พระพุทธรูป 1,000 องค์ เรียกได้ว่าเยอะมาก ๆ และเทพเจ้าที่มีให้กราบไหว้ มีเยอะไม่แพ้วัดแรกที่เราแนะนำเลยทีเดียว วัดนี้นั้นตั้งอยู่ที่ 322 ถนน สาธุประดิษฐ์ ซอย 19 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

วัดมังกรกมลาวาส

วัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นที่นิยมอย่างมาก ในการไหว้แก้ปีชง เพราะส่วนตัวผมเองก็เคยไปที่วัดนี้เหมือนกันเมื่อหลายปีก่อนสมัยเด็ก ๆ วัดนี้นั้นเป็นวัดที่มีศิลปะงดงามและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีนักท่องเที่ยวกับคนไทยพื้นที่เดินทางไปไม่ขาดสายเลย โดยวัดนี้ตั้งอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 19 และซอยเจริญกรุง 21 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ นอกจากพระเจ้าไท้ส่วยเอี้ยแล้ว วัดนี้ก็ยังมีอีกหลายพระเจ้าให้ได้กราบไหว้กันอีกด้วยครับ


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่มีเวลาที่จะไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย ก็สามารถซื้อวัตถุมงคลเสริมดวงปีนี้ เพื่อส่งเสริมให้ชีวิตก้าวหน้ากว่าเดิมได้เลยที่ทาง Lazada , Shopee , Shopat24 และ JD Central ได้เลยครับ บอกเลยว่ามีให้เลือกเยอะจนเพื่อน ๆ เลือกไม่ถูกอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่