Passion มูลค่าของความบ้า

ads

What’s your Passion?

คนเราต่างเพี้ยนกันไปคนละอย่าง วันนี้อยากเขียนเกี่ยวกับความบ้าของคนให้ทุกคนได้อ่านกัน อ่านแล้วก็อยากให้คิดเยอะๆก่อนจะไปตัดสินว่าใครเป็นยังไง สุดท้ายเราอาจไม่รู้ตัวเองก็ได้ว่าเราก็บ้า(ในอะไรบางอย่าง)เหมือนกันนี่
หนึ่งในเรื่องบ้าๆของผู้เขียนก็คือเป็นคนบ้ากีต้าร์มาก บ้าอย่างไรจะเล่าให้ฟัง บ้าขนาดมีกีต้าร์สะสมไว้เกินสิบตัวก็แล้วกันแต่จะสิบเท่าไหร่ไม่อยากบอก กลัวว่าเดี๋ยวผู้อ่านรู้จำนวนแล้วจะนึกด่าในใจว่าไอ้นี่บ้าจริงๆและคาดว่าคงเพิ่มจำนวนขึ้นอีก เรื่อยๆ แม้ไม่ได้เล่นเก่งระดับเทพประทานแค่ตีคอร์ดร้องเพลงง้องแง้งไปตามเรื่องเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าซื้อจนคนรอบข้างพากันส่ายศีรษะทีเดียวแหละ เพื่อนๆพากันก่นด่า ส่วนพ่อและแม่นั้นเลิกพูดเรื่องนี้ด้วยความเบื่อหน่ายไปนานแล้ว ส่วนตัวแล้วเวลาผู้เขียนซื้อกีต้าร์นั้น มันมีความรู้สึกเหมือนเราได้ซื้ออาวุธสงครามมากกว่าซื้อเครื่องดนตรี มันมีพลังอำนาจ มันหนักหน่วง มันดูกร้าวแกร่งและภูมิใจอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งเวลาหิ้วมันขึ้นมาสะพายแล้วเล่นเพลงที่เราอยากเล่นเนี่ย เหมือนว่าจะครองโลกได้ทีเดียว นี่ เห็นมั้ยบรรยายให้รู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหน 5555!!! ตัวที่แพงที่สุด ไม่อยากบอกราคาเลย เอาเป็นว่าราคาซื้อรถมือสองดีๆได้ครึ่งคันแล้วกันส่วน ตัวที่ถูกที่สุดเนี่ยราคาต่างกับตัวแพงเกินสิบเท่า!!! ที่เขียนนี่ไม่ใช่จะอวดมั่งมีอะไรหรอกนะ เพียงอยากเปรียบเทียบให้เห็นว่าไอ้ราคาที่ต่างกันราวสิบเท่าเนี่ย เวลาเอามาเล่นแล้ว เสียงหรือสัมผัสมันไม่ได้ต่างกันถึงสิบเท่าหรอกนะ ส่วนตัวแล้วผู้เขียนมีมิตรสหายบ้าๆบอๆรอบตัวอยู่เยอะเหมือนกัน ทั้งรู้ตัวและไม่รู้ตัว เพื่อนบางคนออฟชั่นเต็มตัว นาฬิกาอย่างดีจาก swiss กระเป๋านำเข้าจาก France มือถืออีกสองเครื่องทั้ง BlackbeRRy และ BB รวม I Pod และ I Pad อีกต่างหากซึ่งไม่รู้จะติดต่ออะไรกันหนักหนา เห็นเอามาก็เอามาใช้พิมพ์ข้อความแชทกับอัพเดตสถานะ ถ่ายรูป บ้าๆบอๆกันไป ส่วนรองเท้านี่เป็นหนังลูกแกะตายในท้องแม่ไก่ในคืนเดือนหงาย เสื้อผ้า กางเกงส์ยีนส์ยี่ห้ออย่างดี สุดท้าย Made In China 555!!! บ้างก็บ้าซื้อการ์ตูนเก็บไว้อย่างดี ทำห้องให้หนังสือการ์ตูนที่ซื้อมาได้อยู่กิน นอนอย่างสบายอารมณ์ประหนึ่งมันมีชีวิตเลยทีเดียว บางคนอาจจะบ้ารถยนต์อยากได้พวกราคาแพงๆ แรงม้าสูง เหยียบคันเร่งทีแทบจะเรียกว่าเหาะไป สุดท้ายเอามาขับใน กทม.เร็วได้แค่ไหนก็อาจจะพอๆกับรถสามล้อเก็บขยะในวันที่รถติดหรือคุณสุภาพสตรีทั้งหลายที่พากันซื้อกระเป๋าสะพายกันแพงๆ เรียกได้ว่าผู้เขียนเองก็ งง ว่าซื้อมาทำไม??? ซื้อมาเพื่อใส่ของหรือซื้อมาเพื่อใช้มันเป็นเครื่องประดับกันแน่ สำหรับผู้เขียนเนี่ย สาระสำคัญของนาฬิกาก็ใช้สำหรับบอกเวลา สาระของกระเป๋ามันก็คือการใส่ของ รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มใช้เพื่อปกป้องร่างกาย ให้ความอบอุ่นและปกปิดความอุจาดและโทรศัพท์เนี่ย มันก็ใช้เพื่อพูดคุยธุระ มิใช่ใช้เป็นเครื่งประดับ หรือใช้กดๆๆๆๆๆ แชทๆๆๆๆเท่านั้น
ที่เขียนมาทั้งหมดนี่ก็เป็นเพียงความเห็นจากมุมมองอันอ่อนด้อยของผู้เขียนเท่านั้น อยากให้ลองสำรวจดูความบ้าของทุกท่านดูว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง สุดท้ายแล้วเราจ่ายมูลค่าของความบ้าเกินจริงไปหรือไม่แต่หากท่านจะเถียงกลับมาด้วยคำประกาศิตว่า ‘’ มันคือ passion เฟร้ยยย!!!’’ ก็ยินดีด้วยจากใจจริง 5555!!!!

Anti People Lucky 13.  Follow him on Facebook Today.