ทาสีห้องพระใหม่เลือกใช้ อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม ปลอดภัย ไร้กลิ่น

ads

สีจระเข้ สีจากธรรมชาติ

ห้องพระ คือสถานที่ที่ต้องการความสงบเงียบ ไร้ซึ่งเสียงรบกวน ทั้งนี้เพื่อการบำเพ็ญกุศล เช่น การสวดมนต์ การนั่งสมาธิ การฟังธรรมเทศนา และอื่นๆ อย่างไรก็ตามนอกจากมลภาวะทางเสียงที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรื่องของกลิ่นก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะท่านใดที่ชอบสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิเป็นเวลานาน ๆ คงเป็นเรื่องไม่ดีหากอากาศภายในห้องเต็มไปด้วยสารพิษปนเปื้อน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เรื่องของสีทาผนังนั่นเอง

รู้หรือไม่ว่าสีทาบ้านทั่วไปมีส่วนประกอบของสาร VOCs (วีโอซี) หรือ Volatile Organic Compounds ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) ฟันธงว่าส่งผลทำลาย ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ ระบบพันธุกรรมและระบบสืบพันธุ์ของมนุษย์ ที่สำคัญหากสะสมเป็นระยะเวลานานก่อเกิดเป็นมะเร็งได้ ซึ่งสารพิษ VOCs สามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านทาง การหายใจ การกินดื่ม และการสัมผัสทางผิวหนัง ซึ่งมันสะสมอยู่ในร่างกายคนเราได้นานถึง 30 ปีเลยทีเดียว

สร้างบรรยากาศห้องพระในบ้านให้น่าอยู่ด้วยสีจากจระเข้

เมื่อได้ทราบถึงภัยร้ายของสารประกอบอินทรีย์ระเหย VOCs กันแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีหากห้องพระที่บ้านของคุณใช้สีที่ปนเปื้อนสารพิษดังกล่าว จะดีกว่าไหมหากถึงเวลาต้องรีโนเวทสีห้องพระเสียใหม่โดยเลือกใช้สีที่ปลอดสาร VOCs ไร้กลิ่น เป็นมิตรต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมด้วยสี อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม

อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม
สีจระเข้ สีจากธรรมชาติ

คุณสมบัติของสี อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม

เป็นสีทาภายในชนิดด้านที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ Lime Base (หินปูน) ไม่มีกลิ่นฉุน กลิ่นรบกวนขณะทำงาน เปิดใช้หน้างานได้เร็ว เข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานทาสีบ้านใหม่และงานรีโนเวท ที่สำคัญไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับสุขภาพ เวลาสวดมนต์ หรือนั่งสมาธินาน ๆ หมดห่วงเรื่องสารพิษสะสมในร่างกายอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ด้วยความที่ อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม เป็นสีที่ทำจากวัสดุจากธรรมชาติอย่างหินปูนจึงช่วยระบาย และถ่ายเทความร้อนได้ดี อีกทั้งยังระบายความชื้นได้ดี ลดปัญหาสีลอกล่อน โป่งพอง ยืดอายุการใช้งาน หากเป็นสีขาวจะมีความเป็นธรรมชาติ ไม่สะท้อนแสง สวย สบายตา

ความพิเศษอื่นๆ ของ สี อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม

  • ไม่ต้องทาสีรองพื้น ด้วยเนื้อสีมีคุณสมบัติความเป็นด่างจึงผสานกับผิวปูนได้ดี
  • สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดีด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีน มีความยืดหยุ่นตัวสูง ปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็ก
  • ป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ

วิธีใช้งาน

1. เตรียมพื้นผนังให้สะอาดปราศจากฝุ่น กรณีที่พื้นผิวมีรอยแตกร้าวให้ซ่อมรอยแตกร้าวด้วยวัสดุอุดโป๊วที่เหมาะสมเสียก่อน หากกรณีทาทับสีเดิมให้ขูดสีเดิมที่เสื่อมสภาพออกให้หมด
2. การเตรียมผลิตภัณฑ์ ผสมน้ำ 10-15% โดยน้ำหนัก (น้ำ 100-150 มิลลิลิตร ต่อ ผลิตภัณฑ์ 1 ลิตร โดยประมาณ) ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. ทา 2-3 เที่ยว โดยเริ่มจากใช้แปรงเก็บขอบมุมก่อน จากนั้นเปลี่ยนมาใช้เป็นลูกกลิ้งทาให้ทั่วพื้นผิว ทิ้งให้แห้ง 2-4 ชั่วโมง ก่อนทาเที่ยวต่อไป

ข้อแนะนำ

  • กรณีทาผนังปูนใหม่ควรทิ้งพื้นผิวปูนให้แห้งสนิทอย่างน้อย 28 วัน
  • พื้นผิวที่จะทาสีต้องทนต่อความเป็นด่างสูงได้ดี
  • ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ลงบนพื้นผิวที่แช่น้ำหรือในบริเวณที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องน้ำ สระว่ายน้ำ

เป็นอย่างไรบ้างครับได้รู้จักกับสีจระเข้ทาภายใน อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม สีแนวคิดใหม่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ท่านเจ้าของบ้านที่มีความคิดจะรีโนเวทห้องพระเสียใหม่เพื่อให้มั่นใจว่าทุกครั้งที่บำเพ็ญกุศลไม่ว่าจะเป็นสวดมนต์หรือนั่งสมาธิ คุณได้สูดอากาศที่ไม่มีสารพิษเจือปนอันเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

นอกจากห้องพระแล้ว ห้องนอน ห้องรับแขกในบ้านก็ควรใช้ อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม ด้วยเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สี “อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม” ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม