Home บทความ หมดปัญหา! กําจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้า พื้น ผนังบ้านสะอาด น่าอยู่

หมดปัญหา! กําจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้า พื้น ผนังบ้านสะอาด น่าอยู่

กําจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้า

จระเข้ เอ็ม-คิล นํ้ายาฆ่าเชื้อราและตะไคร่นํ้า สูตรนํ้า

ปัญหาคราบเชื้อราและตะไคร่น้ำ ถือเป็นปัญหาที่มักพบบ่อยอย่างมากในช่วงฤดูฝน หรือ บริเวณพื้นที่ที่มีความเปียกชื้นสะสม จนเกิดเป็นคราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ มีลักษณะเป็นคราบเขียวตามพื้น ผนัง กำแพงบ้าน ถึงแม้ปัญหาเหล่านี้จะไม่ส่งผลต่อโครงสร้างบ้าน แต่! คราบเชื้อราและตะไคร่น้ำ ทำให้เกิดความสกปรกไม่เป็นที่น่ามอง รวมถึงการเกิดคราบเชื้อราดำ ส่งผลต่อสุขอนามัยเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย

นอกจากคราบเชื้อราและตะไคร่น้ำจะไม่เป็นผลดีต่อบ้าน และสุขอนามัย หากเกิดขึ้นตามบริเวณพื้นทางเดินเท้า คงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อย่างแน่นอน เพราะอาจส่งผลอันตราย หรือ การได้รับบาดเจ็บจากการลื่นล้ม โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็ก และผู้สูงอายุ ดังนั้นการทำความสะอาดพื้น ผนัง กำแพง ที่เกิดคราบเชื้อราและตะไคร่น้ำ จึงเป็นตัวเลือกที่ดี การกำจัดปัญหาดังกล่าวให้หายขาดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สาเหตุการเกิดเชื้อราและตะไคร่นํ้า

คราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ เกิดขึ้นได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน บริเวณ พื้น ผนัง กำแพง ทางเดินเท้า บริเวณใกล้ท่อระบายน้ำ เป็นต้น รวมถึงสาเหตุจากการเตรียมพื้นผิวที่ไม่ถูกต้อง การใช้สีที่มีคุณภาพต่ำไม่มีคุณสมบัติทนทาน ลดความชื้นบนพื้นผิว และสารที่ช่วยป้องกันการเกิดคราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ

ตะไคร่น้ำเกิดจากอะไร

ตะไคร่น้ำ คือ กลุ่มของสาหร่ายเซลล์เดียวมารวมกัน สร้างเส้นใยต่างๆ ก่อให้เกิดความสกปรก โดยอาศัยความชื้นและแสงแดดในการเจริญเติบโต ขยายพื้นที่เป็นวงกว้าง ส่งผลให้พื้นที่ต่างๆ บริเวณบ้านเป็นคราบสีเขียว ราดำ ไม่น่ามอง อีกทั้งยังลื่นล้มได้ง่ายๆ

เชื้อรา ตะไคร่น้ำ กลุ่มของสาหร่ายเซลล์เดียว

วิธีกำจัดคราบเชื้อรา ตะไคร่น้ำ เบื้องต้น

เมื่อจำกัดคราบเชื้อรา และตะไคร่น้ำ ส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาที่กลับมาเกิดซ้ำๆ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับมีประสิทธิภาพสูงในการกําจัดเชื้อราและตะไคร่นํ้า 100%  และลดความชื้นบนพื้นผิวปูน

แนะนำให้ขูดลอกเชื้อราและตะไครน้ำออก ขัดพื้นผิวให้สะอาด แล้วใช้น้ำยาฆ่าเชื้อราที่มีคุณสมบัติยับยั้งการเกิดคราบ เชื้อรา ตะไคร่น้ำ ทิ้งให้แห้งสนิท เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หากต้องการแก้ไขโดยตรง ลดการกลับมาเกิดซ้ำ แนะนำเลือกใช้วัสดุปูผนัง พื้น ที่เหมาะและตอบโจทย์การใช้งาน อย่างเช่น ผนังคอนกรีต ผนังหินหลากสี กระเบื้อง-บุผนัง และ ผนังอิฐ เป็นต้น

แนะนำ จระเข้ เอ็ม-คิล นํ้ายาฆ่าเชื้อราและตะไคร่นํ้า

จระเข้ เอ็ม-คิล นํ้ายาฆ่าเชื้อรา ตะไคร่นํ้า และป้องกันความชื้น เหมาะสําหรับทุกพื้นผิววัสดุ ช่วยลดความชื้นบนพื้นผิวปูน สูตรนํ้า ปลอดภัย ใช้งานง่าย มีคุณสมบัติช่วยลดโอกาสการเกิดคราบขาว เหมาะสมสําหรับใช้งานทุกพื้นผิววัสดุ สามารถทาสีทับได้ ผลิตภัณฑ์จระเข้ เอ็ม-คิล เหมาะสําหรับการใช้งานกับผนัง หรือ วัสดุต่างๆ ที่อยู่ในลักษณะแนวตั้ง บนพื้นผิวที่เปียก หรือ มีความชื้นสูง  อัตราการครอบคลุมพื้นที่ ประมาณ 35-40 ตารางเมตร/แกลลอน/เที่ยว (สูตรนํ้า ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน)

นํ้ายาฆ่าเชื้อรา ตะไคร่นํ้า 

หมดปัญหาคราบเชื้อรา ตะไคร่นํ้า กวนใจ สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ เอ็ม-คิล ได้ผ่านทาง store.jorakay.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ เอ็ม-คิล ” ได้ที่นี่


บทความเพิ่มเติม

Exit mobile version