จดไว้ ! สายด่วนประกันสังคม 2564 – วิธีติดต่อสำนักงานประกันสังคม

รู้ไว้… จะได้ไม่เสียเวลา

ตามที่ทราบกันดีว่า “ประกันสังคม” เป็นสวัสดิการที่ทางรัฐมอบให้แก่ลูกจ้าง โดยลูกจ้างและนายจ้างต้องส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมตามกฎหมาย โดยจะทำการหักเงินจากฐานเงินเดือน 5% สูงสุดไม่เกิน 750 บาท/เดือน เป็นการสร้างหลักประกันสังคมในการดำรงชีวิตให้กับประชาชนที่มีรายได้ และส่งเงินเข้ากองทุนประกันสังคม สำนักงานประกันสังคม เป็นประจำทุกเดือน

โดยปัจจุบัน มีกลุ่มลูกจ้างที่อยู่ในความคุ้มครองของประกันสังคม 3 มาตราด้วยกัน ประกอบด้วย 
  • มาตรา 33 คือ ลูกจ้างที่อยู่ในบริษัทหรือหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงหน่วยงานนั้นช่วยสมทบด้วย
  • มาตรา 39 คือ ลูกจ้างที่เคยอยู่ในมาตรา 33 แล้วต้องการส่งเงินสมทบตัวเองต่อเมื่อลาออกมาแล้ว
  • มาตรา 40 คือ ลูกจ้างที่ส่งสมทบตนเองตั้งแต่ต้น ซึ่งแต่ละมาตราก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป

และหนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัย นั่นคือ ถ้าต้องการติดต่อสำนักงานประกันสังคม สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางไหน ? สอบถามได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหรือไม่ ในกรณีเร่งด่วน ตามไปหาคำตอบกันเลย

สายด่วนประกันสังคม เบอร์อะไร

สายด่วน 1506 เบอร์โทรประกันสังคม พร้อมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง จะดึกดื่น เที่ยงคืนก็สามารถติดต่อ “สายด่วนประกันสังคม” ได้ แต่หากคุณเจ็บป่วย หรือประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินแล้วต้องการขอข้อมูลเร่งด่วน อาจจะต้องสอบถามกับทางโรงพยาบาลให้เช็กสิทธิ์ร่วมด้วย หรือเข้าโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดก่อน โดยใช้สิทธิ์รักษา 72 ชั่วโมงก่อนส่งตัว

LIVE CHAT ประกันสังคม

 LIVE CHAT ประกันสังคม ช่องทางติดต่อสำนักงานประกันสังคม
LIVE CHAT ประกันสังคม

นี่เป็นอีกหนึ่งติดต่อ “สำนักงานประกันสังคม” ผ่าน http://www.sso1506.com/ssolivechat ซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าต่างแชท โดยผู้ติดต่อต้องกรอกข้อมูลจริงเท่านั้น เมื่อใส่ข้อมูลครบ ก็รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

Webboard และ Facebook สำนักงานประกันสังคม

สำหรับผู้ประกันตนที่อยากอัปเดตข้อมูลข่าวสารของสำนักงานประกันสังคม แบบ Real Time หรือรายวันแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปดูข่าวสารได้เองที่ Webboard กระดานสนทนาในเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม หรือเข้าไปอ่านข่าวในเฟซบุ๊ก SSO Fanpage ที่ใช้ชื่อว่า “สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน” เพื่ออ่านข่าวสารที่ถูกต้อง

สำนักงานประกันสังคมใกล้บ้าน

ในกรณีที่ต้องการยื่นอุทธรณ์หรือส่งเอกสารคำร้องใด ๆ ก็ตามสามารถติดต่อกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดของคุณด้วยการเข้าไปค้นหาสาขาใกล้บ้านได้ที่ www.sso.go.th

เป็นอย่างไรกันบ้าง ? สำหรับช่องทางติดต่อ “สำนักงานประกันสังคม” ที่ได้มีการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยเข้ามามีส่วนร่วมในการให้บริการ เพื่อให้สอดคล้องกับระบบเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาในยุคดิจิทัลในปัจจุบัน คำนึงถึงมาตรฐานและความปลอดภัยของข้อมูล อำนวยความสะดวกให้นายจ้าง ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เชื่อว่า น่าจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ประกันตนอย่างแน่นอน

ที่มา : สำนักงานประกันสังคม


READ MORE :