ผ้าที่ห้ามอบแห้ง อาจทำให้เสียหาย มีกี่ประเภทอะไรบ้าง

ข้อควรระวัง ชนิดของผ้าที่ห้ามเอาเข้าเครื่องอบ

การอบผ้าด้วยเครื่องอบผ้าแห้ง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนแบบนี้ผ้าที่ซักมักเกิดการอับชื้นส่งกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์หลังซักได้ง่าย การอบผ้าจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยได้ อย่างไรก็ตามใช่ว่าเสื้อผ้าทุกตัวจะสามารถนำไปเข้าเครื่องอบผ้าแห้งได้ วันนี้ทีมงาน Promotions จะมาเฉลย ผ้าที่ห้ามอบแห้ง เพราะอาจทำให้เสียหาย มีกี่ประเภทอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้า

สำหรับประโยชน์ของเครื่องอบผ้านั้นมีมากมายช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว สะอาด ปลอดเชื้อ ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายใจไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือเชื้อโรคที่อาจหลงเหลือจากการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าอย่างเดียว อีกทั้งยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกดังนี้

ผ้าที่ห้ามอบแห้ง
เครื่องอบผ้า LG

1. ประหยัดเวลาและพลังงาน

การทำความสะอาดเสื้อผ้า การซักทำความสะอาดเป็นเพียงแค่กระบวนการหนึ่งเท่านั้น แต่การจะทำให้ผ้าแห้งเร็วเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีดหรือจัดเก็บต้องใช้เวลา โดยเฉพาะหน้าฝนอาจต้องตากผ้าข้ามคืนดังนั้นเครื่องอบผ้าจึงเข้ามาช่วยประหยัดเวลาและพลังงานในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

2. ประหยัดเนื้อที่ในการตากผ้า

หลายคนอาศัยอยู่อพาร์ทเม้นต์ หอพัก หรือคอนโดฯ มีพื้นที่จำกัด โดยเฉพาะพื้นที่ที่แสงแดดส่องถึงเป็นระยะเวลานานที่จะทำให้ผ้าแห้งสนิท การมีเครื่องอบผ้าช่วยขจัดปัญหาดังกล่าวได้ คุณสามารถแขวนผ้าในที่ร่ม บอกลาราวแขวนผ้าไปได้เลย

3. ผ้าแห้งเร็วในทุกสภาพอากาศ

สภาพอากาศมีผลต่อระยะเวลาแห้งของผ้า หลายครั้งคุณต้องอกใส่ชุดตัวโปรดออกงานสำคัญเพราะเสื้อผ้าแห้งไม่ทันใช้ ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปเมื่อคุณใช้เครื่องอบผ้าช่วย ผ้าแห้งสนิททุกสภาพอากาศ

4. ซักผ้าชิ้นใหญ่อย่างง่ายดาย

ผ้าห่ม ผ้าขนหนู ผ้าปูที่นอน ผ้านวม ผ้าม่าน ผ้าคลุมเตียง ที่มีขนาดใหญ่ แห้งสนิททันใช้อย่างอย่างดาย

5. รีดได้ง่ายขึ้น

การอบผ้าจะช่วยเก็บรักษาความชื้นในเสื้อผ้า ช่วยให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องออกแรงเยอะ

6. ฆ่าเชื้อโรค

การอบผ้าเป็นกระบวนการนำเอาความร้อนมาไล่ความชื้นออกจากเส้นใยผ้า และความร้อนนี้เองที่จะมีส่วนฆ่าเชื้อโรคที่หลงเหลือหลังการซักได้เป็นอย่างดี

ผ้าประเภทไหนไม่ควรนำไปอบแห้ง

ประโยชน์ของเครื่องอบผ้าแห้งที่มีมากมายดังที่กล่าวมาข้างต้น อย่างไรก็ดีใช่ว่าผ้าทุกประเภทจะสามารถนำเข้าเครื่องอบได้ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเส้นใยผ้า ผ้าดังต่อไปนี้ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบผ้า

ผ้าที่ห้ามอบแห้ง
ผ้าประเภทไหนไม่ควรนำไปอบแห้ง

1. ผ้าคอตตอน
ความร้อนอาจทำให้เสียรูปทรงได้ เช่น ชุดว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกาย

2. ผ้าไหมแท้ ไหมเทียม
ผ้าไหมเป็นที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ หรือแม้แต่ไหมเทียมจากใยสังเคราะห์ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบ เนื่องจากความร้อนจะทำให้เส้นใยหดตัว

3. ผ้าเรยอน
ผ้าที่ผลิตจากเซลลูโลสธรรมชาติ ที่มาจากพืช ก็ห้ามนำเข้าเครื่องอบผ้าเช่นกัน เพราะจะทำให้เนื้อผ้าลุ่ย และหดตัว

4. ผ้าลูกไม้
ผ้าลูกไม้มีความบางอยู่แล้ว สามารถผึ่งแดดอ่อน ๆ หรือผึ่งลมก็แห้งได้โดยง่าย การนำเอาเข้าเครื่องอบผ้า ความร้อนจะทำให้เนื้อผ้ารวมถึงลายลูกไม้ต่าง ๆ เสียหายได้โดยง่าย

5. ผ้าขนสัตว์
ไม่ว่าจะเป็นขนสัตว์แท้ ๆ หรือขนสัตว์เทียม ความร้อนจะทำให้เกิดการหลุดร่วงของเส้นขน ถ้าเป็นขนสัตว์สังเคราะห์เส้นใยอาจละลายได้ง่าย

6. ผ้าถักไหมพรม
ประเภทสุดท้ายของผ้าที่ห้ามเข้าเครื่องอบผ้าก็คือ ผ้าถักไหมพรม เพราะความร้อนจะทำให้เส้นใยหดตัว หลุด และรวมกันเป็นก้อน

คงได้ทราบกันไปแล้วเกี่ยวกับประโยชน์มากมายของเครื่องอบผ้าว่าช่วยให้งานทำความสะอาดเสื้อผ้าของคุณง่ายขึ้นเพียงใด รวมถึงแนะเคล็ดลับประเภทของผ้าที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบเพราะอาจทำให้ผ้าเกิดความเสียหายได้ และสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านท่านใด ที่กำลังมองหา เครื่องซักผ้า และ เครื่องอบผ้า เครื่องใหม่เพื่อเข้ามาดูแลเสื้อผ้าให้กับคุณและสมาชิกในบ้าน ขอแนะนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ยี่ห้อมาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก

สำหรับเครื่องซักผ้า LG มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย ซักผ้าสะอาด ทั้งยังช่วยถนอมเนื้อผ้า มีระบบไอน้ำร้อนสำหรับขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้สูงถึง 99.9% ที่สำคัญขนาดเท่าเดิมแต่ถังซักกว้างขึ้น มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ เพื่อควบคุมการทำงาน

สำหรับเครื่องอบผ้า LG อบผ้าได้แห้ง สะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยขจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ อีกทั้งยังมีโปรแกรมอบผ้าที่หลากหลายให้เลือก หมดปัญหาผ้าไม่แห้ง มีกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่วงหน้าฝน ควบคุมสั่งการทำงานตัวเครื่องผ่านสมาร์ทโฟนด้วย Smart WI-FI control

สนใจเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG นวัตกรรมทำความสะอาดผ้ายุคใหม่ระดับโลก สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางแบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้ได้เลย

เครื่องซักผ้า LG Steam

 

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleวิธีใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้หอมนาน กลิ่นติดทนจนคนข้าง ๆ ทัก
Next articleเสื้อเป็นคราบน้ำยาปรับผ้านุ่ม แก้ยังไง? ผ้าสะอาดเหมือนใหม่