Home บทความ หมดปัญหาพื้นบ้านลื่นด้วย ผลิตภัณฑ์กันลื่นตราจระเข้

หมดปัญหาพื้นบ้านลื่นด้วย ผลิตภัณฑ์กันลื่นตราจระเข้

เนรมิตพื้นบ้านใหม่ได้เองไม่ให้ลื่น มอบเป็นของขวัญวันแม่ 

ปัญหาพื้นลื่นมักเกิดขึ้นบริเวณที่ต้องสัมผัสความชื้น เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ลานซักล้าง โรงจอดรถ หรือบริเวณพื้นที่มีระดับความลาดเอียง ซึ่งส่วนใหญ่ท่านเจ้าของบ้านมักไม่ค่อยใส่ใจ อย่างไรก็ตามหากบ้านท่านใดที่มีผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวร่างกาย รวมไปถึงเด็กเล็กแล้วล่ะก็ ถือเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังและใส่ใจให้มากทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

และสำหรับคอนเทนต์นี้จะขอพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ป้องกันพื้นลื่นตราจระเข้ ที่จะเข้ามาเปลี่ยนสถานที่เสี่ยงให้เป็นสถานที่ปลอดภัยได้อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน ตอบโจทย์การใช้งานในช่วงหน้าฝนอย่างแท้จริง

การปรับปรุงพื้นบ้านใหม่ไม่ให้ลื่นหมายถึงจำเป็นต้องทำพื้นเสียใหม่ถือเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะถ้าทำแบบนั้นนอกจากใช้เงินจำนวนมากแล้ว ยังเสียเวลา ที่สำคัญงานออกมาอาจจะไม่ตอบโจทย์และอาจก่อปัญหาใหม่ขึ้นมาแทน คือหมายถึงพื้นอาจจะไม่ได้ระดับเหมือนของเก่าก็เป็นได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันมีอีกวิธีที่ง่ายกว่านั่นคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันพื้นลื่นตราจระเข้ ที่มีให้เลือกหลายประเภท

พื้นลื่นมีสาเหตุมาจากอะไร ?

สาเหตุที่ทำให้พื้นลื่นก็คือความชื้นบนผิวชั้นนอกของพื้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง หรือพื้นซีเมนต์ ก็ตาม เนื่องจากความชื้นจะทำให้ค่าความฝืดหรือชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์คือ ค่าสัมประสิทธิ์ของความเสียดทาน (Coefficient of friction) (COF) ลดลง ซึ่งโดยปกติแล้วพื้นเมื่อแห้งสนิทค่าความฝืดที่วัดได้จะเท่ากับ 0.67COF แต่เมื่อเปียกน้ำค่าความฝืดจะเหลือเพียง 0.15COF เท่านั้น ซึ่งถือต่ำกว่าค่าความฝืดมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนดไว้ว่าควรมีมากกว่า 0.5COF

ทดสอบความลื่นบนพื้นกระเบื้องกับเครื่องมือ Slip Meter (เครื่องตรวจวัดค่าความฝืด)
-ค่า DCOF < 0.3 หมายถึง มีโอกาสในการเกิดการลื่นล้มสูง (กระเบื้องทั่วไป)
-ค่า DCOF อยู่ระหว่าง 0.3-0.42 มีโอกาสในการเกิดการลื่นล้ม เล็กน้อย
-ค่า DCOF > 0.62 ปลอดภัย (หลังใช้น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น)

ผลิตภัณฑ์จระเข้กันพื้นลื่นมีกี่ประเภท

ผลิตภัณฑ์จระเข้กันพื้นลื่นมีกี่ประเภท
พื้นลื่นไม่ต้องรื้อ แก้ได้ด้วยผลิตภัณฑ์ตราจระเข้

สำหรับผลิตภัณฑ์ป้องกันพื้นลื่นตราจระเข้มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่

1. น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น บรรจุขวด (ชนิดทา) คุ้มค่า เหมาะสำหรับพื้นผิวเรียบทุกชนิด (ยกเว้นกระเบื้องแก้ว)
2. น้ำยาจระเข้กันพื้นลื่น ควิก (ชนิดฉีด) ใช้งานง่าย สร้างความฝืดภายใน 5 นาที ใช้ได้กับพื้นผิวเรียบทุกชนิด (ยกเว้นกระเบื้องแก้ว) คลิกอ่านข้อมูลได้ที่ วิธีใช้งาน น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น ควิก
3. สเปรย์จระเข้ กันพื้นลื่น (ชนิดพ่น) ให้ความฝืดสูงสุด ใช้กับทุกพื้นผิวทั้งผิวเรียบและผิวขรุขระ ทั้งภายใน ภายนอกอาคาร สามารถใช้ได้กับพื้นผิวทุกชนิด เช่น ไม้ กระเบื้อง คอนกรีต เหล็ก ไฟเบอร์กลาส โลหะ มีพื้นผิวที่หยาบ ซึ่งมีความฝืดสูง ซึ่งช่วยป้องกันการลื่นล้มได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ผลิตภัณฑ์กันพื้นลื่นตราจระเข้ ตอบโจทย์การใช้งานได้หลายรูปแบบและหลายลักษณะพื้นผิวทั้งภายในและภายนอกอาคาร วิธีใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเพียงศึกษาจากวิธีการใช้ข้างบรรจุภัณฑ์ หรือจากช่องยูทูปของทางบริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่นส์ เพียงแค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนพื้นบ้านที่เคยเป็นจุดเสี่ยงต่อการลื่นล้มให้กลับมาปลอดภัยสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

ทั้งลูก หลาน พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ก็จะห่างไกลจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน หาซื้อผลิตภัณฑ์กันพื้นลื่นตราจระเข้ได้แล้ววันนี้ที่ HomePro, บุญถาวร และร้านวัสดุก่อสร้างคุณภาพชั้นนำทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามได้ที่ Call Center 02-720-1112

คลิกสั่งซื้อ “ผลิตภัณฑ์น้ำยากันลื่นจระเข้ ” ได้ที่นี่  

อ่านเพิ่มเติม :