ไอเดียปาร์ตี้ปีใหม่ธีมคนรวย ส่งท้ายปีเก๋ ๆ ไฮโซมาเอง

อยากรวยสักครั้งในชีวิต สัมผัสอีกมิติที่ไม่เคยลอง

ฐานะร่ำรวยมีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่ว่าใครก็อยากลองสักครั้งในชีวิต แต่ในความเป็นจริงนั้นสิ่งที่ไม่ขาดมือดันเป็นค่าใช้จ่ายเสียได้ ไม่เป็นไร ไหน ๆ ปีใหม่ทั้งทีลองจัดปาร์ตี้ธีมคนรวยกันดีกว่า ปาร์ตี้ไอเดียเก๋ ๆ สร้างความสนุกส่งท้ายปีกับเพื่อนและครอบครัว แล้วมาดูกันว่าใครดูรวยในงานเลี้ยงนี้

ตั้งคำถามชวนคิด มีเงินเยอะเท่าไหร่จึงเรียกว่ารวย

เป็นคำถามฟังแล้วดูง่ายแต่กลับมีหลายคนที่ต้องใช้เวลานักคิดสักพักเพื่อตอบคำถามนี้ สำหรับใครหลายคนอาจตอบเป็นจำนวนเงินได้เลย แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่าจำนวนเงินนั้นไม่เพียงพอสำหรับคำนั้น แท้จริงแล้วนิยามคำว่า “รวย” ของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันบางคนขอมีเงินเพียงเท่านี้ก็ว่ารวยแล้ว บางคนอาจตอบเป็นตัวเลขไม่ได้แต่ขอแค่มีรายรับมากกว่ารายจ่ายก็ถือว่ารวยแล้ว แล้วคุณคิดเห็นเช่นไรกับคำถามนี้แล้วคิดว่าต้องทำอย่างไรจึงจะ “รวย”


รวมไอเดียจัดปาร์ตี้ธีมคนรวย ควรมีอะไรในงานบ้าง


งานปาร์ตี้ปีใหม่ในธีมคนรวยทั้งทีจะให้จัดเรียบ ๆ คงไม่ได้ เป็นธีมที่ต้องจัดเต็มอลังการงานสร้างทั้งการตกแต่งสถานที่ อาหาร การแต่งตัวให้สมกับธีมคนรวยสักเล็กน้อย โดยวันนี้เราขอแนะนำไอเดียสำหรับใครที่ต้องการจัดปาร์ตี้ธีมคนรวยว่าธีมปาร์ตี้คนรวยนั้นควรมีอะไรบ้าง รับรองว่าคลุมธีมแน่นอนแถมยังสนุกสนานไปทั้งคนจัดแล้วก็คนเข้าร่วมอีกด้วย

ตกแต่งสถานที่

ใครหลายคนอาจเคยได้ยินประโยคนี้ “มีเงินเรียกน้องมีทองเรียกพี่” ดังนั้นทองจึงเป็นไอเทมสำคัญที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดในงานปาร์ตี้นี้ เราสามารถนำทองตกแต่งสถานที่จัดงานเลี้ยงอลังงานสร้างได้หลายอย่าง เช่น ลูกโป่งสีทอง ริ้บบิ้นสีทองและของตกแต่งสีทองอีกมหาศาล ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากันกับสีดำหรือสีเงินได้ตามสะดวก นอกจากนั้นยังสามารถใช้ไฟตกแต่งตกแต่งสถานที่ให้ระยิบระยับให้กับสถานที่ได้

ตัวอย่างไอเดียตกแต่งสถานที่

มื้ออาหารในงานเลี้ยง

หากจัดงานเลี้ยงในร้านอาหารสามารถสั่งอาหารที่ร้านได้เลยตามสะดวก หากสถานที่จัดงานนั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัว เช่น บ้าน ห้องพัก สามารถจัดอาหารในรูปแบบของค็อกเทลน่ารัก ๆ พอกรุบกริบคู่กับของหวานเบเกอรี่ คัพเค้ก เค้กชิ้น หรือช็อกโกแลตตามสะดวก หรือจะเป็นอาหารแนวอื่นอย่างชาบูปิ้งย่างเหมาะสำหรับใครที่มีหม้อชาบูปิ้งย่างติดบ้านแล้วซื้อวัตถุดิบมาเพิ่มเอง นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจแต่อาจเหมาะสำหรับงานเลี้ยงเล็ก ๆ ที่คนร่วมงานเป็นเพื่อนสนิทกันเสียมากกว่า

ตัวอย่างมื้ออาหารในงานเลี้ยง

กิจกรรมในงานเลี้ยง

กิจกรรมในงานช่วยเพิ่มสีสันในงานได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นการทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแขกเหรื่อที่อาจเพิ่งพบกันในงานเป็นครั้งแรก กิจกรรมนั้นสามารถเป็น Game Party ที่ผู้เข้าร่วมทำกิจกรรมด้วยกัน หรือจะเป็นบอร์ดเกม เช่น เกมเศรษฐี เกม Werewolf หรือใครที่เป็นเกมเมอร์แล้วมีเครื่องเล่นเกมก็สามารถเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนานได้เช่นกัน โดยแต่ละเกมควรมีรางวัลสำหรับผู้ชนะสักเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอ

ตัวอย่างกิจกรรมในงานเลี้ยง | Lit Game Night: New Years Eve Edition by DreamTvRaw

ธีมในการแต่งตัว

สำหรับธีมในการแต่งตัวนั้นสามารถปล่อยให้เป็นไอเดียของผู้เข้าร่วมได้อย่างอิสระว่าจะตีความ “ธีมคนรวย” ในรูปแบบไหน หรือสามารถล็อกธีมแต่งตัวด้วยชุดหรูหราเข้ากับสถานที่อย่างชุดราตรีย่อมทำได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นการแต่งตัวขึ้นอยู่กับความสะดวกของสถานที่และกิจกรรมที่จัดขึ้นในงานด้วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดหรืออุบัติเหตุที่อาจตามมาได้

ทั้งหมดนี้คือไอเดียแนะนำคร่าว ๆ สำหรับใครอยากจัดงานเลี้ยงธีมคนรวย สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ได้อย่างเหมาะสมและตามกำลังทรัพย์เท่าที่มี เพราะจุดประสงค์หลักของานเลี้ยงปีใหม่ไม่ว่าจะธีมใดก็ตามนั่นคือความสนุกสนาน การสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกับเพื่อน คนในครอบครัวส่งท้ายปีและต้อนรับปีใหม่อย่างมีความสุขด้วยกันนั่นเอง

Read More:

Previous articleแนะนำโรงแรมเคาท์ดาวน์กรุงเทพ นับถอยหลัง นอนดูพลุฉลองปีใหม่ชิล ๆ
Next article15 วิธีรักษาหลุมสิว ล่าสุด – แบบธรรมชาติ ทำเองที่บ้าน และที่คลินิค