มันส์ให้สุดฉุดไม่อยู่ 8 เทศกาลดนตรี 2565 ยาวถึงปีหน้า!

เทศกาลดนตรี 2022 – 2023 ถูกใจคนรักเสียงเพลง

ในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักแบบนี้ นอกจากการกิน การใช้ชีวิต และการท่องเที่ยวแบบเดิมที่หลายคนโหยหาแล้ว ‘เทศกาลดนตรี’ หรืองานคอนเสิร์ตใหญ่หลายงาน ก็เป็นสิ่งที่คนหลงรักในเสียงเพลงโหยหาเช่นกัน เพราะเทศกาลดนตรีนอกจากจะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปยังสถานที่ที่มีบรรยากาศต่างกันแล้ว ยังเป็นงานที่รวมนักร้องศิลปินอันเป็นที่รักเอาไว้ให้คนได้ไปซึมซับแบบจัดเต็มอีกด้วย

แต่หากให้รอโควิด-19 หายแบบ 100% แล้วค่อยไปงานดนตรี คงทำให้หลายคนเหี่ยวเฉาไปอยู่ไม่น้อย เอาเป็นว่าดูแลตัวเองกันให้ดี อยู่บนมาตรการความปลอดภัยแบบเคร่งครัด แล้วเตรียมออกไปนั่งฟังเพลงชิลล์ ๆ หรือโยกตัวให้หัวสั่นกับเทศกาลดนตรี 2565 ที่เรานำมาฝากดีกว่า แต่กระซิบดัง ๆ ก่อนว่าไม่ได้มีแค่ปีนี้เท่านั้น แต่เทศกาลดนตรียังจัดยาวไปถึงปีหน้าแบบจุก ๆ พร้อมแล้วเตรียมตัวเตรียมหัวให้โล่ง ๆ แล้วออกไปปักหมุดกับเทศกาลสุดมันส์กันได้เลย!

เทศกาลดนตรี 2565 จัดหนัก จัดเต็ม คอดนตรีตามเก็บให้ครบ!

เชียงใหญ่เฟส 2022

เทศกาลดนตรีฤดูหนาวที่หลายคนรอคอย ‘Chang Music Connection Presents เชียงใหญ่เฟส’ เป็นงานดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ! ที่แม้ตอนนี้ยังไม่ได้มีการประกาศรายชื่อศิลปินออกมาเป็นทางการ แน่มั่นใจเลยม่วนสมการรอคอยแน่นอน เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะปีนี้เชียงใหญ่เฟสจัดวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565 (วันเสาร์และอาทิตย์)

  • พิกัด : เชียงใหม่

E-san Music Festival 2022 ครั้งที่ 10

เทศกาลดนตรีสัญชาติไทย E-san Music Festival ปีที่ 10 ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการเลื่อนการจัดงานมาตั้งแต่ต้นปี จนตอนนี้ได้กำหนดวันจัดงานชัดเจน 25 – 27 พฤศจิกายน 2565 โดยมีหมายเหตุว่าใครที่ซื้อบัตรไปแล้ว และมีเหตุให้ต้องเลื่อนงานอีก สามารถนำบัตรนั้น ๆ ไปใช้กับวันจัดงานในครั้งต่อไปได้ (สงวนสิทธิ์การคืนบัตรทุกกรณี) แถมยังเป็นงานดนตรีที่ไม่จำกัดอายุคนเข้างาน และเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีเข้าชมฟรี! สนุกกันได้ทั้งครอบครัวบนพื้นที่ราบสูงโล่ง ๆ

  • พิกัด : ขอนแก่น

Big Mountain 2022

ความมันส์แห่งปี Big Mountain 2022 กำลังจะกลับมาอีกครั้ง โดยปีนี้จัดในวันที่ 10 – 11 ธันวาคม 2565 พบกับศิลปินมากมาย อาทิ INK WARUNTORN, THREE MAN DOWN, คอนเสิร์ตนนท์ ธนนท์, BIG ASS, TILLY BIRDS ฯลฯ เตรียมตัวกันให้พร้อม เล่นใหญ่ จัดใหญ่ จัดเต็มสมการรอคอยแน่นอน!

  • พิกัด : นครราชสีมา (โคราช)
Big Mountain
ภาพบรรยากาศงาน Big Mountain เครดิต www.entertains.live

นั่งเล่น (Nanglen Music Festival)

วันนี้ (23 พ.ค. 65) คอนเสิร์ตสุดชิลล์ นั่งเล่น (Nanglen Music Festival) ได้เปิดจำหน่ายบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คอนเสิร์ตที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสได้ไป ‘นั่งเล่น’ ด้วยกันอีกครั้ง ท่ามกลางทองสมบูรณ์คลับในช่วงหน้าหนาว พบศิลปินที่ดีที่สุดของปี อาทิ POTATO, PALMY, THETOYS, BOWKYLION, THREE MAN DOWN, TILLY BIRDS ฯลฯ จัดตารางกันให้ดีเพราะนั่งเล่น มิวสิค เฟสติวัล 6 จัดในวันที่ 17 ธันวาคม 2565 ถัดจาก Big Mountain 2022 เพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น!

  • พิกัด : นครราชสีมา (โคราช)

เฉียงเหนือเฟส

เริ่มต้นปี 2023 กันด้วยเทศกาลดนตรีแดนอีสาน ‘เฉียงเหนือเฟส’ ภายใต้การดูแลของ GMM SHOW ที่ไม่ได้รวมแค่ไลน์อักศิลปินเลือดอีสานเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มศิลปินชื่อดังมากมาย ที่สำคัญภายในงานยังได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มีโอกาสร่วมออกแบบสร้างสรรค์บรรยากาศภายในงานด้วย! ม่วนคักม่วนหลายส่งท้ายลมหนาว คาดว่าจัดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566

  • พิกัด : ขอนแก่น

Rock Mountain

พร้อมหรือยัง? กับการระเบิดความมันส์ไปกับการกลับมา ของเทศกาลดนตรีฤดูหนาวใจกลางหุบเขา ‘ROCK MOUNTAIN’ บนพื้นที่อัฒจันทร์ธรรมชาติ โดยคาดว่า Rock Mountain จัดงานช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ใครอยากสัมผัสบรรยากาศดี ๆ พร้อมกับเสียงเพลงเสียงดนตรีเพราะ ๆ ต้องไปกันแล้ว

  • พิกัด : เพชรบูรณ์

พุ่งใต้เฟส (Poongtai Fest)

สำหรับพุ่งใต้เฟส (Poongtai Fest) เป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ภายใต้สังกัดเดียวกันกับคอนเสิร์ตใหญ่บิ๊กเม้าส์เท่นที่แค่ได้ยินชื่อก็น่าจะรู้แล้วว่าความสุขและความสนุกรอคุณอยู่แน่นอน สำหรับกำหนดการจัดงานคาดว่าอยู่ช่วงเดือนมีนาคม 2023

  • พิกัด : สงขลา

นั่งเล beach and party music festival

เทศกาลดนตรีและปาร์ตี้ริมทะเลที่ใหญ่ที่สุด เผ็ชที่สุด! นั่งเล beach and party music festival ปาร์ตี้กันแบบ Non Stop ท้าลมร้อนช่วงเมษา พบกับกิจกรรมทางทะเลและบัชไลฟ์สไตล์สุดอินเทรนด์ เอาใจคนรักทะเล คลื่นทะเล บิกิรี่ และเสียงดนตรี

  • พิกัด : เพชรบุรี

ทั้งหมดนี้เป็นเทศกาลดนตรี 2565 ที่มีให้ได้ฟินกันในปีนี้ ยาวไปถึงจนถึงปี 2566 ใครที่เป็นคอดนตรี หลงรักในเสียงเพลง และคิดถึงบรรยากาศงานดนตรีที่มีเพลงเพราะ ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยสักงาน! แต่ก่อนจะออกไปมันส์สุดเหวี่ยงอย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองกันให้พร้อม ตรวจ ATK ก่อนออกนอกบ้าน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และหากมีอาการหรือตกอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ควรงดเว้นการออกไปทำกิจกรรมทุกอย่าง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคนะคะ

อ่านเพิ่มเติม