งาน Motor Expo 2022 มีวันไหน ไฮไลท์งานมีอะไร คนรักรถห้ามพลาด

ยกขบวนรถใหม่ล่าสุดมาถึงที่ สนใจรุ่นนี้ถามได้เลยหน้างาน

กลับมาแล้วกับมหกรรมยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี 2022 กับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 39 หรือ The 39th Thailand International Motor Expo 2022” จัดขึ้นที่ ชาลเลนเจอร์ 1 – 3 IMPACT เมืองทองธานี หากใครที่กำลังสนใจอยากซื้อรถใหม่ในช่วงนี้ สามารถเข้าไปดูรถพร้อมกับสิทธิพิเศษอีกมากมายได้ในงานตั้งแต่วันนี้ – 12 ธันวาคมได้เลย คราวนี้มาดูกันว่างานนี้มีความพิเศษแบบไหนบ้างที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด

สนใจแบรนด์ไหนเดินไปบู๊ทนั้น แผนผังของแต่ละแบรนด์

Exhibitors 2022
Exhibitors 2022

หากใครที่มียี่ห้อรถยนต์ในใจแล้วอาจอยากมุ่งตรงไปดูที่บู๊ทนั้นโดยเฉพาะแต่ไม่แน่ใจว่าบู๊ทอยู่ตรงไหน สามารถเช็กและตรวจสอบได้ผ่านทางแผนผังอันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามียี่ห้อรถดังหลากหลายมาเข้าร่วมกับงานนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น บู๊ท SUZUKI ที่ A01, บู๊ท FORD ที่ A02, บู๊ท ISUZU ที่ A03, บู๊ท TOYOTA ที่ A04, บู๊ท HONDA ที่ A14, บู๊ท MAZDA ที่ A15 และยังมีบู๊ทอื่น ๆ ยี่ห้อดังอีกมากมาย ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ที่ “Exhibitors 2022”

รวมไฮไลท์เด็ดเฉพาะงาน Motor Expo 2022

สำหรับใครที่เข้าร่วมงานสามารถร่วมลุ้นรางวัลคืนกำไรแก่ผู้ชม แจกรถยนต์ 3 คัน และบิกไบค์อีก 1 คัน พร้อมกับรายการชิงรางวัลอื่น ๆ เช่น Motor Expo Online ชิง Apple Watch Series 8 รุ่น GPS รางวัละ 15,900 บาท จำนวน 5 รางวัลเลยทีเดียว รวมมูลค่าชิงรางวัลทั้งหมดมากกว่า 3,000,000 บาท อีกทั้งยังสามารถร่วมกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะในงานได้ รวมไปถึงการเปิดตัวรถคันใหม่ของรถยี่ห้อต่าง ๆ

กิจกรรมภายนอกอาคาร

 • ลานทดลองขับ พื้นที่สำหรับทดลองขับรถสำหรับผู้ที่สนใจ
 • Autonomous Test Drive Area สนามทดสอบระบบช่วยขับอัตโนมัติที่ติดตั้งมากับรถ เช่น ระบบถอยจอดอัตโนมัติ ระบบเบรกอัตโนมัติ และอื่น ๆ ภายใต้ผู้เชี่ยวชาญ
 • Spirit of the 4×4 Driving School โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ นำทีมโดยครูฝึกมากประสบการณ์
 • ชุมนุมรถสวย ชมรถยนต์ รถจักรยานยนต์บิกไบค์รุ่นดังจากหลายค่าย

กิจกรรมภายในอาคาร

 • Motor Expo Exclusive Visitor รับชมงานประสบการณ์ระดับ VIP เพียง 500 บาทก็ได้รับบริการพิเศษมากมาย ทั้งการนำชมรถที่สนใจ ช่องจอดรถ VIP ฟรี 3 ชม. และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Photo Shooting จุดถ่ายภาพธีมของงาน
 • พื้นที่เล่นเกม และทดสอบการรขับขี่ มีด้วยกัน 3 สถานี ได้แก่ วัด Reaction Time, ฝึกทักษะการหักหลบ, แก้ไขรถหมุนหรือแหกโค้ง
 • นิทรรศการสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดแสดงรถโบราณและรถคลาสสิกที่หาชมได้ยาก
 • มุมมอเตอร์สปอร์ต เต็มไปด้วยรถแข่งหลากหลาย รวมถึงรถตกแต่งหลากหลายสไตล์
 • Join Boat 2022 กิจกรรมสำหรับคนรักเรือ ชมเรือแม่น้ำร่วมงานกับกรมเจ้าท่าให้ความรู้เรื่องวิธีการขับเรือ การใช้เรือ และการดูแลรักษาที่ถูกต้อง
 • ลานทดลองนั่งรถไฟฟ้า IMC สื่อสากล จัดกิจกรรมลานทดลองนั่งรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ ขับให้ทดลองนั่ง และให้ความรู้

รวมงานเปิดตัวรถใหม่ยี่ห้อดัง

 • Honda Civic Type R (FL5)

เผยโฉมใหม่กับ Honda Civic Type R (FL5) เวอร์ชัน 5 ประตู ในงานกันไปเลยด้วยเครื่องใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาในหลายจุด ไม่ว่าจะการปรับแต่งเทอร์โบลูกใหม่ช่วยให้การไหลของอากาเทอร์โบดีขึ้น การปรับปรุงท่อร่วมไอดีใหม่ จึงทำให้มีประสิทธิภาพโดยรวมของเครื่องนั้นดีขึ้นกว่าเดิมมาก มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน KC20C1 ขนาด 2.0 เทอร์โบ วาล์วแปรผัน VTEC ให้กำลังสูง 330 แรงมาที่ 6,500 รอบต่อนาที และยังมีความแรงและพิเศษอื่น ๆ อีก ที่เรียกว่าแรงที่สุดเท่าที่เคยมี Civic Type R มา

Honda Civic Type R (FL5)
Honda Civic Type R (FL5)
 • Suzuki Ertiga Hybrid

อีกยี่ห้อหนึ่งที่เปิดตัวเผยราคาครั้งแรกในงาน Motor Expo 2022 กับรถ MPV จากค่ายนี้ที่ได้ทำตลาดกันมาสักพักหนึ่งแล้ว เป็นรุ่นไฮบริดที่ประหยัดเชื้อเพลิงคุ้มค่าดีมากในตัวเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น มีการเสริมกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าขณะกดคันเร่งช่วยแซงให้ดีขึ้น มีความอเนกประสงค์ที่หลากหลายสามารถสอบถามเพิ่มเติมรวมถึงราคาได้ที่บูท Suzuki นั่นเอง

Suzuki Ertiga Hybrid
Suzuki Ertiga Hybrid
 • Hyundai Stargazer

รถ MPV 7 ที่นั่งที่แต่ละแถวต่างติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น โต๊ะแบบพับได้ พื้นที่เก็บสิ่งของเล็ก ๆ จำนวนมาก รวมถึงออกแบบแผงคอนโซลเพื่อให้รบกวนพื้นที่ด้านหน้าน้อยที่สุด เปิดตัวให้รับชมกันเป็นครั้งแรกในงาน Motor Expo 2022 อย่าง Exclusive ด้วยบอดี้ที่สวยดูหรูหราไม่ต่างจากรุ่นก่อน ๆ สามารถปรับตำแหน่งเลื่อนหน้า/หลังได้ โดดเด่นด้วยแถบไฟเต็มกว้าง ไฟหน้าแบบ LED กระจังหน้าสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ และกันชนรูปตัว X ที่ใครชอบรถแนวนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

Hyundai Stargazer
Hyundai Stargazer
 • Neta S

รถสปอร์ตไฟฟ้าประตูปีกนกหรูหราสีสันสวยงามกระชากใจ ที่สามารถรับชมตัวจริงได้ภายในงาน Motor Expo 2022 ที่บูทนั่นเอง เป็นรถพลังงานไฟฟ้าในสไตล์ Sporty Smart Coupe ที่มาพร้อมกับระบบช่วยในการขับสุดอัจริยะมากมาย การออกแบบสไตล์ Sport Coupe ให้ความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย เพิ่มความเท่ด้วยการเปิดประตูคู่หน้าแบบปีกนก เรียกว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Neta S รถสปอร์ตไฟฟ้า
Neta S รถสปอร์ตไฟฟ้า

ใครที่รักรถอย่าลืมแวะเวียนไปได้ที่งาน Motor Expo 2022 ตั้งแต่วันนี้ – 12 ธันวาคม 2565 ชาลเลนเจอร์ 1-3 IMPACT เมืองทองธานี นอกจากไฮไลท์ดังกล่าวแล้วยังมีไฮไลท์สุดพิเศษอีกมากมายเพิ่มเติมในงาน ที่ในแต่ละบู๊ทได้ยกพาความพิเศษกันมาอย่างอุ่นหนาฝาคั่งให้คอรถได้เดินดูกันอย่างเพลินตา หรือใครที่สนใจซื้อรถในงานนี้ก็ได้รับความสุดคุ้มกันไปเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพอ้างอิงจาก Motorexpo

Read More:

Previous articleLazada 12.12 2022 ช้อปไอเทมความงาม รับของขวัญเพิ่ม สวยหนักจัดเต็ม
Next articleแนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวฝรั่งเศส สวยตะลึงต้องไปสักครั้งในชีวิต