ควักเงินรอ! Huawei Sound X ลำโพงอัจฉริยะ ราคาเท่าไหร่ ? มีขายในไทยไหม ?

หยอดกระปุกนับวันรอ Huawei Sound X สุดยอดลำโพงแห่งปี

ทุกวันนี้ต้องบอกเลยนะครับว่าการทำสงครามที่ต้องใช้อาวุธได้จบลงแล้ว และสงครามที่จะเริ่มขึ้นเลยก็คือสงครามการตลาดนั่นเอง และอีกหนึ่งแบรนด์ระดับโลกจากประเทศจีนอย่าง Huawei เองนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งที่สำคัญอย่างมากของโลก ถึงขนาดที่ยอมทุ่มเงินซื้อคนเก่งจากทั่วโลกเพื่อหวังชนะสงครามครั้งนี้ และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Huawei ก็ได้เปิดตัวโทรศัพท์พับได้ Huawei Mate X แต่ครั้งนี้ไม่ได้เปิดตัวโทรศัพท์ แต่เป็นลำโพงสุดไฮเทค Huawei Sound X เดี๋ยวมาดูกันว่าลำโพงนี้เป็นยังไง

รายละเอียด Huawei Sound X

มากันที่ตัวเครื่องกันก่อนดีกว่านะครับ มองเผิน ๆ เหมือนมาจากอนาคตเลยทีเดียว เพราะการดีไซน์นั้นดูดีมีระดับมาก ๆ ตัวเครื่องด้านบนจะเป็นเงาสะท้อนสวยมาก ๆ รูปทรงเป็นแบบทรงกระบอกทำให้กระจายเสียงได้แบบ 360 องศา และมีข่าวหลุดมาด้วยว่าถ้าหากเชื่อมต่อกับ AI Voice จะมีแสงสีรุ้งขึ้นมาด้านบนด้วยนะ

ลำโพง Huawei Sound X ดียังไง

Huawei Sound X นั้นจะมีรูปแบบเสียงเป็น Hi-res และมีซับซูฟเฟอร์ด้วยกัน 2 ตัว ขนาด 3.5 นิ้ว ทำงานกับเทคโนโลยี SAM ซึ่งระบบนี้นั้นจะทำให้คนที่ชื่นชอบเสียงเบสต้องชอบแน่ ๆ เพราะจะช่วยเพิ่มพลังของเสียงเบสให้แน่นมากยิ่งขึ้น ระดับเสียงของลำโพงนี้จะอยู่ในระดับ 93 db ที่สำคัญเลยก็คือเมื่อเราเปิดลำโพงดัง ๆ เราไม่ต้องกลัวเลยว่าคุณภาพเสียงจะลดลง เพราะว่ามีเทคโนโลยี Push-Push ทำให้ช่วยลดแรงกระพือของซับวูฟเฟอร์ลงกว่าเดิมอย่างมาก เป็นลำโพงที่เสียงดีในปีนี้เลยก็ว่าได้

รายละเอียด Huawei Sound X เพิ่มเติม

  • มีไมโครโฟนรอบทิศถึง 6 ตัว และสามารถใช้คำสั่งเสียงได้ไกลถึง 5 เมตร
  • เชื่อมต่อกับลำโพง Sound X ตัวอื่นได้
  • น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม
  • RAM 512 GB
  • ความจุตัวเครื่อง 8 GB
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ Wifi และ Bluetooth 5.0

Huawei Sound X ราคาเท่าไหร่? ซื้อได้ที่ไหน?

Huawei Sound X จะมีการเปิดจองในประเทศจีน วันที่ 5 ธันวาคม 2562 นี้ ซึ่งหากใครมีแผนจะไปเที่ยวประเทศจีนก็สามารถซื้อกลับมากันได้นะครับโดยราคาอยู่ที่ 8,500 บาท แต่ที่แน่นอนเลยก็คือยังไม่เข้าไทยตอนนี้ครับ สำหรับใครที่อยากจะได้กันแล้วต้องอดใจรอกันสักหน่อย และรอติดตามข่าวสารกันต่อไปนะครับ

ภาพจาก: consumer.huawei.com

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ Huawei Sound X ตัวนี้ เมื่อเห็นสเปคแล้วก็ถือว่าเป็นลำโพงดีไม่ได้มีราคาสูงมากนัก ตอนแรกผมคิดว่าราคาจะแพงกว่านี้ด้วยซ้ำนะครับเนี่ยกับสเปคขนาดนี้ และสำหรับใครรอไม่ไหวหรืออยากได้ลำโพงบลูทูธ Huawei ดี ๆ สักตัว เรามีแหล่งซื้อแนะนำที่ราคาถูกแต่คุณภาพสูงมาแนะนำด้วยนะ โดยเพื่อน ๆ ทุกคนสามารถหาซื้อได้เลยที่ทาง JD Central เพราะที่นี่นั้นเป็นแหล่งซื้อลำโพงบลูทูธที่รวมหลายแบรนด์ไว้เยอะมาก ๆ และรับประกันเลยว่าส่งไวสินค้าคุณภาพถูกใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน และทางเรายังมีโค้ดส่วนลดเตรียมไว้ให้แล้วโดยสามารถกดปุ่มโปรโมชั่นด้านล่างนี้ได้เลยครับ มีส่วนลดอีกเพียบรอคุณอยู่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่