ประกวดนางงามสมัยใหม่ ศัลยกรรมได้หรือเปล่า ?

ads

หลายเวทีเปิดกว้างให้สาวงามศัลยกรรมได้

การพัฒนาความสมัยก่อน มีกรรมวิธีแบบธรรมชาติ แค่เข้าร้านเสริมสวย ทำผมหรือประทินผิวก็เข้าสู่เวทีการประกวดนางงามการประกวดนางงามได้แล้ว และใครที่ได้ผ่านเวทีนางงามประจำจังหวัดมาแล้วก็เข้าสู่เวทีใหญ่ ๆ ได้สบาย ๆ

และปี 2562 คนไทยได้มีโอกาสรับข่าวดีที่สาวงามบ้านเราได้เข้ารอบ 5 คนและชนะเลิศมา 2 เวที ในตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนลและมิสซูปร้าอินเตอร์เนชั่นแนล ถือเป็นความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศบ้านเรา เพราะความงามอย่างเดียวอาจไม่พอ ต้องมีความสามารถด้วย

ซึ่งหลายเวทีก็ไม่ได้ระบุว่าสาวงามสามารถผ่านการศัลยกรรมได้หรือเปล่า แต่ปัจจุบันนี้การฉีดโบท็อกซ์ หรือ ฟิลเลอร์ ก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องลงมีดก็ถือว่าไม่เป็นการศัลยกรรม และการประกวดหลายโครงการก็ไม่ปฏิเสธนางงามที่ผ่านการศัลยกรรมด้วย ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากหน้ากติกาในปีนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น เกณฑ์การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ปี 2562 มีข้อกำหนดคุณสมบัติทั้งหมด 10 ข้อ และไม่มีข้อไหนที่ระบุว่าห้ามศัลยกรรม

ข่าวเกี่ยวกับการศัลยกรรมและการประกวดนางงาม 

  • ปี 2019 เฟิร์ส หวัง หนึ่งใน TOP 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2019  เปิดเผยว่าไม่ได้ไปศัลยกรรม แต่มีการฉีดร้อยไหมที่จมูก ที่มา https://mgronline.com/entertainment/detail/9620000065110
  • ปี 2019 มาเรียน่า วาเรล่า มิสยูนิเวิร์ส อาเจนติน่า 2019 มีข่าวว่าเธอผ่านศัลยกรรมที่เหมือนธรรมชาติมาก จนหลายคนคิดว่าเธอไม่ได้ทำ ที่มา https://www.sanook.com/women/155995/
  • ปี 2018 เอสเตฟานี กุเทียร์เรซ รองมิสยูนิเวิร์ส เปิดเผยว่าเธอเคยดึงดั้ังจมูก ปีกจมูก และเติมหน้าผาก ซึ่งเธอก็โพสต์ผ่าน Instagram โดยตรง ที่มา https://www.newtv.co.th/news/26516

ซึ่งยังมีอีกหลายข่าวที่แสดงให้เห็นว่าการศัลยกรรมในหญิงสาวทั่วโลกนั้น เป็นเรื่องที่นิยม และในอนาคตเราคงเห็นการเปิดกว้างมากขึ้น แต่สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ทำเยอะมาก มีต้นทุนเดิมที่สวยอยู่แล้ว บางคนทำก็ดูไม่ออกเลยว่าทำ หรือหากทำ ก็เป็นการฉีดโบท้อก ร้อยไหม ทำเลเซอร์ผิวเนียน จนไม่ได้ดูแตกต่างมาก

คนไทยศัลยกรรมอะไรมากที่สุด ? 

หากคุณคิดว่าคนไทยศัลยกรรมจมูกมากที่สุด นั้นต้องมาดูสถิติจากแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง จาก ISAPS ปี 2017 ระบุว่า คนไทยศัลยกรรมเปลือกตามากที่สุด (ในรายละเอียดไม่ได้บอกว่าเป็นการทำตาสองชั้น หรือลดชั้นตา หรือลดรอยตีนกา) และอันดับ 2 คือศัลยกรรมหน้าอก ส่วนศัลยกรรมจมูกนั้นเป็นอันดับ 3 และ 2 อันดับสุดท้ายเป็นการดูดไขมันและการผ่าตัดหน้าท้อง ส่วนประเทศที่มีการศัลยกรรมมากที่สุดในโลก ยังคงเป็นสหรัฐอเมริกา เพราะมีจำนวนประชากรมาก รองลงมาคือ บราซิล และ ญี่ปุ่น

ที่มาส่วนหนึ่งจาก : ตลาดศัลยกรรมไทย โตไวกว่าที่คิด

อ่านเพิ่มเติม : 

Click ดูโปรโมชั่นส่วนลดสินค้าความงามทั้งหมดที่นี่