ทำแพนทรีครัวใหม่ไม่ต้องทุบของเดิม แค่ใช้กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

1รีโนเวท Pantry ห้องครัวให้สมบูรณ์ด้วยผลิตภัณฑ์จระเข้ถุงเดียวจบ

รีโนเวท Pantry ห้องครัวเก่าด้วย กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

ห้องครัวถือเป็นโซนที่สำคัญที่สุดโซนหนึ่งของบ้านก็ว่าได้ หลายคนใช้เวลาอยู่ในครัวนานกว่าห้องอื่นๆ โดยเฉพาะเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบในการทำอาหาร เป็นเชฟมือหนึ่งประจำบ้าน การตกแต่งครัวให้เหมาะสมต่อการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่มักทำกันโดยเฉพาะในส่วนพื้นที่สำหรับการเตรียมในครัว (Pantry)

ซึ่งวันนี้ทีมงาน Promotions มีเคล็ดลับดีๆมาฝากสำหรับท่านเจ้าของบ้านที่กำลังจะรีโนเวทแพนทรีห้องครัวใหม่แต่ติดที่ไม่อยากสิ้นเปลืองงบประมาณมากจนเกินไป ที่สำคัญไม่ต้องการให้หน้างานเลอะเทอะ วันนี้ต้องติดตามครับเพราะเรามีนวัตกรรมซ่อม-สร้างมาตรฐานโลก จากบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด มาฝาก

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ พื้นที่สำหรับการเตรียมในครัว หรือว่า Pantry กันก่อนว่าคือส่วนใดของห้องครัวและใช้ประโยชน์ด้านใด สำหรับแพนทรีเป็นพื้นที่สำหรับการเตรียมอาหาร พักอาหาร เตรียมเครื่องดื่ม ที่มักจะอยู่เชื่อมกับห้องครัวและมุมรับประทานอาหาร กล่าวคือเป็นส่วนที่จะเข้ามาเติมเต็มให้ห้องครัวมีการใช้งานสมบูรณ์ ครบถ้วนและสะดวกสบายมากขึ้น รวมถึงแบ่งกั้นพื้นที่ระหว่างครัวและโต๊ะรับประทานอาหารให้มีความเป็นสัดส่วนด้วย

ทำไมต้องเลือก กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง รีโนเวทแพนทรีห้องครัว

กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง Gold Crocodile Tile Adhesive แตกต่างจากกาวซีเมนต์ตามท้องตลาดทั่วไป ด้วยคุณสมบัติพิเศษของกาวซีเมนต์ จระเข้ทอง ทำให้การรีโนเวท Pantry ห้องครัวง่ายดายใช้เวลาไม่นานแถมประหยัดงบประมาณอีกด้วย ให้แรงยึดเกาะสูงพิเศษ ทนต่อแรงสั่นสะเทือน ทำให้สามารถปูทับได้หลายพื้นผิว เช่น

กระเบื้องแผ่นเล็ก แผ่นใหญ่ หินอ่อน แกรนิต โมเสกแก้ว หินเทียม อิฐเทียม ไม่ต้องเสียเวลาสกัดกระเบื้องของเก่าออกให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย ประหยัดทั้งเวลา และค่าแรงช่างที่สำคัญไม่ก่อมลพิษให้กับบ้านของคุณอีกด้วย

ทำแพนทรีครัวใหม่ ไม่ต้องทุบผนังเดิม
กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง ยืนหนึ่งเรื่องงานปูทับ

คุณสมบัติพิเศษ กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

 • ปูได้หลากหลายวัสดุกรุผิว ภายใน-ภายนอกอาคาร
 • ปูกระเบื้องขนาดใหญ่มากทุกชนิด พื้นและผนังภายใน-ภายนอกอาคาร
 • ปูหินอ่อน หินแกรนิต หินธรรมชาติ เรซิ่น กระเบื้องแก้ว พื้นและผนัง
 • ปูทับได้ทั้ง กระเบื้อง ไม้อัดโครงสร้าง ไฟเบอร์ซีเมนต์
 • แรงยึดเกาะสูงพิเศษ ทนต่อแรงสั่นสะเทือน
 • ผ่านการทดสอบมาตรฐาน American National Standards Institute (เป็นสถาบันเอกชน ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่กำหนดและควบคุมมาตรฐานของอุตสาหกรรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา)
 • ตัวผลิตภัณฑ์มีสัญลักษณ์ Jorakay Green Products ที่การันตีว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล

จากคุณสมบัติดังกล่าวไม่ว่าแพนทรีห้องครัวของเก่าเป็นวัสดุชนิดใดเมื่อใช้กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง สามารถจัดการปูทับวัสดุเดิมได้ทันที (วัสดุของเดิมต้องอยู่ในสภาพยึดติดแน่นดีไม่โป่งพอง) ช่วยเนรมิตแพนทรีห้องครัวบ้านคุณให้กลายเป็นสไตล์ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย

การเตรียมพื้นผิวก่อนการใช้งาน

พื้นผิวใหม่ : จะต้องแข็ง เรียบ ได้ระดับ แห้งและสะอาด ปราศจากฝุ่น น้ำมัน น้ำยาบ่มคอนกรีต สี เศษปูน สิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ และมีการดูดซึมน้ำปกติ หากพื้นผิวผนังปูนฉาบใหม่หรือปูนปรับระดับใหม่ ควรใช้เวลาบ่มตามมาตรฐาน 7 วันหรือ 168 ชั่วโมง ต่อความหนา 1 ซม.

พื้นผิวเดิม : ล้างทำความสะอาดพื้นผิวโดยใช้น้ำฉีด ขัดพื้นผิวให้สะอาด เพื่อขจัดคราบฝุ่น น้ำมัน น้ำยาบ่มคอนกรีต สี เศษปูน และสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ และกวาดน้ำที่ขังบนพื้นผิวให้หมดก่อนที่ใช้กาวซีเมนต์
หมายเหตุ : กรณีปูทับกระเบื้องเดิมต้องตรวจสอบความสามารถในการยึดเกาะ ระหว่างกระเบื้องและผิวคอนกรีต หากความสามารถในการยึดเกาะต่ำจึงต้องสกัดกระเบื้องเดิมทิ้งเสียก่อน

วิธีผสมกาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

 • เทกาวซีเมนต์ลงในถังผสมน้ำตามอัตราส่วน จากนั้นปั่นด้วยเครื่องผสมรอบต่ำประมาณ 150 รอบ/นาที จากนั้น
 • ทิ้งไว้ราว 15 นาทีเพื่อให้ซีเมนต์บ่มตัว ก่อนกวนซ้ำถึงใช้งาน (ห้ามเติมน้ำเพิ่มโดยเด็ดขาด)

อัตราส่วนผสม

 • กาวจระเข้ทอง 20 กก. (1 ถุง) ต่อ น้ำ 5.60 ลิตร
 • กาวจระเข้ทอง 2.7 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วน โดยปริมาตร

วิธีใช้งาน กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง

1. ใช้เกรียงหวี ปาดกาวซีเมนต์จระเข้ทอง บนพื้นหรือผนังบริเวณที่ต้องการปูให้ทั่ว ใช้ด้านหวีปาดกาวให้เป็นร่องในมุม 45 องศาโดยประมาณ และทำแบบเดียวกันนี้กับกระเบื้องที่จะปูลงไปด้วย (สไลด์กาวซีเมนต์หลังกระเบื้องให้เต็มทั่วแผ่น ความหนา 2-10 มม.)

2. จัดกระเบื้องให้ตรงตามแนวที่ต้องการภายในเวลาไม่เกิน 30 นาที เมื่อผ่านเวลาดังกล่าวห้ามจัดหรือเคาะกระเบื้องอีกเลย

3. หลังการปู ควรบ่มทิ้งไว้ 1-2 วัน ก่อนยาแนว

เป็นอย่างไรบ้างครับได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ จระเข้ทองสุดยอดกาวซีเมนต์มาตรฐานสูงสุดจากอเมริกาที่เชี่ยวชาญเรื่องงานปูทับหลากหลายพื้นผิวกันไปแล้ว ท่านเจ้าของบ้านท่านใดที่กำลังคิดจะรีโนเวทแพนทรีครัวใหม่คงเกิดไอเดียนำไปปรับใช้ไม่มากก็น้อยนะครับ คิดถึงงานปูกระเบื้องครั้งใด คิดถึงผลิตภัณฑ์กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง ยืนหนึ่งเรื่องงานปูทับ

อ่านเพิ่มเติม