กระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว ใหญ่ไหม แนะนำวิธีเลือกกระเป๋าเดินทางลุยทุกทริป

กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่
แนะนำกระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว

กระเป๋าเดินทางขนาด 24 นิ้ว ขนาดใหญ่กำลังดีน่าใช้เดินทาง

ในอดีตการเดินทางข้ามประเทศคงเป็นเรื่องยาก ต้องใช้เวลาเดินทางกันนับเดือนกว่าจะถึงจุดหมายปลายทางต่างทวีป แต่ปัจจุบันด้วยการพัฒนาด้านการคมนาคมทำให้การโดยสารเครื่องบินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศได้ตามที่ต้องการภายใต้เงื่อนไขที่แต่ละประเทศกำหนดไว้ ซึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับนักเดินทางย่อมหนีไม่พ้น กระเป๋าเดินทางล้อลากที่มีขนาดใหญ่แตกต่างกัน มาดูกันว่าขนาดกระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว จะเหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวกี่วัน

กระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก แบ่งได้กี่ประเภท

กระเป๋าเดินทางรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบันย่อมหนีไม่พ้น “กระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก” ที่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกในการเดินทาง เนื่องจากมีล้อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายด้วยการลากจูง ไม่จำเป็นต้องยกให้หนักจนปวดข้อและไหล่

จัดกระเป๋า
จัดกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมแต่ละทริป

โดยปกติแล้วสามารถแบ่งออกคร่าว ๆ  ได้ 2 ประเภท ทั้งแบบ Soft Case และ Hard Case

 • กระเป๋าเดินทาง Soft Case

เป็นประเภทกระเป๋าเดินทางแบบผ้า ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นในระดับหนึ่งและทนทานต่อรอยขีดข่วน แต่ข้อเสียอาจเสียรูปทรงได้ ทั้งยังมีโอกาสเปียกชื้นและทำความสะอาดได้ยาก

 • กระเป๋าเดินทาง Hard Case

กระเป๋าเดินทางที่ค่อนข้างมีความแข็งแรง กันกระแทก ป้องกันการแตกหักของสิ่งของภายในกระเป๋าได้ดี ทำความสะอาดไม่ยากนัก แต่มีข้อเสียเรื่องการขาดความยืดหยุ่นและอาจเป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย


กระเป๋าเดินทาง 24 นิ้วขึ้นเครื่องได้ไหม เหมาะใช้เดินทางแบบไหน


กระเป๋าเดินทางขนาด 24 นิ้ว ค่อนข้างเป็นกระเป๋าที่มีความใหญ่อยู่พอสมควร โดยปกติแล้วไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ ซึ่งขนาดที่เหมาะต่อการขึ้นเครื่องวางไว้บนชั้นห้องโดยสารอยู่ที่ไม่เกิน 20 นิ้ว ซึ่งน้ำหนักต้องไม่เกิน 7 กิโลกรัม

อย่างไรก็ดีสำหรับกระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว นับเป็นกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ เหมาะสมต่อการเดินทางทริปที่ใช้เวลาราว 3-5 วัน โดยมีผู้เคยทำการทดสอบแล้วว่าสามารถใส่เสื้อได้ราว 60 ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับขนาดเสื้อผ้าและสิ่งของแต่ละบุคคล ส่วนใครอยากเก็บรักษากระเป๋าอีกชั้นหนึ่งให้ลองหาผ้าคลุมกระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว มาร่วมใช้งานด้วย


วิธีเลือกซื้อกระเป๋าเดินทาง จัดแบบไหนถึงถูกใจ


 • เลือกใช้กระเป๋าให้เหมาะกับทริป

แม้การเลือกใช้กระเป๋าล้อลากจะเป็นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบายในการเดินทาง แต่อาจจะไม่เหมาะต่อการใช้งานได้ทุกสถานที่ โดยกระเป๋าลากจะเหมาะกับการท่องเที่ยวตามพื้นที่ทั่วไป เช่นตัวเมือง เดินทางชอปปิ้ง หรือ ทริปเล็ก ๆ ส่วนการใช้กระเป๋าเดินทางแบบเป้หรือ Backpack จะเหมาะกับการเดินทางไปที่เที่ยวธรรมชาติ เช่น การเดินป่า หรือพื้นที่ที่ไม่เหมาะสมต่อการลากจูง เป็นต้น

 • เลือกใช้กระเป๋าตามระยะเวลาของทริป

ขนาดของกระเป๋าเดินทางเป็นเรื่องสำคัญต่อการเดินทาง เพราะหากหนักเกินความจำเป็นคงเป็นเรื่องยุ่งยาก ควรเลือกขนาดที่พอดี ๆ กับทริปของผู้ใช้งาน ดังนี้

 • กระเป๋าเดินทาง 18-20 นิ้ว เหมาะกับการเดินทาง 1-2 วัน
 • กระเป๋าเดินทาง 21-22 นิ้ว เหมาะกับการเดินทางแบบ Weekend หรือราว 2-4 วัน
 • กระเป๋าเดินทาง 23-24 นิ้ว เหมาะกับการเดินทาง 3-5 วัน
 • กระเป๋าเดินทาง 25-27 นิ้ว เหมาะกับการเดินทาง 5-7 วัน
 • กระเป๋าเดินทาง 28-32 นิ้ว เหมาะกับการเดินทางเกิน 1 สัปดาห์ขึ้นไป
กระเป๋าสีขาว
ตรวจสอบความแข็งแรงของกระเป๋าเดินทางก่อนซื้อ
 • ตรวจสอบซิป ล้อ และหูหิ้ว

การซื้อกระเป๋าเดินทางนอกเหนือจากต้องเช็กตามเนื้อผ้าหรือกรอบแข็งพลาสติกของกระเป๋าแล้ว จุดที่ควรเน้นเป็นพิเศษคือซิปและหูหิ้ว ควรเลือกกระเป๋าที่มีซิปและหูหิ้วแข็งแรง ไม่หลุดหรือพังง่าย ทางที่ดีควรเลือกซิปแบบ 2 ชั้นเพื่อป้องกันซิปแตกหรือโดนกรีด ส่วนหูหิ้วควรแข็งพอที่จะรับน้ำหนักเมื่อต้องหิ้วให้ดี รวมไปถึงล้อต้องมีความแข็งแรงเพียงพอ ไม่เบี้ยวหรือหลวม ซึ่งอาจทำให้มีโอกาสพังจนหลุดออกมา

 • ตัวล็อก

กระเป๋าเดินทางบางรุ่นมีตัวล็อกในตัว ซึ่งควรเลือกที่มีความแข็งแรงเพียงพอในการป้องกันสิ่งของถูกขโมย โดยส่วนใหญ่แล้วอาจเป็นแบบกุญแจหรือใช้รหัสกระเป๋าเดินทาง แต่หากไม่มีฟังก์ชันดังกล่าวสามารถหาซื้อตัวล็อกมาใช้งานเพิ่มเติมได้

 • ดีไซน์

กระเป๋าเดินทางถือเป็นหนึ่งในแฟชันสำหรับนักท่องเที่ยว เปรียบได้กับไอเทมบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ทั้งยังเสริมบุคลิกได้ นอกจากนี้การเลือกสีที่มีความโดดเด่นหรือมีความเป็นเอกลักษณ์ จะทำให้การหากระเป๋าตอนเครื่องลงเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

การเป๋าเดินทางควรเลือกใช้ให้ถูกลักษณะและตอบโจทย์การใช้งานของทริป ซึ่งการเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบเล็กหรือใหญ่จะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังควรเลือกแบรนด์ชั้นนำที่คุณภาพวางใจได้

READ MORE:

Previous articleเที่ยวต่างประเทศทัวร์ กับ ไปด้วยตัวเอง เลือกเที่ยวให้ตรงไลฟ์สไตล์
Next articleก่อนกินเจจุดธูปกี่ดอก จุดเพื่ออะไร ข้อควรปฏิบัติช่วงถือศีลกินผัก