10 หนังซีรีส์ LGBTQ Netflix 2023 ต้อนรับ Pride Month

ซีรีส์และภาพยนตร์ LGBTQ+ ที่รับชมได้ในเน็ตฟลิกซ์

เดือนมิถุนายน 2565 นอกจากจะเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองให้กับความภาคภูมิใจของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (Pride Month) แล้ว ก่อนหน้านี้ในไทยยังมี พ.ร.บ. คู่ชีวิต เกิดขึ้นด้วย แต่พ.ร.บ.ดังกล่าวหลายคนมองว่ายังมีหลายประเด็นที่ไม่ได้เรียกว่า ‘ความเท่าเทียม’ แต่อย่างใด กระทั่งล่าสุด! ที่ประชุมรัฐสภาฯ มีมติรับหลักการทั้ง 4 ร่างกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย นั่นก็เท่ากับว่าเดือนนี้ยังเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จในก้าวแรกของร่างพระราชบัญญัติ #สมรสเท่าเทียมในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งก้าวสำคัญของประวัติศาสตร์ไทยในครั้งนี้ใช้เวลาเดินทางมาอย่างยาวไกล ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2563 (รวมระยะเวลากว่า 2 ปี)

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและเฉลิมฉลองให้กับความหลากหลายทางเพศ LGBTQ+ วันนี้ Promotions.co.th รวมหนังซีรีส์ LGBTQ บนแพลตฟอร์ม Netflix มาบอกต่อกับทุกคน โดยแต่ละเรื่องที่แนะนำเป็นหนังและซีรีส์น้ำดีที่จะบอกกับเราทุกคนว่า มนุษย์ทุกคนสามารถมีความคิด มีความรัก มีมิตรภาพ และมีเรื่องราวต่าง ๆ ได้ในแบบฉบับของตัวเอง!

ภาพยนตร์ – ซีรีส์ LGBTQ ฉลองเดือน Pride Month

Dear Ex

หนัง LGBTQ+ สัญชาติไต้หวัน ‘Dear Ex’ ทำผู้ชมบ่อน้ำตาแตกมานักต่อนัก เรื่องราวพูดถึงผู้เป็นแม่ที่ต้องหาเลี้ยงลูกชายคนเดียวหลังจากสามีเสียชีวิต แต่สามีของเธอกลับไปรักกับชายอีกคนที่เป็นนักแสดงละครเวที และเป็นผู้ได้รับเงินประกันจากสามีเธอทั้งหมด เรื่องราวความวุ่นวายค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น เป็นหนังดีที่ทำให้นักแสดงหลักได้ขึ้นรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปครอง

Blue is the warmest colour

เรื่องราวของเด็กสาวอายุ 15 ที่สงสัยว่าจริง ๆ แล้วความรักหน้าตาเป็นยังไงกันแน่? แต่แล้วเมื่อเธอเดินทางออกหาคำตอบกลับพบว่า แท้จริงแล้วความรักไม่ได้จำกัดด้วยคำว่าชายหญิงเสมอไป แต่ความรักจำกัดคำว่าฉันและเธอได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเพศไหน หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังรักขึ้นหิ้งของชาว LGBTQ+ เลยก็ว่าได้

Special

หนังแนวดราม่าที่แทรกความเป็นคอมเมดี้หน่อย ๆ เนื้อหาของเรื่อง Special ซึ้งกินใจจนต้องบอกต่อ ซีรีส์เรื่องนี้พร้อมจะละลายหัวใจของคนดูไปกับเกย์หนุ่มผู้มีความผิดปกติทางร่างกาย และแอบซ่อนตัวตนที่แท้จริงของตัวเองเอาไว้ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ

Sex Education

ซีรีส์ฝรั่งวัยรุ่น Netflix ที่เป็นศูนย์รวมของเรื่องราวความรักหลายแนว เรื่องนี้ไม่ได้พูดถึงเรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียว แต่ยังพูดถึงเรื่องการใช้ชีวิต การตัดสินใจ ครอบครัว เพื่อน ความสัมพันธ์ และคนรัก โดยการเล่าผ่านตัวละครคาแร็กเตอร์ต่าง ๆ ที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน สะท้อนให้เห็นความเป็นตัวเองของคนในปัจจุบัน ที่แต่ละคนมักมีตัวตน ลักษณะนิสัย และสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน แต่ท้ายที่สุดจะทำยังไงให้เราอยู่ร่วมกันได้บนความต่าง เราจะกล้าเปิดเผยตัวตนหรือเก็บทุกอย่างเอาไว้เป็นความลับ

Sense8

ใครอยากดูซีรีส์ที่รวมความหลากหลายเอาไว้ ทั้งเรื่องเพศ เชื้อชาติ ความระทึกขวัญ และการต่อสู้สุดเข้มข้น บอกเลยว่า Sense8 ตอบโจทย์ทุกข้อ เพราะซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของมนุษย์ 8 คนที่มีพลังจิตเชื่อมถึงอารมณ์และความรู้สึก ทั้งยังมีการแสดงออกทางเพศของตัวละคร LGBTQ+ อย่างเปิดเผยด้วย ใครชอบความหลากหลายทางอารมณ์ต้องไม่พลาดเรื่องนี้

The Iron Ladies (สตรีเหล็ก)

ตำนานที่ยังมีลมหายใจ! สตรีเหล็ก ที่หยิบเอาส่วนผสมสุดล้ำกลุ่ม LGBTQ+ มาเป็นตัวละครหลัก และใช้ธีมกีฬาสุดเร้าใจอย่างวอลเลย์บอลมาปรุงให้เข้ากัน เป็นภาพยนตร์ไทยเพียงไม่กี่เรื่องในยุคนั้นที่มีการผลักดันคาแรกเตอร์ความหลากหลายทางเพศแบบจริงจัง และให้มาเฉิดฉายในฐานะของนักแสดงหลัก เรื่องนี้ได้ทั้งแรงบันดาลใจ ความสุข ความซึ้ง และความรักอย่างกลมกล่อม

Dew (ดิว ไปด้วยกันนะ)

ชวนคุณย้อนวันวานกลับไปในยุค 90’s ในช่วงเวลาที่การมอบความรักระหว่างคนเพศเดียวกันเป็น ‘เรื่องผิด’ หนังเรื่องนี้เล่าถึงคู่รักชายชายวัยมัธยมที่ถูกสังคมตีตรา จนเมื่อวันเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็แยกย้ายกันไปเติบโต ‘ภพ’ ได้แต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งและกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดอีกครั้ง นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ภาพวันวานย้อนกลับมาอีกครั้ง! เป็นหนังไทยน้ำดีอีกเรื่องที่อยากให้คุณลองดูสักครั้ง

Brooklyn Nine-Nine

ซีรีส์เบาสมองที่เต็มไปด้วยความหลากหลายและความเท่าเทียม แต่สอดแทรกด้วยอารมณ์ขันได้อย่างลงตัว เป็นซีรีส์ยาวที่ตามติดวีรกรรมสุดปวดหัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจสุดต๊องแห่งนิวยอร์ก ที่วันหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้บังคับบัญชาของเกย์ผิวสีคนแรก ผู้ที่เป็นแบบอย่างที่ดีจนทำให้คนนับถือ เรื่องนี้ผสมผสานทุกอย่างได้เป็นอย่างดี แถมยังพาทุกคนหลุดกรอบออกจากเพศสภาพที่คุ้นเคยอีกด้วย

Orange is the new black

ปิดท้ายกันด้วย Orange is the new black ที่พูดถึงนักโทษหญิงที่ติดคุก เพราะช่วยแฟนที่เป็นผู้หญิงด้วยกันส่งยาข้ามประเทศ เมื่อเข้าไปในคุกหญิงล้วนแน่นอนว่าต้องมีเรื่องรัก ๆ ใคร ๆ ของผู้หญิงด้วยกันหลายคู่ นอกจากนี้ Orange is the new black ยังเล่าถึงเรื่องมิตรภาพ การเหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ และการแบ่งชนชั้นด้วย ใครเป็นคอหนังดราม่า – คอมเมดี้ไม่ควรพลาด

เป็นอย่างไรบ้างคะกับหนังซีรีส์ LGBTQ Netflix 2022 ที่เราคัดมาฝาก ทุกเรื่องไม่ได้ให้ความสนุกหรือความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังสอดแทรกไปด้วยมุมมองของชีวิต แรงบันดาลใจ ข้อคิด และคำแนะนำดี ๆ ที่สำคัญยังย้ำให้เราได้รู้ว่าตราบใดที่เราไม่ได้ทำอะไรผิด เราทุกคนมีสิทธิ ‘เท่าเทียมกัน’ และมีสิทธิที่จะแสดงออกความเป็นตัวของตัวเองเสมอ

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleนักสุ่มมีแววเสียเงินอีกแล้ว กล่องสุ่ม Tom & Jerry คอลใหม่ล่าสุด
Next articleมีงบ 3,000 บาท 2 คน เที่ยวไหนดี ? ชิลได้แบบสบายกระเป๋า