10 คาเฟ่กาฬสินธุ์ 2565 ถ่ายรูปสวย เช็คอินได้ไม่มีหลุดเทรนด์

ร้านกาแฟกาฬสินธุ์ จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ ชิลล์ได้ตลอดวัน

หากพูดถึงถิ่นไดโนเสาร์จังหวัดกาฬสินธุ์ จะต้องเป็นลิสต์จังหวัดแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่นอน แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าที่เที่ยวกาฬสินธุ์ไม่ได้มีเพียงแค่วนอุทยานภูแฝก พิพิธภัณฑ์สิรินธร ที่เที่ยวธรรมชาติ หรือมีความโดดเด่นเรื่องผ้าไหมแพรวากาฬสินธุ์เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านกาแฟอร่อย ๆ ให้คุณได้ไปลิ้มรสอีกด้วย

ในช่วงวันหยุดยาวนี้ใครมีแพลนพาแม่เที่ยวกาฬสินธุ์แวะมาฟังทางนี้ด่วน ๆ เพราะวันนี้ Promotions.co.th ไม่ได้มามือเปล่า แต่เรารวมพิกัดคาเฟ่กาฬสินธุ์ 2565 แบบปัง ๆ มาบอกต่อ รับรองว่ากาแฟรสชาติอร่อย อาหารรสชาติดี วิวสวย ถ่ายรูปได้แบบเก๋ ๆ ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอน

เปิดวาร์ป! ร้านกาแฟ-คาเฟ่กาฬสินธุ์ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

โรงคั่วกาแฟสิงห์ฟาร์ม

เริ่มต้นกันด้วยโรงคั่วกาแฟสิงห์ฟาร์มที่น่าจะถูกใจคอกาแฟสุด ๆ เป็นร้านที่คุณจะได้สัมผัสกาแฟรสชาติดี จากฝีมือคนปลูกกาแฟ คุณสามารถเข้ามานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับกาแฟได้ที่นี่ รับรองว่าฟังเจ้าของร้านคุยเพลินไม่มีเบื่อแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟคั่วจากไร่และโรงคั่วจำหน่ายอีกด้วย

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 07.30 – 17.00 น.
 • พิกัด : ถนนกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

กาแฟอารมณ์ดี

หากมองหาร้านกาแฟชิลล์ ๆ แนะนำาแฟอารมณ์ดี บรรยากาศร้านเย็นสบาย มีเครื่องดื่มให้เลือกเยอะ ทั้งแบบร้อน แบบเย็น และเมนูปั่น มีเมล็ดกาแฟทั้งของไทยและต่างประเทศให้ได้เลือกชิม แต่ทีเด็ดของร้านนี้จะเป็นเมล็ดกาแฟแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดื่มง่าย เปรี้ยวกำลังดี ได้กลิ่นน้ำตาลอ้อยกับน้ำผึ้งแบบอ่อน ๆ ส่วนเมนู Non Coffee ของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 09.30 – 17.30 น (หยุดทุกวันอาทิตย์)
 • พิกัด : ถนนประดิษฐ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Laao Heng Café


ลาวเฮงคาเฟ่ เป็นคาเฟ่กึ่ง ๆ ย้อนยุคที่ผสานความสมัยใหม่ลงไปได้อย่างลงตัว ร้านนี้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องเมนูกาแฟทั้งร้อนและเย็นแล้ว เมนูเบเกอรี่โฮมเมดโดยเฉพาะเค้กนั้นน่ารับประทานสุด ๆ แถมแต่ละวันยังมีเมนูของทานเล่นออกมาไม่ซ้ำกัน ใครกินก็ติดใจแน่นอน

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 08.30 – 18.00 น.
 • พิกัด : ถนนบุญกว้าง ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Minibox Café


สำหรับร้าน Minibox Café ออกแบบตัวร้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์สไตล์วินเทจ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซนตามชอบ มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์สีสันสวยสะดุดตา เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนในวันหยุด ให้บริการเมนูเครื่องดื่มหลากหลายทั้ง ชา กาแฟ ช็อกโกแลต นมสด ฯลฯ อาหารว่างก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ไปร้านเดียวรับรองว่าอิ่มจนจุกครบทั้งเมนูคาวหวาน

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 10.00 – 20.00 น.
 • พิกัด : ถนนกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Tramonto Cafe’ Coffee shop and Bistro

คาเฟ่สุดปังที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่บอกเลยว่าเข้ามาร้านนี้เพียงร้านเดียว คุณจะได้อิ่มครบทั้งเครื่องดื่ม เมนูคาว ของหวาน และขนม จะไปคนเดียว ไปกับแก๊งเพื่อน หรือไปกับคนรักก็ได้หมด แม้ว่าการตกแต่งร้านอาจไม่ได้หวือหวาอะไรนัก แต่บอกเลยว่าแต่ละเมนูของที่นี่จัดจ้านในย่านกาฬสินธุ์สุด ๆ

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 10.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • พิกัด : ถนนริมแก่งดอนกลาง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Hug a Mug Café

Hug a Mug Café คาเฟ่สไตล์มินิมอลสีขาว ที่เน้นการตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ แซมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่นอกจากการตกแต่งร้านจะน่ารักมาก ๆ แล้ว ที่นี่ยังให้บริการเครื่องดื่มหลากหลาย แถมยังมีเบเกอรี่รสชาติอร่อยให้ได้ลิ้มลองด้วย

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 09.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันศุกร์)
 • พิกัด : ถนนภิรมย์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

เต็กฮะ

ต่อกันที่ร้านเต็กฮะ ร้านกาแฟสุดฮิปที่ตกแต่งร้านด้วยปูนเปลือยและโครงเหล็กสีดำสุดเท่ พร้อมเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ทั้งหมดเพื่อความวินเทจ โดดเด่นในเรื่องของกาแฟดริปจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดี นอกจากนี้ยังมีเมนู Non Coffee สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ พร้อมด้วยอาหารคาวหวานแบบจัดเต็ม

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 08.00 – 19.30 น. (หยุดทุกวันศุกร์)
 • พิกัด : ถนนสิทธิเดช อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์

Cafe de SuPak


ร้านมีความโปร่งสบาย เน้นการตกแต่งร้านด้วยเบสโทน ทำให้ร้านดูสบายตาเหมาะสำหรับการไปนั่งดื่มกาแฟ หรือนั่งสังสรรค์แบบชิลล์ ๆ มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซฟานุ่ม ๆ โซนบีนแบ๊ก และโซนริมหน้าต่างไว้ชมวิว นอกจากนี้ทางร้านยังมีมุมจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ที่จะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสินค้าไปเรื่อย ๆ อีกด้วยนะ

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 10.00 – 19.00 น.
 • พิกัด : upak hotel ถนนเสน่หา ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Hom coffee

คาเฟ่บรรยากาศสดชื่นที่มีต้นไม้ล้อมรอบเอาไว้ ยิ่งไปช่วงหน้าฝนด้วยแล้วบอกเลยว่ากลิ่นธรรมชาติจะทำให้คุณฟินสุด ๆ โดยเมนูไฮไลท์ของทางร้าน จะเป็นเมนูที่ใช้ความหวานจากน้ำมะพร้าวสดแท้ ๆ นำมารังสรรค์เป็นเมนูที่หลากหลาย ทั้งกาแฟ เครื่องดื่มเย็น เครื่องดื่มปั่น และเบเกอรี่

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 08.30 – 17.30 น.
 • พิกัด : ถนนกุดยางสามัคคี ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

Coffee Room


ร้านนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องดื่มหรือเมนูบิงซูเย็น ๆ ชื่นใจเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มเมนูของกินเล่น และอาหารหลักของภาคอีสานอย่างส้มตำ มีครบหมดทั้งตำปูปลา ตำกุ้งสด ตำทะเล และอีกสารพัดตำ ใครอยากกินส้มตำในห้องแอร์เย็น ๆ แนะนำที่ Coffee Room

 • เปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 09.30 – 20.00 น.
 • พิกัด : ถนนถีนานนท์ ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

วันหยุดยาวนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน หรือกำลังวางแผนไปเยือนถิ่นไดโนเสาร์ที่กาฬสินธุ์ อย่าลืมแวะไปเช็คอิน 10 คาเฟ่กาฬสินธุ์ที่เรานำมาบอกต่อ รับรองว่าได้ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มรสชาติอร่อย แถมยังได้รูปภาพสวย ๆ กลับไปเพียบแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: