มัดรวม! ภาพยนตร์ Jurassic Park & Jurassic World ทุกภาค 

กลับมาย้อนตำนานจักรวาลไดโนเสาร์กันอีกครั้งสำหรับภาพยนตร์ Jurassic ที่จะพาคุณกลับไปปลุกชีวิตเจ้าโลกยุคดึกดำบรรพ์ให้กลับมา กับภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย ล่าสุด! เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Jurassic World: Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร หลายคงได้มีโอกาศไปดูกันตั้งแต่วันแรกแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? ความสนุกอัดแน่นสมการรอคอยจริง ๆ แต่…สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยดูเลย แนะนำเริ่มดูตั้งแต่ภาคแรกนะ เดี๋ยวจะไม่เข้าใจ

วันนี้ Promotions.co.th ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทเรื่องราวภาพยนตร์ Jurassic Park & Jurassic World ทุกภาค ให้เพื่อน ๆ ย้อนอดีตไปด้วยกัน พร้อมเล่าเรื่องราวความเป็นไปของแต่ละภาคเล็กน้อย และปิดท้ายสรุปว่าจริง ๆ แล้วภาคไหนมันส์ที่สุด


คัดมาเน้น ๆ  หนัง Jurassic ภาคไหนสนุกที่สุด


หนัง Jurassic Park 
Jurassic Park ทุกภาค

1. Jurassic Park กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์  1993

กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์  1993 โดยเนื้อเรื่องเล่าเกี่ยวกับ จอห์น แฮมมอนด์ ประธานบริษัท InGen ผู้มีความฝันที่จะปลุกชีวิตของราชาโลกดึกดำบรรพ์ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และเปิดสวนสนุกในชื่อว่า Jurassic Park ทำให้เขาควานตัวหานักวิทยาศาสตร์มือดีมาสานฝัน จนได้นำเลือดที่อยู่ภายในตัวของยุงที่อยู่ในอำพันมานานกว่าร้อยล้านปี เลือดของเหล่าไดโนเสาร์ จึงเป็นก้าวแรกในการปลุกชีวิตเจ้าโลกยุคดึกดำบรรพ์ให้กลับมา เรื่องราวความวุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น ทำให้แผนการเปิดสวนสนุก Jurassic Park ล่มลงไม่เป็นท่า

2. The Lost World  Jurassic Park เดอะ ลอสต์ เวิล์ด จูราสสิค พาร์ค 1997

หลังจากสวนสนุก Jurassic Park ล่มลง วันหนึ่งมีครอบครัวนักท่องเที่ยวได้พากันไปตั้งแคมป์บนเกาะอิสลาร์ ซอร์น่า โดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือ สถานที่ทดลองปลุกชีพไดโนเสาร์ให้กลับมา จนลูกสาวของพวกเขาถูกพวกมันทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ต่อมา “ปีเตอร์ ลัตโลว์” ได้ขึ้นเป็นประธานบริษัทแทน “จอห์น แฮมมอนด์” เขามีแผนการในการสร้าง Jurassic Park ขึ้นมาใหม่กลางกรุงซานดิเอโก โดยใช้ไดโนเสาร์จากเกาะอิสลาร์ ซอร์น่า แต่เหตุการณ์ใน Jurassic Park ทำให้ไดโนเสาร์เติบโตและขยายพันธุ์ปลุกสัญชาตญาณนักล่าจนดุร้ายกว่าเก่า “แฮมมอนด์” ไม่เห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้จึงจ้างนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปสำรวจที่เกาะอิสลาร์ ซอร์น่า เรื่องราวความวุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น จากนั้นมีการประกาศให้เกาะบริเวณนั้นเป็นพื้นที่หวงห้ามสูงสุด ปิดตายไม่อนุญาตให้ผู้ใดเข้าออกเด็ดขา

3. Jurassic Park III จูราสสิค ปาร์ค ไดโนเสาร์พันธุ์ดุ 2001

“อีริค เคอร์บี้” และแฟนใหม่ของแม่เบนได้พากันไปท่องเที่ยวบริเวณเกาะอิสลาร์ ซอร์น่า จนทำให้เกิดอุบัติเหตุจนต้องลงไปบนเกาะขาดการติดต่อ จนทำให้เคอร์บี้ได้ไปว่าจ้าง ดร.อลัน แกรนท์ โดยออกอุบายให้พาพวกเธอบินทัวร์รอบเกาะอิสลาร์ ซอร์น่า เพื่อตามหาลูกชาย การเอาเครื่องบินลงจอดที่เกาะแห่งนี้ไม่ราบรื่นนัก เพราะโดนสไปโนซอรัสโจมตี ต่อมาพวกเขาไปพบกับศพของเบนและมีวิดีโอของอีริคที่ถ่ายภาพตกอยู่ด้วย ทำให้พวกเขารู้ว่าอีริคยังรอดชีวิตอยู่ ในรถหว่างการตามหาลูกศิษย์ของดร.อลัน หยิบเอาไข่ของแรพเตอร์ติดมาด้วย ทำให้ทั้งหมดถูกพวกมันตามล่า

จากนั้นไม่นานพวกเขาได้พบกับอีริคและตัดสินใจล่องแม่น้ำ เพื่อหนีออกจากเกาะแห่งนี้ แต่ทันใดนั้นดร.อลัน ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดาวเทียมมาจากกองอึของไดโนเสาร์ เขาได้ติดต่อไปยัง ดร.เอลลี แซทเลอร์คู่หูคนเดิม เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่โดนสไปโนซอรัสโจมตีจนตกลงแม่น้ำไป และรอดตายมาได้หลังจากพบเหล่านาวิกโยธิน

หนัง Jurassic World
Jurassic World ทุกภาค

4. Jurassic World จูราสสิค เวิลด์ 2015

ระยะเวลาผ่านไปมากกว่า 20 ปี มีการสร้างสวนสนุกไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่บนเกาะอิสลาร์ นูบลาร์ โดยมี ไซมอน มัซรานี เป็นนายทุน สวนสนุก Jurassic Park ได้เปิดเต็มรูปแบบพร้อมกับมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมจำนวนมาก เบื้องหลังสวนสนุกแห่งนี้คือ เหล่านักวิทยาศาสตร์กำลังพยายามที่จะทดลองสร้างไดโนเสาร์พันธุ์ผสมขึ้นมาใหม่ และพวกเขาทำได้สำเร็จ ก่อกำเนิดเป็น “อินโดไมนัสเร็กซ์”  ไดโนเสาร์พันธุ์ผสมที่มี DNA ของสัตว์หลายชนิด และเกิดเหตุการไม่คาดฝั่นขึ้นเมื่อ “แซคและเกรย์” หนีไปเที่ยวชมสวนสนุกด้วยเครื่องไจโรสเฟียร์จนออกนอกเส้นทาง และโดน I-Rex โจมตีจนหนีรอดไปถึงศูนย์รับรองที่ถูกทิ้งร้างของ Jurassic Park แห่งเก่า เรื่องราวความวุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น จนทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างฝูงแรพเตอร์ – T-Rex – I-Rex จนในที่สุดสามารถสังหารอินโดไมนัสเร็กซ์ได้

5. Jurassic World Fallen Kingdom 2018  จูราสสิค เวิลด์ : อาณาจักรล่มสลาย

จูราสสิค เวิลด์ : อาณาจักรล่มสลาย เรื่องราวเกี่ยวกับ “แคลร์ เดียร์ริ่ง” ผู้ก่อตั้งองค์กรใหม่ขึ้นมาที่ชื่อว่า “Dinosaur Protection Group” หรือแปลได้ว่า “กลุ่มผู้คุ้มครองพิทักษ์ไดโนเสาร์” ภารกิจของพวกเขาต้องอพยพเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะหลังจากภูเขาไฟยักษ์ระเบิด เธอจึงต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากคนรักเก่าอย่าง “โอเวน” แต่ภารกิจครั้งนี้ก็ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะมีเรื่องราวของการดัดแปลงพันธุกรรมไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ให้กลายเป็นอาวุธสุดดุร้าย

6. Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ : ทวงคืนอาณาจักร

“Jurassic World Dominion” หรือ จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร กำกับโดยโคลิน เทรวอร์โรว์ (Colin Trevorrow) โดยมีนักแสดง คริส แพรตต์ มารับบทนำ ภาคนี้ถือเป็นเรื่องราวที่สานต่อจากภาคที่แล้ว หลังจากเกาะไดโนเสาร์ล่มสลายลง เมื่อเส้นแบ่งดินแดนระหว่างมนุษย์และไดโนเสาร์พังทลายลง สัตว์ดึกดำบรรพ์จึงคืนชีพกลับมาทวงดินแดนของพวกมันคืน ในภาคนี้คุณจะได้เห็นตัวละครจากภาคก่อน ๆ ที่มีรวมตัวกัน รับรองว่าความสนุกจัดเต็มแน่นอน

โดยมีเรื่องย่อหลังจากเกาะไดโนเสาร์ “อิสลาร์ นูบลาร์” ถูกทำลายลง เหตุการณ์ต่าง ๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปไม่มีสวนสนุกไดโนเสาร์ แต่เหล่าไดโนเสาร์ที่ยังมีชีวิตอยู่ และเริ่มต้นออกเดินทางไปล่ามนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลถูกทำลายลง มนุษย์จะกลายเป็นผู้ถูกล่าตลอดกาล อีกทั้งยังต้องปรับตัวเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตจากยุคดึกดำบรรพ์ได้ เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตาม

Jurassic World Dominion ฉายวันไหน?

ประเทศไทย Jurassic World Dominion (จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร) กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป


ข้อแตกต่าง Jurassic Park กับ Jurassic World 


ไตรภาค Jurassic Park

1. Jurassic Park (1993) กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์

2. The Lost World: Jurassic Park (1997) ใครว่าไดโนเสาร์สูญพันธุ์

3. Jurassic Park III (2001) ไดโนเสาร์พันธุ์ดุ

ไตรภาค Jurassic World

1. Jurassic World (2015) จูราสสิค เวิลด์

2. Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) จูราสสิค เวิลด์: อาณาจักรล่มสลาย

3. Jurassic World: Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร

***โดยจูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ภาคล่าสุดมีการนำเอาตัวละครจากจูราสสิคพาร์คมาอยู่ในจูราสสิคเวิลด์ คุณจะได้เห็นภาพบรรยากาศเก่า ๆ จากภาคแรก และนำมาสู่การอยู่รวมกันของมนุษย์และสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์


ทั้งหมดนี้เป็นภาพยนตร์ Jurassic ทุกภาคที่เรานำมาแนะนำ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจหรือชื่นชอบหนังแนววิทยาศาสตร์ผจญภัยแนะนำจูราสสิคทั้ง 6 ภาค เพื่อให้การดูหนังของคุณสนุกและเข้าเรื่องราวมากยิ่งขึ้น แนะนำดูจูราสสิคตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด จูราสสิค เวิลด์: ทวงคืนอาณาจักร รับรองสนุกทุกภาคแน่นอน สามารถดูได้แล้วที่โรงภาพยนตร์ Major Cineplex และ SF Cinema 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.majorcineplex.com

อ่านเพิ่มเติม