รวมเมนูอาหารหน้าหนาว อุ่นสบายท้อง กินกันหลายคนยิ่งมีความสุข

แชร์เมนูคลายหนาว อิ่มอร่อย ร่างกายอบอุ่น

ในช่วงนี้ประเทศไทยเริ่มจะเข้าสู่ฤดูหนาว โดยกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า ฤดูหนาวของไทยมาในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2565 และปีนี้ยังมีอากาศเย็นกว่าปีที่ผ่านมาอีกด้วย ทำให้ผู้คนบางพื้นที่ได้สัมผัสกับอากาศเย็น ๆ กันบ้างแล้ว เมื่อลมหนาวมาเยือนแบบนี้หลายคนนึกอยากรับประทานอาหารอุ่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรือของหวาน ช่วยคลายความหนาวให้ร่างกายอบอุ่น วันนี้ Promotions จึงไม่พลาดมาแชร์เมนูอาหารหน้าหนาวให้ทุกคนได้รับประทานกัน ยิ่งรับประทานกับครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจยิ่งทำให้อบอุ่น

1. ชาบู

ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ชาบูก็เป็นเมนูยอดนิยมของคนไทย เพราะสามารถรับประทานร่วมกันได้หลายคน มีความอร่อยด้วยน้ำซุปร้อน ๆ ที่นำเนื้อหมู เนื้อปลา กุ้ง หมึก เห็ด ผักใบเขียว และวัตถุดิบอื่น ๆ ลงไปต้ม กินกับน้ำจิ้มชาบูยิ่งรสชาติอร่อย

ชาบู
ชาบู

2. จิ้มจุ่ม

ใครอยากกินชาบูแต่ต้องการความแซ่บ ขอแนะนำจิ้มจุ่มสไตล์อีสานที่มีน้ำซุปรสชาติแซ่บ ๆ นำเนื้อวัว เนื้อหมู ตับ กุ้ง หมึก เห็ด ผักต่าง ๆ และวัตถุดิบอื่น ๆ ไปต้ม รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

3. สุกี้ยากี้

สุกี้ยากี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะรับประทานช่วงหน้าหนาว สามารถเลือกได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง

สุกี้ยากี้
สุกี้ยากี้

4. ต้มเล้งแซ่บ

เมนูสุดฮิตในกลุ่มวัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ต้มเล้งแซ่บรสชาติสุดแซ่บแสนอร่อย มีจุดเด่นที่น้ำซุปเผ็ดอมเปรี้ยว ที่ปรุงรสด้วยมะนาว พริกขี้หนูสด น้ำปลา และเครื่องปรุงอื่น ๆ ให้รสชาติกลมกล่อม รวมถึงต้มกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม ๆ แทะเพลิน

5. ข้าวต้มโจ๊ก

ตอนเช้า ๆ ในฤดูหนาวเรียกว่ามีอากาศเย็นมาก ข้าวต้มโจ๊กถือเป็นอาหารเช้ายอดนิยม เพราะรับประทานง่าย คล่องคอ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

โจ๊ก
โจ๊ก

6. แกงจืดไข่น้ำหมูสับ

เบื่อไข่เจียวหรือแกงจืดแบบเดิม ๆ ขอแนะนำแกงจืดไข่น้ำหมูสับมีรสชาติอร่อยด้วยน้ำซุปใส ๆ หอมกลมกล่อม ซดคล่องคอและคลายความหนาว เหมาะรับประทานทุกเพศทุกวัย

7. บะหมี่เกี๊ยวน้ำ

บะหมี่เกี๊ยวน้ำเป็นเมนูยอดนิยมที่สามารถหาซื้อรับประทานง่าย ๆ หรือจะทำรับประทานเองก็มีวิธีทำที่ง่าย มีรสชาติอร่อยด้วยน้ำซุปใส ๆ กลมกล่อมคล่องคอ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมช่วงหน้าหนาวหลายคนเลือกรับประทานเมนูนี้

ทั้งหมดเป็นเมนูอาหารหน้าหนาวที่ได้นำมาแนะนำกัน อากาศหนาวเย็นเมื่อไหร่ลองหามารับประทาน หรือจะช่วยกันทำอาหารกับครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรู้ใจ ให้หน้าหนาวนี้อบอุ่นมีความสุขมากกว่าเดิม

READ MORE>>>

Previous articleแนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวไปเช้าเย็นกลับ เวลาน้อยก็ไปเก็บความหนาวได้
Next articleแนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตต้อนรับหน้าหนาว ที่คุณห้ามพลาด