ลอยกระทงขายอะไรดี แจกไอเดียเปิดร้านขายของหารายได้เสริม

เปิดหนทางรวย ขายของวันลอยกระทงรายได้ดีกว่าที่คิด

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2565 แล้ว ซึ่งในปีนี้ตรงกับ วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน 2565 และแม้จะเป็นช่วงเทศกาลที่ตรงกับวันปกติ แต่คาดว่าช่วงเย็นหลังเลิกงาน จะมีประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติหลั่งไหลมาร่วมงานอย่างแน่นอน ปัจจุบันนอกจากกิจกรรมลอยกระทง เพื่อสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา ยังคงมีการจัดงานวัดในพื้นที่ต่าง ๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวท้องถิ่น ในแต่ละภูมิภาคไม่ว่าจะ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคอีสาน หรือภาคเหนือ

วันลอยกระทงปีนี้ หากคุณหาคนเคียงคู่ไปลอยกระทงด้วยไม่ได้ เพื่อน ๆ ก็ไม่ว่างออกงานด้วย Promotions ขอแนะนำไอเดียสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มช่องทางรวยเฉพาะกิจ เปลี่ยนวันลอยกระทงเหงา ๆ ให้กลายเป็นวันพิเศษสำหรับพ่อค้าแม่ขายมือใหม่ ที่อยากเปิดร้านขายของหารายได้เสริม กับ 5 ไอเดียธุรกิจสินค้าน่าขาย ในช่วงวันลอยกระทงที่ห้ามพลาด ติดตามได้ในบทความนี้

แนะนำ 5 ไอเดียเปิดร้านขายของให้ปังช่วงวันลอยกระทง

1. ร้านขายอาหารสตรีทฟู้ด

อาหารไทยสตรีทฟู้ดวันลอยกระทง
อาหารไทยสตรีทฟู้ดขายดีน่าลงทุน

เริ่มต้นที่การขายอาหารสตรีทฟู้ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน เนื่องด้วยเทศกาลวันลอยกระทงจัดขึ้นในช่วงเย็น ซึ่งตรงกับเวลาเลิกงานและเวลาเลิกเรียนของบรรดานักเรียนทั้งหลาย จึงเหมาะมากกับการตั้งร้านขายอาหารเล็ก ๆ อาจจับจองแผงขายที่ตลาดนัด งานวัด หรือสถานที่จัดงานใกล้บ้านที่มีคนพลุกพล่าน อาจตั้งราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักร้อย ขอแนะนำให้เน้นเป็นอาหารที่ทานง่าย มีกล่องภาชนะ หรือช้อนส้อมเตรียมไว้บริการ

2. ร้านขายเครื่องดื่ม

มีร้านขายอาหารแล้ว หากไม่อยากขายซ้ำใคร ลองเปลี่ยนมาขายเครื่องดื่มเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับผู้ที่ร่วมงานวันลอยกระทง เพราะแม้จะจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวมีอากาศเย็น แต่เนื่องด้วยจำนวนคนที่เยอะ ทำให้ต้องมีการเบียดเสียดเป็นเวลานาน หากได้ดื่มน้ำหวานเย็น ๆ คงจะชื่นใจไม่น้อย

ชานมไข่มุก
เปิดร้านชานมไข่มุกเรียกลูกค้าได้ดี

ร้านขายเครื่องดื่ม เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมในงานเทศกาลลอยกระทง เหมาะมากสำหรับคนทำอาหารไม่เป็น และไม่ค่อยรู้วิธีการใช้อุปกรณ์เครื่องครัว ลองตั้งแผงขายน้ำอัดลมขวด หรือรับน้ำเปล่าเย็น ๆ มาขาย รวมถึงใครที่มีฝีมือการชงเครื่องดื่มอาจลองนำเมนูน้ำชงมาขาย อาทิ ชาเย็น, นมเย็น, โกโก้เย็น, ชาเขียวเย็น และชานมไข่มุก

3. ร้านขายกระทงและอุปกรณ์ทำกระทง

กระทงใบตอง
ขายกระทงและอุปกรณ์ทำกระทงสร้างกำไรดี

มาถึงเทศกาลวันลอยกระทงทั้งที จะพลาดการลอยกระทงกับคนรู้ใจ ครอบครัว และแก๊งเพื่อนได้อย่างไร แต่หากคุณไม่อยากเบียดเสียดกับผู้คนในช่วงเย็นและช่วงหัวค่ำ แนะนำให้มาเปิดร้านขายกระทงหารายได้ก่อน เพราะช่วงเย็นจนถึงช่วงหัวค่ำ จะมีประชาชนหลั่งไหลมาร่วมงานไม่ขาดสาย เป็นช่วง Golden Time ที่คุณจะขายดีมาก ๆ ขอเพียงแค่ตั้งร้านในจุดที่มีคนพลุกพล่าน ตั้งราคาขายไม่สูงจนเกินไป ดีไซน์กระทงสวย หรืออาจมีพร็อพอื่น ๆ อาทิ ธูป, เทียน, ดอกไม้, ไฟแช็ก และกรรไกรตัดเล็บวางขายคู่ด้วย จะยิ่งขายดีมากขึ้น

4. ร้านขายของเล่นเด็ก

ของเล่นบล็อกไม้สำหรับเด็ก
เปิดร้านขายของเล่นเด็กในงานวันลอยกระทง

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ ครอบครัวที่มีเด็กโตและเด็กเล็ก มักพาลูก ๆ มาเปิดหูเปิดตาร่วมงานเทศกาลหลาย ๆ งาน รวมถึงงานวันลอยกระทงก็ด้วย ดังนั้นคงจะดีไม่น้อย เมื่อคุณทราบกลุ่มลูกค้าที่จะมาร่วมงานอยู่แล้ว ลองเลือกพิกัดการตั้งร้านในโซนชุมชนหรือแถวโรงเรียน ที่มีเด็กจำนวนมาก แล้วเลือกหาของเล่นเด็กมาวางขาย อาทิ สกุชชี่, ตุ๊กตา, ชุดของเล่นเครื่องครัว, ชุดของเล่นเจ้าหญิง, ตัวต่อเลโก้, รถบังคับ-เครื่องบินบังคับ, สเก็ตบอร์ด และของเล่นฮิต ๆ อีกมากมาย โดยอาจมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักพัน

5. ร้านขายเสื้อผ้า ชุดไทย และเครื่องประดับ

ปิดท้ายด้วยร้านแฟชั่นที่ห้ามพลาด เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งผู้หญิงผู้ชายทุกเพศทุกวัย อาจเริ่มต้นวางขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นที่แวววาวเล็กน้อย เนื่องด้วยวางขายในช่วงค่ำและมีร้านค้าหลายร้านตั้งวางติด ๆ กัน หากอยากโดดเด่นกว่าใคร นอกจากจัดร้านและจัดไฟให้สว่างแล้ว ของที่นำมาขายจะต้องเด่นสะดุดตาอีกด้วย

ผู้หญิงสวมชุดไทยไปลอยกระทง
บริการขายหรือเช่าชุดไทยสร้างรายได้วันลอยกระทง

หรือเพิ่มความอินกับช่วงเทศกาล คุณอาจเปิดร้านขายหรือร้านเช่าชุดไทย พร้อมบริการเสริมแต่งหน้าทำผม สร้างรายได้จากความสามารถเฉพาะตัว เพื่อให้ลูกค้าได้ไปถ่ายรูปเล่นภายในงานแบบสวย ๆ เป็นกิมมิกเล็ก ๆ ที่ค่อนข้างได้รับความน่าสนใจมากในปัจจุบันนี้ กับความงามอย่างไทย เข้ากับบรรยากาศงาน และยังได้รูปแห่งความทรงจำเก็บไว้ดูอีกด้วย เผลอ ๆ ถ้าลูกค้าถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียลเก๋ ๆ ลูกค้าจะแห่มาใช้บริการไม่ขาดสายแน่นอน

แนะนำเมนูอาหารขายดี เหมาะสำหรับทำขาย

 • ลูกชิ้นปิ้ง/ลูกชิ้นทอด
 • ข้าวเหนียว ไก่ย่าง/ไก่ทอด
 • ข้าวเหนียว หมูปิ้งนมสด/หมูปิ้งโบราณ/หมูทอด
 • อาหารอีสาน/น้ำพริก/ลาบ/ส้มตำ
 • ปลาหมึกย่าง/ไข่หมึกทอด
 • ผัดไทย/ผัดซีอิ๊ว/หอยทอด
 • ยำวุ้นเส้น/ยำมาม่า/ยำขนมจีน
 • ข้าวมันไก่ต้ม/ข้าวมันไก่ทอด
 • ก๋วยเตี๋ยว/ก๋วยจั๊บ/กะเพราะปลา
 • เฟรนช์ฟรายทอด/นักเก็ตไก่ทอด
 • ข้าวไข่เจียว-ข้าวผัดโบราณ
 • ขนมไทยโบราณ
 • แมลงทอด
 • ไอศกรีมโบราณ/ไอศกรีมกะทิ
 • โยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รีปั่น
 • ขนมเบื้อง/ถังแตก/ขนมโป๊งเหน่ง

ทั้งหมดนี้คือไอเดียสำหรับคนอยากทำธุรกิจ หารายได้เสริมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ช่วงเทศกาลวันลอยกระทงปีนี้หากคุณไม่อยากออกไปลอยกระทงนอกบ้าน หรือไร้คู่ควงไปร่วมงานด้วย ขอแนะนำให้หันมาสร้างรายได้เพิ่มเติม อาจเป็นร้านค้าสไตล์ที่คุณชอบ หรือเป็นร้านค้าที่ได้ไอเดียดี ๆ เหล่านี้ไปต่อยอด รับรองได้ว่าลอยกระทงปีนี้ของคุณจะกลายเป็นวันรับทรัพย์ได้อย่างดี

Read More>>>

Previous articleดอกไม้ตกแต่งกระทงมีอะไรบ้าง เสริมสิริมงคลในวันลอยกระทง
Next article10 ที่เที่ยวยุโรปหน้าหนาว สวยงามโรแมนติกเหมือนเมืองในฝัน