ซื้อทองคำให้เป็นของขวัญปีใหม่ เลือกอย่างไรให้เหมาะ

นี่ก็เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2565 เหลืออีกไม่กี่วันบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะแวะเวียนมาทักทายพวกเราอีกครั้ง ถือเป็นช่วงเวลาแห่งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสนุกสนานที่หลายคนเฝ้ารอ บ้างก็ถือโอกาสนี้กลับบ้านไปเจอครอบครัว บ้างก็เดินทางท่องเที่ยว ฯลฯ

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้และอยู่คู่กับเทศกาลปีใหม่มาทุกยุคสมัยก็คือ การส่งมอบของขวัญปีใหม่ ให้แก่บุคคลสำคัญไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ เจ้านาย ครูอาจารย์ สำหรับคอนเทนต์นี้จะมาแชร์ไอเดียให้กับท่านใดที่ตั้งใจซื้อทองมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2566 มีหลักการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ทีมงานมีคำตอบมาฝากกัน

ทองคำ
ทองคำ ของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจและมูลค่า

เหตุผลที่ควรซื้อทองเป็นของขวัญ

มีมูลค่า

ทองคำมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากของขวัญชิ้นอื่น ๆ คือ มีมูลค่าในตัวเองและจะยิ่งเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ยังมีความสวยงาม และมีคุณค่าทางจิตใจ บ่งบอกถึงความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี

เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ทองคำถือเป็นของขวัญที่สามารถมอบให้ได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ที่สำคัญให้ได้ทุกโอกาสไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ

เปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย

ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว มีราคากลางชัดเจนไม่ต้องต่อรองให้เสียเวลา

เป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรือง

ทองคำนอกจากมีมูลค่าในตัวเองสูงแล้ว ยังถือเป็นสัญลักษณ์ของความดีงาม คนโบราณเชื่อว่าทองเปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ที่ส่องแสง สีของทองจึงเปรียบได้กับความรุ่งเรืองของชีวิตนั่นเอง

แหวนทองคำ
ทองคำสัญลักษณ์ของความรุ่งเรือง

ไอเดียซื้อทองเป็นของขวัญปีใหม่ เลือกอย่างไรดี

1. สร้อยข้อมือทองคำ

หากคิดจะซื้อสร้อยข้อมือเป็นของขวัญปีใหม่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่เข้าท่า เนื่องจากเป็นอวัยวะที่อยู่ติดกับชีพจรบนข้อมือในทางความหมายนั้นสื่อถึงความรู้สึกลึก ๆ เข้าสู่จิตใจของผู้ให้ที่มีต่อผู้รับ ปัจจุบันมีลวดลายมากมายให้ได้เลือก อาทิ สร้อยข้อมือแบบห่วงคู่สลับปล้อง สร้อยข้อมือทาโร่ สร้อยข้อมือล้อแม็ก

สร้อยข้อมือสี่เสาระย้ากลางลงยา สร้อยข้อมือเกลียวทาโร่ สร้อยข้อมือห่วงคู่ห้อยดาวใจ สร้อยข้อมือเกลียวทาโร่ใจกลาง และสร้อยข้อมือซีตรองโปร่งโอ่งมีนา ซึ่งถือเป็นลวดลายที่ได้รับความนิยม ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักว่าต้องการเท่าไหร่

2. สร้อยคอทองคำ

สร้อยคอทองคำ อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าสร้อยข้อมือสำหรับผู้รับที่มีกิจกรรมแน่น ไลฟ์สไตล์ลุย ๆ หน่อย ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยหรือหล่นหาย ในปัจจุบันสร้อยคอมีลวดลายให้เลือกมากมาย อาทิ ลายกระดูกมังกร ลายทาโร่ ลายเบนซ์ ลายคตกิต ลายสี่เสา ลายคตกิตทรงเครื่อง ลายซีตรอง ลายผ่าหวาย ลายโซ่แบน ฯลฯ ซึ่งหากไม่รู้จะเลือกลายไหนดีอาจให้เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำ หรือปรึกษาเจ้าของร้านก็ได้เช่นกัน

3. แหวนทองคำ

แหวนทองอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ คู่รักหลายคู่เลือกของขวัญชิ้นนี้มอบให้กัน แต่อาจไม่เหมาะสำหรับการซื้อให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ สำหรับลวดลายของแหวนทองในปัจจุบันที่นิยม ได้แก่ ลายมังกร ลายแฟนซี ลายโปร่ง จิกเพชร-ตัดลาย ลายเต๋าไป๊ หน้ากว้าง จิกเพชร-ตัดลาย ลายปลอกมีดแบบเกลี้ยง ลายลูกคิด จิกเพชร-ตัดลาย แหวนกิ้บเงาทราย 3 ห่วง ลายเปียหัวใจลงยา ฯลฯ

4. ทองคำแท่ง

ทองคำแท่ง ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับการมอบเป็นของขวัญในทุกช่วงเทศกาล เก็บไว้ดูมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าการให้เป็นเงินสด นอกจากนี้ทองคำแท่งจะมีมูลค่าสูงกว่าทองคำรูปพรรณในกรณีที่ความบริสุทธิ์เท่ากัน

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียซื้อทองเป็นของขวัญปีใหม่ เลือกอย่างไร ดีต่อใจผู้ให็ ถูกใจผู้รับ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยสำหรับการนำไปเป็นไอเดียซื้อทองมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนที่คุณรัก สุดท้ายนี้ทีมงาน Promotions ก็ขอสวัสดีปีใหม่กับเพื่อน ๆ ล่วงหน้าไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Previous articleแนะนำที่เที่ยวปีใหม่ตราด 3 วัน 2 คืน เที่ยวสนุก บรรยากาศดี
Next articleแนะนำที่เที่ยวปีใหม่เขาใหญ่ บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งครอบครัว