แชร์วิธีซักกางเกงยีนส์ ไม่ให้สีซีด สวยเหมือนใหม่ ใส่ได้นาน

เคล็ดลับน่ารู้ซักกางเกงยีนส์ตัวโปรดไม่ให้สีตก

ไม่ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนผ่านไปกี่เทรนด์แต่กางเกงยีนส์ก็ยังคงทันสมัยเสมอ เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเสื้อหลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะเสื้อสีดำและสีขาว ทุกเพศสามารถสวมใส่ได้ เรียกว่ากางเกงยีนส์ทั้งขาสั้นและขายาวเป็นไอเทมแฟชั่นสุดคลาสสิค ดังนั้นหลายคนจึงมักมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่สวมใส่เป็นประจำ เพื่อแลทะนุถนอมกางเกงยีนส์ไม่ให้สีซีดและดูสวยเหมือนใหม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับวิธีซักกางเกงยีนส์มาฝากกัน พร้อมแนะนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีเทคโนโลยีถนอมผ้า ตัวช่วยให้งานซักผ้าไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

1. แช่กางเกงยีนส์ในน้ำเกลือ

เคล็ดลับง่าย ๆ กับเครื่องปรุงที่สามารถนำมาช่วยถนอมสีผ้าของกางเกงยีนส์ได้ เพียงนำเกลือป่นมาผสมน้ำแล้วแช่กางเกงยีนส์ที่กลับด้านในออก ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงจากนั้นทำการซักผ้าตามปกติ เท่านี้ก็ช่วยป้องกันไม่ให้กางเกงยีนส์สีตกได้

2. แช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชู

นอกจากเกลือแล้วยังสามารถใช้น้ำส้มสายชูมาช่วยป้องกันกางเกงยีนส์สีตกได้ เพียงนำน้ำส้มสายชูมาผสมน้ำสะอาด กลับด้านในของกางเกงยีนส์ออกแล้วนำมาแช่ทิ้งไว้ 3 ชั่วโมงแล้วซักผ้าตามปกติ

3. ขจัดคราบสกปรกก่อนซัก

หากกางเกงยีนส์มีคราบสกปรกควรขจัดคราบออกก่อนทำการซัก โดยใช้น้ำยาซักผ้าสำหรับขจัดคราบแน่นฝังลึกเฉพาะจุดแล้วขยี้เบา ๆ เพื่อทำความสะอาด และไม่ควรขยี้แรง ๆ เพราะจะทำให้ใยผ้าเสียหายได้

4. ซักด้วยเครื่องซักผ้า เลือกโหมดถนอมผ้า

การซักกางเกงยีนส์ด้วยเครื่องซักผ้าควรเลือกโหมดถนอมผ้า เพื่อช่วยทะนุถนอมเส้นใยผ้าไม่ให้เสียหายจากการหมุนซักของตัวเครื่อง รวมถึงควรเลือกโปรแกรมซักด้วยน้ำเย็นเพื่อให้สีไม่ซีดจาง

5. กลับด้านในของกางเกงยีนส์ออก

อีกหนึ่งทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้เสื้อผ้ารวมถึงกางเกงยีนส์ตัวโปรดสามารถสวมใส่ได้นาน เพียงกลับด้านในของกางเกงยีนส์ออกมาด้านนอก เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สีซีดจากการซัก

6. ใช้น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เลือกใช้น้ำยาซักผ้าสูตรสำหรับผ้าสีและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรถนอมผ้า ช่วยทำให้สีของกางเกงยีนส์ไม่ซีดจาง รวมถึงเพิ่มความหอมและผ้านุ่มน่าสวมใส่

7. ควรตากกางเกงยีนส์ในร่มที่มีลมโกรก

แม้ว่าการตากผ้าท่ามกลางแสงแดดจะช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว แต่สำหรับกางเกงยีนส์แล้วเป็นการทำให้สีซีดเร็ว ดังนั้นจึงควรนำกางเกงยีนส์ไปตากแดดแต่ให้ตากในร่มที่มีลมโกรกแทน

8. เครื่องอบผ้าควรเลือกความร้อนต่ำ

สำหรับใครที่ใช้เครื่องอบผ้าเพื่อทำให้เสื้อผ้าแห้งเร็วทันใจ หากอบกางเกงยีนส์ควรเลือกอุณหภูมิความร้อนต่ำ เพื่อช่วยถนอมไม่ให้สีซีดจางเร็วและสวมใส่ได้นาน

เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า LG มีเทคโนโลยีถนอมผ้า

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการซักเสื้อผ้าไม่ให้สีซีดจาง ดูสวยเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เสมอ คือการเลือกใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีนวัตกรรมเทคโนโลยีช่วยถนอมผ้า ช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าให้สวมใส่ได้นาน ซึ่งเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ตอบโจทย์ความต้องการ โดยมีรุ่นยอดนิยมแนะนำดังนี้

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ความจุถังซัก 15 กก. ถังอบผ้า 8 กก. ซักและอบผ้าได้ในเครื่องเดียวกันแบบ 2 in 1 มี ระบบมอเตอร์ Inverter Direct Drive ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบ  ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AI DD™ ช่วยทะนุถนอมดูแลผ้าให้ใส่ได้นานมากขึ้น ด้วยการตรวจสอบชนิดผ้าและเลือกรูปแบบการหมุนถังซักที่เหมาะสม พร้อมมีเทคโนโลยี LG steam™ ช่วยขจัดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% ทำความสะอาดล้ำลึกถึงเส้นใยผ้า ลดการสะสมของแบคทีเรีย ดีไซน์สวยทันสมัย ควบคุมสั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ ตอบโจทย์การใช้งานในยุคไอที

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK
เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK ความจุถังซัก 25 กก. ระบบ Inverter Direct Drive สามารถทำความสะอาดผ้าได้หมดจดและรวดเร็วด้วยฟังก์ชั่น TurboWash3D™ มีโปรแกรมซักผ้าด้วยไอน้ำความร้อนสูง Steam™ ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้ล้ำลึกถึงเส้นใยผ้า รวมถึงขจัดสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% โปรแกรม Auto Pre-wash ช่วยทำความสะอาดก่อนการซักจึงไม่จำเป็นต้องขยี้ผ้าแรง ๆ เป็นการช่วยถนอมเสื้อผ้าอีกทางหนึ่ง และโปรแกรม Auto Tub Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ควบคุมสั่งงานตัวเครื่องได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ พร้อมช่วยประหยัดพลังงานขึ้น 27% และประหยัดน้ำขึ้น 14%

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ ความจุถังอบผ้า 9 กก. สามารถเลือกอบผ้าแบบช่วยประหยัดพลังงานหรือช่วยประหยัดเวลาได้ มีโปรแกรม Allergy Care ช่วยลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% ได้รับรองจาก BAF สถาบันโรคภูมิแพ้ ประเทศอังกฤษ จึงเหมาะกับการอบเสื้อผ้าเด็กด้วย โปรแกรม Gentle Care ช่วยลดรอยยับและป้องกันการหดตัวของใยผ้า มีแผ่นกรองสองชั้นในเครื่องอบผ้าช่วยกรองเศษใยผ้า ตั้งเวลาอบผ้าได้อัตโนมัติ และสามารถควบคุมสั่งงานตัวเครื่องได้ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน LG ThinQ™

คลิกสั่งซื้อเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ >>>

สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องอบผ้าของแบรนด์ LG มาใช้งาน สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์พร้อมมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซึ่งแอลจียังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอทีอีกมากมายให้เลือกซื้อใช้งานด้วย

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้ที่นี่ >>>

ทั้งหมดเป็นเคล็ดลับวิธีซักกางเกงยีนส์ไม่ให้สีซีดจางเร็วหรือสีตก ช่วยถนอมให้เหมือนใหม่และใส่ได้นาน สามารถนำทริคเหล่านี้ไปทำตามเพื่อช่วยดูแลกางเกงยีนส์ตัวโปรดได้ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีประสิทธิภาพดี ช่วยทั้งถนอมผ้า ประหยัดไฟ และประหยัดเวลาให้งานซักผ้าเป็นเรื่องง่าย

READ MORE>>>