ทริควิธีซักผ้าสีดำไม่ให้ติดขน สีไม่ซีดจาง ดูสวยเหมือนใหม่

เคล็ดลับน่ารู้ ซักเสื้อผ้าสีดำอย่างไรให้ไม่เป็นขุย

เสื้อผ้าสีดำเป็นไอเทมแฟชั่นที่หลายคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้า เพราะสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ได้หลากหลายสไตล์ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบแต่งตัวสไตล์สตรีทมักมีเสื้อผ้าสีดำจำนวนมาก ดังนั้นหลายคนจึงอยากให้เสื้อผ้าสีดำของตัวเองดูสวยเหมือนใหม่ สีไม่ซีดจาง ไม่เป็นขุย และขนไม่ติด ดังนั้นวันนี้ Promotions จึงขอมาแนะนำเคล็ดลับวิธีซักเสื้อผ้าสีดำไม่ให้ติดขน ให้ทุกคนได้นำไปทำตามกันได้ง่าย ๆ

1. กลับด้านในของเสื้อผ้าออกก่อนซัก

ก่อนซักผ้าให้กลับด้านในของเสื้อผ้าออกก่อนทำการซักผ้า เพื่อป้องกันเสื้อผ้ามีขนติดหรือเป็นขุย รวมถึงช่วยถนอมสีของผ้าให้คงทน ไม่ซีดจางเร็ว สามารถยืดอายุการใช้งานให้สวมใส่ได้นาน

2. แยกซักเสื้อผ้าสีดำกับเสื้อผ้าสีอื่น ๆ

ตามปกติหลายคนคงคุ้นเคยกับการแยกซักเสื้อผ้าสีขาวกับเสื้อผ้าที่มีสีสัน แต่สำหรับใครที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีดำเป็นประจำ สามารถแยกซักเสื้อผ้าสีดำกับสีอื่นได้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้สีตกใส่และไม่ให้ติดขน

3. แยกซักเสื้อผ้าสีดำกับเสื้อขนสัตว์

นอกจากแยกซักกับเสื้อผ้าสีอื่น ๆ แล้ว หากใครมีเสื้อผ้าขนสัตว์ก็ควรแยกซักกับเสื้อผ้าสีดำหรือเสื้อผ้าตัวอื่นด้วย เพราะเสื้อผ้าขนสัตว์มักจะขนร่วงได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้ไปติดเสื้อผ้าตัวอื่นนั่นเอง

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรถนอมผ้าสี

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าทั้งน้ำยาซักผ้า ผงซักฟอก และน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรสำหรับถนอมผ้าสี เพื่อช่วยถนอมสีสันของเสื้อผ้าให้อยู่ได้นานและสีไม่ซีดจางเร็ว รวมถึงยังช่วยให้ผ้านุ่มน่าสวมใส่ไม่เป็นขุย

5. ใช้เครื่องซักผ้าโหมดถนอมผ้า

เครื่องซักผ้าในปัจจุบันมีการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานในการซักผ้า ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโหมดถนอมผ้าที่ช่วยทะนุถนอมดูแลเสื้อผ้าไม่ให้ขาดง่าย ไม่เป็นขุย ไม่มีขนติดเสื้อผ้า

6. ใช้ถุงตาข่ายถนอมผ้า

อีกหนึ่งไอเทมช่วยถนอมเสื้อผ้าที่ผู้คนนิยมใช้คือถุงตาข่ายถนอมผ้า โดยนำเสื้อผ้าสีดำหรือเสื้อผ้าอื่น ๆ ใส่ในถุงตาข่ายก่อนซักผ้า เพื่อป้องกันขนมาติดเสื้อผ้าขณะซักในเครื่องซักผ้า

7. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

สาเหตุที่ทำให้ขนติดเสื้อผ้าคือเครื่องซักผ้าสกปรก ดังนั้นจึงควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้าที่เพียงแค่ผสมกับน้ำและเปิดทำงานเครื่องซักผ้าตามปกติ จากนั้นกดปุ่มเทน้ำทิ้งก็ช่วยให้เครื่องซักผ้าสะอาดขึ้น

ใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ช่วยดูแลเสื้อผ้า

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการซักผ้าคือการเลือกใช้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีประสิทธิภาพดี เพราะมีนวัตกรรมเทคโนโลยีช่วยถนอมผ้าให้เหมือนใหม่ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ขจัดคราบสกปรกแน่นฝังลึก และขจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย รวมถึงเชื้อโรค ทำให้ได้สวมใส่เสื้อผ้าสะอาด รวมถึงในช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนทำให้เสื้อผ้าที่ซักแล้วแห้งช้าและมีกลิ่นเหม็นอับ ดังนั้นการมีเครื่องอบผ้าจึงเป็นเหมือนตัวช่วยให้เสื้อผ้าแห้งเร็ว โดยขอแนะนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ที่พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีในการซักผ้าที่ดีที่สุด ดังนี้

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV แบบ 2 in 1 สามารถซักผ้าและอบผ้าได้ในเครื่องเดียว มีความจุถังซัก 15 กก. ความจุถังอบผ้า 8 กก. ระบบมอเตอร์ Inverter Direct Drive ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AI DD ช่วยถนอมผ้าให้สวมใส่ได้นานมากขึ้น สามารถตรวจสอบชนิดผ้าและเลือกการหมุนถังซักที่เหมาะสม มีเทคโนโลยี LG steam™ ช่วยขจัดไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% ทำความสะอาดล้ำลึกถึงเส้นใย ลดการสะสมของแบคทีเรีย ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบ ดีไซน์สวยทันสมัย เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ เพื่อควบคุมการทำงาน

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ความจุถังอบผ้า 9 กก. ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ เลือกอบผ้าแบบประหยัดพลังงานหรือประหยัดเวลาได้ ช่วยอบผ้าให้แห้งได้รวดเร็ว มีโปรแกรม Allergy Care ช่วยลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% ได้รับการรับรองจาก BAF สถาบันโรคภูมิแพ้ ประเทศอังกฤษ ตั้งเวลาอบผ้าโดยอัตโนมัติได้ มีรับประกันคอมเพรสเซอร์นาน 10 ปี สามารถควบคุมสั่งการทำงานตัวเครื่องผ่านสมาร์ทโฟนด้วย Smart WI-FI control

คลิกสั่งซื้อเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ >>>

นอกจากเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าแล้ว LG ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดไฟน่าสนใจอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ หน้ากากฟอกอากาศ เครื่องดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ตู้ถนอมผ้า ลำโพง ซาวด์บาร์ รวมถึงสินค้าไอทีอย่างจอคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ พร้อมมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้ที่นี่ >>>

READ MORE>>>