วิธีซักเสื้อกันหนาวขนเป็ด ด้วยเครื่องซักผ้าอย่างถูกวิธี

เทคนิคทำความสะอาดเสื้อขนเป็ดง่าย ๆ ด้วยเครื่องซักผ้า

เสื้อขนเป็ดหรือโค้ทขนเป็ด ถือเป็นเสื้อกันหนาวชนิดหนึ่ง มีลักษณะรูปทรงพอง ๆ ผิวสัมผัสภายนอกเรียบลื่น สำหรับใส่กันหนาวในอุณหภูมิต่ำมาก ๆ หรือติดลบ เพื่อสร้างความอบอุ่น เช่น ประเทศที่มีหิมะตก อย่างไรก็ตามเสื้อขนเป็ดแท้จริงแล้วทำมาจากขนห่านญาติห่าง ๆ ของเป็ดมีทั้งแบบทำจากขนจริงและขนเทียม

โดยขนจริงจะสร้างความอบอุ่นได้ดีมาก พับง่าย น้ำหนักเบา สำหรับหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการทำความสะอาดเสื้อขนเป็ด วันนี้จะมาแนะนำวิธีซักเสื้อกันหนาวขนเป็ด ด้วยเครื่องซักผ้าอย่างถูกหลัก สะอาด เสื้อไม่เสีย จะมีเทคนิคใดบ้างตามมาดูกันเลย

ขั้นตอนเตรียมเสื้อขนเป็ดก่อนการซัก

ก่อนการซักจำเป็นต้องเตรียมเสื้อกันหนาวขนเป็ดให้พร้อมก่อนนำไปเข้าเครื่องซักผ้าโดยมีหลักง่าย ๆ คือ ติดกระดุม รูดซิปเพื่อป้องกันการฉีกขาด ตรวจดูสิ่งของในกระเป๋าอย่าให้หลงเหลือ กำจัดคราบสกปรกที่เห็นเด่นชัดในเบื้องต้นเพื่อให้ซักง่ายขึ้นเพียงนำเสื้อขนเป็ดไปแช่น้ำอุ่น 10-15 นาที ถ้าเป็นคราบหนักอาจใช้น้ำยาสูตรพิเศษทาให้ทั่วบริเวณเช็ดออกเบา ๆ ก่อนนำไปแช่น้ำอุ่น

วิธีซักเสื้อกันหนาวขนเป็ด
เสื้อกันหนาวขนเป็ด

แชร์เคล็ดลับซักเสื้อหนาวขนเป็ดด้วยเครื่องซักผ้า


1. ต้องแน่ใจช่องใส่น้ำยาสะอาดดีแล้ว

ก่อนซักควรเช็คช่องใส่น้ำยาซักผ้าให้สะอาด ต้องแน่ใจว่าปราศจากคราบผงซักฟอก น้ำยาซักผ้าที่ใช้ซักปกติทั่วไป เพราะหากมีค้างอยู่ในช่องอาจทำให้ขนอ่อนได้รับความเสียหายได้

2. แยกซักต่างหาก

ไม่แนะนำให้ซักเสื้อขนเป็ดปะปนกับเสื้อผ้าอื่น ๆ เพราะจะทำให้เสื้อเกิดความเสียหาย เป็นรอย เนื้อผ้าฉีกขาดได้

3. ตั้งค่าการซักด้วยโปรแกรมถนอมผ้า

การซักเสื้อหนาวขนเป็ดให้ซักด้วยน้ำเย็นเท่านั้น และตั้งโปรแกรมการซักในแบบถนอมเนื้อผ้า หรือโปรแกรมซักผ้าขนสัตว์ หรือโปรแกรมซักมือ

4. ใช้น้ำยาซักเสื้อขนเป็ดโดยเฉพาะ

การซักด้วยน้ำยาที่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้กับเสื้อขนเป็ดจะไปทำลายคุณสมบัติของเส้นใยทำให้เกิดความเสียหายกับเสื้อขนเป็ดได้ง่าย ปัจจุบันมีน้ำยาทำความสะอาดสำหรับเสื้อขนเป็ด ถุงนอนขนเป็ดโดยไม่ทำลายเส้นใยวางจำหน่ายเฉพาะ

5. เพิ่มรอบการซักน้ำ เพิ่มรอบปั่นหมาด

หลังจากเสร็จสิ้นการซักน้ำ ควรเพิ่มรอบการซักน้ำต่ออีกหนึ่งรอบเพื่อขจัดน้ำยาซักผ้าที่ยังหลงเหลืออยู่ออกให้หมด เช่นเดียวกับการเพิ่มรอบในการปั่นหมาดเพื่อให้เสื้อขนเป็ดแห้งเกือบสนิท เราจะไม่ตากทั้ง ๆ ที่เสื้อยังเปียก และจะไม่บิดเสื้อโดยเด็ดขาด

6. อบด้วยเครื่องอบผ้า

ในกรณีต้องการให้ผ้าแห้งโดยไม่ตาก สามารถนำเข้าเครื่องอบผ้าได้โดยใช้ความร้อนต่ำสุดใช้เวลาประมาณ 15 นาที ให้ใส่ลูกเทนนิสลงไปด้วยเพื่อป้องกันขนเป็ดพันกันเป็นก้อน

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีซักเสื้อกันหนาวขนเป็ด ด้วยเครื่องซักผ้าอย่างถูกหลัก ผ้าสะอาดไม่ทำลายเส้นใยผ้า และสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า มาตรฐานระดับโลก มีเทคโนโลยีทันสมัยที่จะเข้ามาช่วยให้การทำความสะอาดเสื้อผ้าให้กับคุณและสมาชิกในครอบครัวอย่างมีประสิทธิภาพขอแนะนำ เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้ายี่ห้อ LG ที่สุดแห่งนวัตกรรมทำความสะอาดผ้า


เครื่องซักผ้า LG

เครื่องซักผ้ายี่ห้อแอลจี มีให้เลือกมากมายหลายรุ่นตอบโจทย์ทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องถังซักขนาดใหญ่และการทำงานที่เงียบกว่าใคร เครื่องซักผ้าฝาบน ซักสะอาดแถมยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เครื่องซักผ้า 2 ถังตอบโจทย์ให้ชีวิตดูลงตัวยิ่งขึ้น รวมถึงเครื่องซักผ้าแบบ TWIN Wash เพิ่มพลังซักสะอาดล้ำลึก ประหยัดเวลาด้วยการซักผ้าสองถังได้ในคราวเดียวทั้งผ้าสีและผ้าขาว

เสื้อกันหนาวขนเป็ด
เครื่องซักผ้า ผู้ช่วยสำหรับแม่บ้านยุคใหม่

จุดเด่นของเครื่องซักผ้า LG ยังไม่หมด นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดด้วยระบบไอน้ำร้อนช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้สูงถึง 99.9% ถนอมผ้ามากขึ้นอีก 18% อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปฯ SmartThinQ™ เพื่อควบคุมการทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

เครื่องอบผ้า LG

อบผ้าแห้งได้สะอาดล้ำลึก ประหยัดพลังงานและเวลา มีโหมดอบผ้าที่หลากหลาย มีระบบขจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ สามารถควบคุมสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย Smart WI-FI control สามารถซักและอบผ้าได้ง่ายในขึ้นตอนเดียว เพียงแค่เลือกโปรแกรม Wash+Dry

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าเครื่องใหม่มาใช้งานในครอบครัว ขอแนะนำสุดยอดนวัตกรรมทำความสะอาดผ้ายุคใหม่แบรนด์ LG สามารถเข้าไปเลือกชมเลือกซื้อสินค้าในราคาโปรโมชั่นได้ผ่านทางแบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้

อ้างอิง : th.wikihow.com

เครื่องซักผ้า LG Steam

เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pumpคลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม