วิธีแก้ปัญหากลิ่นอับในบ้านและในคอนโด แบบฉบับของคนไม่มีเวลา

ads

ปัญหากลิ่นอับภายในที่อยู่อาศัยแก้งไม่ยากอย่างที่คิด

เมื่อบ้านคือสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดของเรา คงจะไม่มีใครที่อยากจะให้บ้านต้องมีปัญหาแน่นอน โดยเฉพาะปัญหายอดฮิตทั้งในบ้านและคอนโดอย่างปัญหากลิ่นอับ บางทีพึ่งซื้อคอนโดหรือบ้านมาก็มีปัญหาซะแล้ว ซึ่งปัญหานี้นั้นทำให้เกิดผลเสียอย่างมากต่อผู้บุคคลภายในบ้าน และทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจอีกด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อยสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลากำจัดกลิ่นอับ จะมีอะไรบ้างมาดูกันหน่อยดีกว่าครับ


ใช้ถ่านช่วยดับกลิ่น

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาพื้นบ้าน ซึ่งมีบางคนนำถ่านไปไว้ในตู้เย็น เพราะถ่านนั้นสามารถดูดซับกลิ่นให้หายไปได้นั่นเอง และเป็นวิธีในแบบธรรมชาติที่ปลอดสารพิษ และไม่ยุ่งยากอีกด้วย แต่ข้อเสียคือนิ้วมืออาจจะดำได้


ใช้หัวหอม

สำหรับหัวหอมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดกลิ่นอับได้ โดยเพียงแค่นำหัวหอมไปวางไว้บริเวณที่ต้องการ เนื่องจากหัวหอมมีกลิ่นที่ฉุน และมีสารกำมะถันช่วยลดกลิ่นอับได้ ทีสำคัญสามารถไล่แมลงสาบได้ด้วยนะ แต่หากใครที่ไม่ชอบกลิ่นหัวหอมก็ไปกันที่วิธีถัดไปได้เลย


ปลูกต้นไม้ดูดซับกลิ่น

สำหรับต้นไม้ก็มีบางชนิดที่ช่วยดูดซับกลิ่นอับ อาทิเช่น ต้นพลูด่าง, ว่านหางจระเข้ และต้นปาล์ม นอกจากนี้ต้นไม้บางชนิดยังป้องกันฝุ่นได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น กระถิน , ชาสีทอง และขนุน ซึ่งต้นไม้เหล่านี้สามารถขจัดสิ่งไม่พึ่งประสงค์ภายในบ้าน และยังช่วยเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย


น้ำส้มสายชูผสมน้ำ

อีกหนึ่งตัวช่วยใกล้ ๆ ครัว โดยน้ำส้มสายชูนั้นจะช่วยลดกลิ่นอับต่าง ๆ ภายในบ้านได้ เพียงแค่เทใส่ถ้วยและนำไปวางไว้ หรือว่าจะนำผ้ามาจุ่มแล้วไปเช็ดตามโซฟา หรือข้าวของเครื่องใช้ที่มีกลิ่นอับ ก็จะช่วยลดได้เยอะมากเลยครับ


ใช้เครื่องฟอกอากาศ

การหาซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ขัดกรองกลิ่นได้ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย และสิ่งตอนนี้มีฝุ่น PM 2.5 เยอะด้วยแล้ว เครื่องฟอกอากาศจึงถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับตอนนี้อย่างมากเลย แต่วิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เรียกได้ว่าใช้เงินแก้ปัญหานั่นเองครับ


การใช้สเปรย์ปรับอากาศ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยลดกลิ่นอับได้อย่างที่และสะดวก โดยภายในบ้านนั้นพกควรจะมีสเปรย์สำหรับฉีดเพื่อ กำจัดกลิ่นอับและยังช่วยลดแบคทีเรียในอากาศได้อีกด้วย อีกหนึ่งวิธีที่สบายแถมยังประหยัดเวลาการใช้ชีวิตประจำวันได้อีกเยอะมาก ๆ


กลิ่นอับเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ปกติของในบ้านและคอนโด แต่ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ก็จะไม่ดีต่อสุขภาพ โดยสาเหตุหลัก ๆ มาจากเรื่องของความสะอาด การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดก็ถือว่ามีส่วนสำคัญ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป จึงเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างเหมาะสมมาก ๆ ในเรื่องของการที่เราจะทำความสะอาดภายในบ้าน อีกทั้งยังช่วยรักษาพื้นผิวในบ้านให้เงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่