ซักเสื้อผ้าเด็ก
เสื้อผ้าทารกซักเครื่องได้ไหม?

เคล็ด (ไม่) ลับ ซักเสื้อผ้าเด็กทารก ผ้าสะอาด ปลอดภัยต่อผิวลูก

เสื้อผ้าทารกซักเครื่องได้ไหม? คำถามคาใจที่ทำให้คุณแม่หลายคนต้องการคำตอบ เพราะกังวลในเรื่องของความสะอาดและความปลอดภัยของลูกน้อย เนื่องจากเครื่องซักผ้ารุ่นเก่า ๆ บางประเภทไม่สามารถขจัดคราบได้อย่างหมดจด ทิ้งกลิ่นเหม็นอับ และยังไม่มีเทคโนโลยีในการถนอมเนื้อผ้า รวมถึงคุณแม่มือใหม่ยังไม่มีความรู้ในการซักผ้าลูกน้อย จึงกังวลว่าหากนำเสื้อผ้าทารกซักเครื่องจะสามารถทำได้ไหม และมีข้อควรระวังอย่างไรบ้าง?

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการซักเสื้อผ้าเด็กอ่อนนั้นแตกต่างจากการซักเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ เนื่องจากผิวเด็กมีความบอบบาง และระคายเคืองได้ง่ายมาก ดังนั้นคุณแม่จึงควรใส่ใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษ วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำขั้นตอนและวิธีซักเสื้อผ้าเด็กทารกที่ถูกต้อง เพื่อสุขอนามัยที่ดีให้กับลูกน้อย ด้วยการซักเสื้อผ้าทารกด้วยเครื่องซักผ้า ดังนี้ 

วิธีซักเสื้อผ้าเด็กทารก
ขั้นตอนและวิธีซักเสื้อผ้าเด็กทารก

ไขข้อสงสัย? เสื้อผ้าทารกซักเครื่องได้ไหม

การซักเสื้อผ้าเด็กทารกสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้า “ได้” เพียงแต่ควรระวังและให้ความสำคัญในการเลือกประเภทการซักที่ถูกต้อง อย่างเช่นการเลือกน้ำในการซัก ผลิตภัณฑ์น้ำยาในการซักและปรับผ้านุ่ม การแยกประเภทเสื้อผ้าทารก เป็นต้น เพราะผิวของลูกน้อยบอบบางและอ่อนโยน ควรหลีกเลี่ยสารเคมีต่าง ๆ


ข้อแนะนำ! ก่อนซักเสื้อผ้าทารกในเครื่องซักผ้า

  • ซักเฉพาะเสื้อผ้าเด็กเท่านั้น อาทิ ผ้าห่ม ผ้ารองฉี่ ผ้าอ้อม เนื่องจากกผิวลูกมีความแพ้ง่ายและบอบบาง หากเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ มีสารเคมี สิ่งสกปรกตกค้าง อาจทำให้ลูกแพ้ระคายเคืองได้ง่าย
  • แยกเสื้อผ้าสกปรกแต่ละประเภท อาทิ ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัว ผ้าอ้อมเด็กที่สกปรกเลอะอึ เลอะฉี่ ควรแยกกับผ้าสะอาด ไม่ควรซักรวมกัน
  • เลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กที่อ่อนโยน เพราะทั้งเสื้อผ้าเด็กและผิวของลูกอ่อนโยนบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับผู้ใหญ่กับเสื้อผ้าเด็ก แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กโดยเฉพาะที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีอันตราย อย่าง สารพาราเบน สารฟอกขาว น้ำหอมแรง ๆ เป็นต้น

วิธีทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กอ่อน ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย 

ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าการซักเสื้อผ้าเด็กทารกมีความละเอียดอ่อน และต้องใส่ใจเป็นพิเศษกว่าการซักเสื้อผ้าของผู้ใหญ่ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนและวิธีการซักทั้งแบบมือและแบบเครื่อง ไปจนถึงการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาปรับผ้านุ่ม โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

การซักเสื้อทารกด้วยเครื่องซักผ้า
  • เริ่มจากการตรวจสอบป้ายสัญลักษณ์การซักผ้าว่าเหมาะสมกับการซักด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเสียหาย
  • กดเลือกหมวดในการซักผ้าแบบนุ่มนวล ช่วยถนอมเนื้อผ้าไม่ให้ระดับการปั่นที่แรงเกินไป
  • ควรทำความสะอาดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าก่อนนำไปซักเครื่อง อาทิ คราบปัสสาวะ อุจจาระ เนื่องจากเครื่องซักผ้าทำงานด้วยโปรแกรมการซักแบบนุ่มนวลจะไม่สามารถทำลายคราบสกปรกเฉพาะจุดได้
  • ตั้งอุณหภูมิการซักอยู่ที่น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรคและสลายคราบต่าง ๆ
  • ใส่เสื้อผ้าของลูกน้อยลงไปในถุงซักผ้าก่อนนำไปซัก เนื่องจากแรงปั่นของเครื่องซักผ้าสามารถทำลายเนื้อผ้าได้
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ช่วยให้เนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่ม มอบสัมผัสที่อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวลูกน้อย
วิธีทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กอ่อน  ผ้าแห้งสนิท ไร้กลิ่นอับ

ข้อควรรู้เพิ่มเติม : ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีเจือปน เพื่อไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย และควรแยกซักและทำความสะอาดผ้าอ้อมแยกจากเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่สำคัญไม่ควรใช้สารเคมีใด ๆ ในการขจัดคราบสกปรก อาทิ สารฟอกขาวที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง เป็นต้น


ผิวของลูกน้อยบอบบางและไวต่อการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นคุณแม่ทั้งหลายควรระมัดระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษหรือหากเป็นคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ควรศึกษาข้อมูลก่อนการซื้อเสื้อผ้าเด็กเล็ก เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของลูกน้อย

หากคุณแม่ท่านใดที่ต้องการเปลี่ยนเครื่องซักผ้าแบบเก่า ๆ หรือต้องการตัวช่วยที่ทำให้ผ้าแห้งสนิท ไร้กลิ่นอับ แนะนำเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง LG

แนะนำ : เครื่องซักผ้า LG  เทคโนโลยีในการถนอมผ้า ระบบการซัก AI DDTM การสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนน้อย ให้ผ้าทุกชิ้นสะอาดเหมือนใหม่ ถนอมเนื้อผ้า ช่วยให้เสื้อผ้าคงสีสันสดใสทุกการซัก อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นซักผ้าด้วยไอน้ำร้อนช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ กำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% ผ้าสะอาด ไร้สารตกค้าง

เครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้า LG เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการถนอมผ้า

แนะนำ : เครื่องอบผ้า LG เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้า และป้องกันการหดตัวของใยผ้า ลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% อีกทั้งยังสามารถอบผ้าด้วยความแห้งตามต้องการ และยังมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นของเสื้อผ้า สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi คุณสามารถซักและอบผ้าของคุณได้ง่ายในขึ้นตอนเดียว

เครื่องซักผ้า
เครื่องอบผ้า LG ระบบ DUAL Inverter Heat Pump

เครื่องใช้ไฟฟ้า LG คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของคุณ ระบบการทำงานทันสมัย ปลอดภัย หากคุณสนใจเครื่องใช้ไฟฟ้า LG สามารถกดคลิกปุ่มด้านล่างได้เลย

>> คลิกเพื่อดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม