แบ่งปันเคล็ดลับ 10 วิธีป้องกันผ้าสีตก ดูแลเสื้อผ้าตัวใหม่

ทริคซักผ้าไม่ให้สีตก สีซีดจาง ถนอมเสื้อผ้าตัวโปรดให้ใช้ได้นาน

ซื้อเสื้อผ้ามาใหม่แต่ซักแล้วสีตก เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์เจอกับปัญหานี้ และคงไม่มีใครอยากทิ้งเสื้อผ้าตัวสวยเพียงเพราะสีตก หรือต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้เปลืองเงินไปอีก ดังนั้นวันนี้ Promotions ขอแนะนำเคล็ดลับวิธีซักผ้าอย่างไรไม่ให้ผ้าสีตก ถนอมดูแลเสื้อผ้าสวย ๆ ให้ใช้ได้นานและมีสีสันสดใส โดยมีวิธีดังนี้

1. แยกเสื้อผ้าสีขาวและผ้าสีก่อนซัก

การแยกเสื้อผ้าสีขาวและผ้าสีก่อนทำการซักเป็นเคล็ดลับในการซักผ้าที่รู้จักกันมานาน เพราะหลายครอบครัวสอนลูกหลานกันตั้งแต่เด็ก โดยการแยกผ้าสีขาวและผ้าสีไม่ให้ปนกันเป็นการช่วยไม่ให้สีตกใส่

2. กลับเสื้อผ้าเอาด้านในออกก่อนซัก

ต่อมาเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ แต่ช่วยถนอมเสื้อผ้าได้ โดยการกลับเสื้อผ้าเอาด้านในออกมาด้านนอกก่อนซักผ้า เพื่อป้องกันไม่ให้สีผ้าจางลงจากการหมุนปั่นผ้าของเครื่องซักผ้า

3. แช่เสื้อผ้าก่อนซักเพื่อขจัดคราบ

หากเสื้อผ้าสีสันสดใสมีคราบสกปรกแน่นฝังลึก แนะนำให้แช่เสื้อผ้าเพื่อให้คราบหลุดลอกออกก่อน ช่วยถนอมผ้าไม่ให้สีตกจากการขยี้ซักผ้า

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่วยถนอมผ้าสี

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรที่ช่วยถนอมสีสันสดใสของเสื้อผ้า ทั้งผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งจะมีคุณสมบัติช่วยดูแลเสื้อผ้าและไม่ทำให้สีซีดจางได้

5. ซักผ้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น

ต่อมาเป็นเคล็ดลับซักผ้าที่ช่วยป้องกันผ้าสีตกหรือสีซีดจางได้ โดยการซักผ้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น เนื่องจากสามารถช่วยถนอมเส้นใยและสีสันของผ้าได้

6. ไม่ควรตากผ้ากลางแดดแรงเกินไป

หลังซักผ้าเสร็จแล้วจะต้องตากผ้าเพื่อให้ผ้าแห้ง แต่มีข้อแนะนำคือไม่ควรตากผ้ากลางแดดจัดหรือมีแดดแรงเกินไป เนื่องจากแสงแดดและรังสียูวีจะทำลายสีสันของเสื้อผ้าให้ซีดจางลง

7. ไม่ควรใช้น้ำยาฟอกผ้าขาวกับผ้าสี

น้ำยาฟอกผ้าขาวเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ได้รับความนิยม เนื่องจากช่วยฟอกผ้าขาวที่เหลืองให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรใช้น้ำยาฟอกผ้าขาวกับผ้าสีเพราะจะทำให้สีซีด

8. ซักเสื้อผ้าที่สีตกแยกกับเสื้อผ้าปกติ

หากมีเสื้อผ้าที่สีตกอยู่แล้วหรือซื้อเสื้อผ้ามาใหม่แต่ไม่แน่ใจว่าสีจะตกหรือไม่ ควรแยกซักกับเสื้อผ้าที่ไม่สีตกเพื่อป้องกันการปะปนกัน และอาจทำให้เสื้อผ้าปกติของเราเสียหายได้

9. ไม่ควรขยี้ผ้าแรงเกินไป

ในกรณีที่เสื้อผ้ามีคราบสกปรกแน่นฝังลึกและต้องการทำความสะอาด ไม่ควรขยี้ผ้าแรงมากเกินไปเพราะจะทำให้สีหลุดลอกจนซีดได้ แนะนำให้ทำการแช่ผ้าก่อนซักจะดีกว่า

10. ใช้สารส้มแช่ผ้าก่อนซัก

อีกหนึ่งเคล็ดลับเพียงใช้สารส้มแกว่งในน้ำ และนำเสื้อผ้ามาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดออกแล้วซักผ้าตามปกติ จะช่วยถนอมสีสันของเสื้อผ้าได้

เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG ตัวช่วยถนอมเสื้อผ้า

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W

เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ความจุถังซัก 9 กก. ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ มีฟังก์ชั่นเลือกอบผ้าแบบประหยัดพลังงานหรือประหยัดเวลา สามารถอบผ้าให้แห้งได้รวดเร็วทันใจ มีโปรแกรม Allergy Care ลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% ตั้งเวลาอบผ้าโดยอัตโนมัติได้ มีรับประกันคอมเพรสเซอร์นาน 10 ปี สามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน

คลิกสั่งซื้อเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น F2515RTGV ความจุถังซัก 15 กก. ถังอบผ้า 8 กก. ซักผ้าและอบผ้าได้ในเครื่องเดียวกัน มีระบบมอเตอร์ Inverter Direct Drive ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ AI DDTM ยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าตัวโปรดให้นานหลายปี โดยตรวจสอบชนิดผ้าและเลือกการหมุนถังซักที่เหมาะสม มีเทคโนโลยี LG steam™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% ทำความสะอาดล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบ ดีไซน์สวยทันสมัย ควบคุมสั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น TH2725SSAK ความจุถังซัก 25 กก. ระบบ Inverter Direct Drive สามารถทำความสะอาดผ้าได้หมดจดและรวดเร็วด้วยฟังก์ชั่น TurboWash3DTM มีโปรแกรมซักผ้าด้วยไอน้ำความร้อนสูง SteamTM  ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้ล้ำลึก ขจัดสารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% สั่งงานได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartThinQ™ พร้อมช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดน้ำ

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT14NARG

คลิกสั่งซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง LG ได้ที่นี่ >>>

เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG  รุ่น TT14NARG ความจุถังซัก 14 กก. มีระบบจานซักแบบ Roller Jet สามารถหมุนซักผ้าเพื่อขจัดคราบแน่นฝังลึกได้สะอาดหมดจดและอ่อนโยน เลือกโปรแกรมการซักให้เหมาะกับชนิดของเสื้อผ้า ได้ 3 แบบ คือ Gentle Normal และ Strong มีเทคโนโลยี Wind Jet Dry ลดความชื้นออกจากเสื้อผ้าขณะที่ทำการปั่นแห้ง และตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน

ทั้งหมดเป็นทริคในการซักเสื้อผ้าเพื่อช่วยป้องกันผ้าสีตก ทำให้เสื้อผ้าตัวใหม่ที่เราซื้อมาหรือเสื้อผ้าตัวโปรดสามารถใช้งานได้นานขึ้น นอกจากเคล็ดลับข้างต้นแล้วในปัจจุบันยังมีเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าที่มีเทคโนโลยีช่วยถนอมเสื้อผ้า ทำให้สีสันยังคงสดใสเหมือนใหม่ ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ LG ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะมีการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้ที่นี่ >>>

อ้างอิงจาก

https://home.kapook.com

www.baanlaesuan.com

www.matichonacademy.com


READ MORE>>>

Previous articleวิธีการดูแลรักษาเครื่องซักผ้า ช่วยยืดอายุการใช้งาน ไม่สิ้นเปลืองงบ
Next articleไอเดียแต่งห้องนอนวัยรุ่น งบน้อย ได้ห้องสวยเหมาะกับวัยทีน