ปัญหาสุขภัณฑ์เกิดคราบราดำป้องกันได้อย่างไร ?

ads

หยุดคราบราดำเกาะตามสุขภัณฑ์ด้วยซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา

หนึ่งปัญหาที่รบกวนจิตใจเจ้าของบ้านมาช้านานก็คือคราบราดำที่เกาะฝังแน่นอยู่ตามร่องตามขอบสุขภัณฑ์ เกิดเป็นตำหนิดูแล้วคัดลูกตา ทั้งยังเป็นที่มาของโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลังเพราะว่าราดำมันก็คือเชื้อโรคชนิดหนึ่งและสามารถขยายตัวเป็นบริเวณกว้างได้

หนึ่งในข่าวอันน่าเศร้าดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงปี 1994 ณ เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เมื่อศูนย์ควบคุมโรคของสหรัฐฯ โดย US Center for Disease Control ได้ทำการยืนยันและประกาศต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการว่า สาเหตุของการมีเลือดออกในปอด (อาการของโรค pulmonary hemosiderosis)

ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มเด็กวัยแรกเกิดจำนวนหนึ่ง และทวีความรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตนั้น ได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นผลมาจากการได้รับสปอร์ของเชื้อราดำ หรือเจ้าของฉายา “toxic black mould” ในระดับที่สูงมาก โดยส่วนใหญ่มักพบตามกำแพง หรือผนังห้องน้ำนั่นเอง

ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส
หยุดคราบราดำเกาะตามสุขภัณฑ์ด้วยซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา

ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาราดำขึ้นดังกล่าวต้องรีบจัดการแก้ไข บ้านท่านใดที่ยังไม่เกิดแต่อยากเตรียมป้องกันเอาไว้ก่อน พอจะมีวิธีการป้องอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

คราบราดำที่อยู่รอบๆ สุขภัณฑ์เกิดจากอะไร ?

บริเวณห้องน้ำเป็นที่ที่สัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่แทบจะตลอดเวลาทำให้เกิดความชื้นสะสมเป็นที่มาของการเกิดเชื้อราดำขึ้น เรามักจะพบราดำบริเวณผนังตามขอบร่องยาแนวกระเบื้อง รวมไปถึงขอบยาแนวอ่างล้างหน้า โถชักโครก เป็นต้น ซึ่งการที่จะให้ห้องน้ำแห้งอยู่ตลอดเวลาเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากจริงไหมครับ แต่เราสามารถป้องกันและแก้ไขได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา ใช้กับงานสุขภัณฑ์ได้ดี

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส คืออะไร ?

ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส คือ ซิลิโคนยาแนว 100% คุณภาพสูงที่ผสมสารกันเชื้อราทำให้สามารถใช้งานในบริเวณสัมผัสความชื้นอยู่เสมอได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง เหนียวไม่ขาดง่าย ที่สำคัญทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และน้ำยาทำความสะอาดและสารละลายต่างๆ

ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา
จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส

พื้นที่ใช้งานที่เหมาะสม

ใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่นกับวัสดุประเภท กระจก แก้ว อะลูมิเนียม สังกะสี เซรามิก โลหะ แสตนเลส ไฟเบอร์กลาส แกรนิต พื้นผิวที่ทาสีวัสดุเคลือบสีไม้แห้งสนิท อะคริลิก พลาสติก ประเภท (เช่น อีพ็อกซี่ โพลีเอสเตอร์ โพลีคาร์บอนเนต) และวัสดุก่อสร้างอื่นๆ โดยไม่ต้องใช้รองพื้น ใช้เป็นยาแนวแต่งขอบงานทั่วไปหรือเป็นตัวอุดร่องที่รองรับการเคลื่อนไหว เช่น ขอบหน้าต่าง วงกบประตู ตู้ปลา สุขภัณฑ์ กระเบื้อง ฉากกั้นห้องอาบน้ำ อ่างซิ้งค์ เป็นต้น

ได้เห็นคุณสมบัติและพื้นที่ใช้งานของ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส กันไปแล้วบ้านท่านใดที่ประสบกับปัญหาราดำเกาะตามสุขภัณฑ์น่าจะเบาใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ คุณแค่เพียงขูดเอาคราบราดำออกให้เกลี้ยงจากนั้นทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาดปราศจากฝุ่นและเศษผง ทิ้งให้แห้งแล้วใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส อุดยาแนวให้เต็มร่องเพียงแค่นี้คราบราดำที่ก็จะหมดไปและไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก ใช้ได้ทั้งงานซ่อมแซมและงานอุดยาแนวสุขภัณฑ์ติดตั้งใหม่ สนใจสั่งซื้อหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. Call Center 02-720-1112

คลิกดู ผลิตภัณฑ์จระเข้ ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม