รวมวิธีทำการ์ดวันวาเลนไทน์น่ารัก แทนความรักสื่อถึงใจ

ไอเดีย DIY การ์ดวาเลนไทน์ ของขวัญชิ้นเดียวในโลกให้คนพิเศษ

เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์เมื่อไหร่หลายคนก็รอคอยให้ถึงวันเวาเลนไทน์เทศกาลแห่งความรัก เพราะคนมีแฟนก็จะได้ไปเดทวันพิเศษกับคนรัก ส่วนคนโสดก็ถือเป็นโอกาสสภาพรักแสดงความในใจกับคนที่แอบชอบ แน่นอนว่าต้องมีของขวัญวาเลนไทน์เพื่อสื่อรักด้วย สำหรับใครที่อยากได้ของขวัญสุดพิเศษไม่เหมือนใคร Promotions ก็ขอรวมวิธีทำการ์ดวาเลนไทน์น่ารัก ๆ มาฝากกัน

1. การ์ดป๊อปอัพวาเลนไทน์หัวใจ 3D

เป็นไอเดียการ์ดวาเลนไทน์ที่มีลูกเล่นด้วยการทำเป็นป๊อปอัพหัวใจ 3D มีวิธีการทำง่าย ๆ เพียงตัดกระดาษเป็นวงกลมแล้วแบ่งครึ่งพับทบกันไปมาคล้ายพับพัดทั้งสองด้าน เสร็จแล้วให้พับครึ่งและทากาวประกบกันก็จะได้รูปหัวใจ หลังจากนั้นให้นำมาติดที่จุดกึ่งกลางรอยพับของการ์ดเพื่อให้เปิดก็จะเห็นหัวใจเด้งขึ้นมา ส่วนด้านหน้าการ์ดสามารถตกแต่งให้สวยงาม

2. การ์ดหัวใจวาเลนไทน์ป๊อปอัพดอกไม้

อีกหนึ่งไอเดียทำการ์ดวาเลนไทน์ที่น่ารักมาก ๆ ตัดเป็นรูปทรงหัวใจซ้อนติดกัน 2 แผ่น โดยกระดาษแผ่นในจะตัดเป็นป๊อปอัพกระถางดอกไม้ แล้วจึงตกแต่งด้วยกระดาษรูปทรงใบไม้ดอกไม้ เรียกได้ว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษได้ทั้งการ์ดทั้งดอกไม้

3. การ์ดวาเลนไทน์ Vintage Scrapbook

ไอเดียการ์ดวาเลนไทน์สไตล์วินเทจสแครปบุ๊ค เป็นการ์ดที่ตกแต่งลูกเล่นต่าง ๆ สามารถแปะรูปและเขียนข้อความแบบอัลบั้มเก็บเป็นความทรงจำ บอกเลยได้เลยว่าใครทำการ์ดวาเลนไทน์แบบนี้คนรับต้องประทับใจสุด ๆ เพราะแค่เปิดการ์ดมาก็มีอะไรให้ตื่นเต้นแล้ว

4. การ์ดสแครปบุ๊คสำหรับแฟนหนุ่ม

ใครที่กำลังมองหาของขวัญวาเลนไทน์สำหรับผู้ชายแต่ไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี การ์ดวาเลนไทน์แนวสแครปบุ๊คก็สร้างความประทับใจได้ เพราะมีการตกแต่งการ์ดหลายแผ่นคล้ายไดอารี่ สามารถบอกเล่าเรื่องราวความรักของคุณทั้งคู่

5. การ์ดวาเลนไทน์หัวใจสีแดงสดใส

เติมความรักให้หวานฉ่ำด้วยไอเดียการ์ดวาเลนไทน์สีแดงสดใส ป๊อปอัพรูปหัวใจตกแต่งด้านหน้าดูโดดเด่นมีมิติ พร้อมตกแต่งด้วยลูกปัดสีมุกล้อมรอบส่วนที่เจาะเป็นรูปหัวใจไว้ เพื่อให้เห็นข้อความ Happy Valentine’s Day ด้านในของการ์ด

6. การ์ดสีน้ำวันวาเลนไทน์

สร้างความประทับใจในวันวาเลนไทน์ด้วยการ์ดสีน้ำดูสบายตาสบายใจ แสดงถึงความเป็นศิลปินวาดภาพในตัวคุณผ่านฝีแปรงที่ระบายบนการ์ด โดยสามารถวาดและระบายสีน้ำได้หลากหลายภาพตามความต้องการ เช่น หัวใจ จดหมายรัก และขวดโหลหัวใจ

7. การ์ดวาเลนไทน์ตัวต่อเลโก้รูปหัวใจ

เป็นไอเดียการ์ดวาเลนไทน์สุดเก๋ ทำคล้ายตัวต่อเลโก้รูปหัวใจได้ง่าย ๆ เพียงตัดกระดาษเป็นรูปสี่เหลี่ยมแล้ววาดช่องตารางให้เท่ากันทุกช่อง หลังจากนั้นตัดช่องอื่นออกให้ได้รูปทรงหัวใจ โดยแต่ละช่องสามารถตกแต่งด้วยรูปและเขียนข้อความ เก็บเป็นความประทับใจและความทรงจำดี ๆ ระหว่างกัน

8. การ์ดวาเลนไทน์หัวใจหลายดวงสุดน่ารัก

ไม่เพียงแค่การ์ดป๊อปอัพเท่านั้นที่สามารถทำให้การ์ดวาเลนไทน์ดูมีมิติได้ โดยเป็นไอเดีย DIY การ์ดที่เจาะกระดาษด้านหน้าเป็นรูปหัวใจ แล้วใช้กระดาษสีแดงอีกแผ่นซ้อนติดไว้ด้านใน ทำให้เหมือนเป็นการ์ดลายฉลุหัวใจนั่นเอง

9. การ์ดวาเลนไทน์สไตล์ Explosion Box

หากพูดถึงของขวัญวาเลนไทน์ทำเองเชื่อว่าต้องมีหลายคนทำ Explosion Box หรือกล่องระเบิดแน่นอน ซึ่งเป็นกล่องที่มีลูกเล่นสามารถระเบิดออกมาเมื่อเปิดทำให้เห็นส่วนต่าง ๆ ที่ตกแต่งไว้ ไอเดียการ์ดวาเลนไทน์นี้จึงขอนำเอากล่องระเบิดมาไว้บนการ์ดนั่นเอง

10. การ์ดวาเลนไทน์แมลงเต่าทองสื่อรัก

ไอเดียการ์ดวาเลนไทน์สุดน่ารักสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงตัดกระดาษเป็นชิ้นส่วนของแมลงเต่าทอง แล้วนำมาติดประกอบกันให้เป็นรูปร่าง บริเวณด้านในของชิ้นส่วนปีกที่สามารถเปิดออกได้ให้เขียนข้อความอวยพรสื่อถึงความรัก

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดีย DIY การ์ดวาเลนไทน์ทั้ง 10 แบบ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญวาเลนไทน์ที่ไม่เหมือนใครและมีชิ้นเดียวในโลก สามารถดูวิธีทำการ์ดวาเลนไทน์ได้ตามคลิปข้างต้นและทำตามได้ง่าย ๆ มอบให้คนพิเศษช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้รับรองว่าประทับใจแน่นอน

READ MORE>>>

Previous articleตามมาส่อง เวย์โปรตีนวัตสันราคาเท่าไหร่ แนะนำยี่ห้อไหนดีสุด
Next articleต้องรู้ วิธีกินเวย์เพิ่มกล้ามเนื้อให้ได้ผลดี ประโยชน์ครบ