วิธีจัดขนรักแร้ถาวรแบบธรรมชาติ
10 วิธีจัดขนรักแร้ถาวรแบบธรรมชาติ โชว์วงแขนได้อย่างมั่นใจ

รวมวิธีกำจัด “ขนรักแร้” เผยใต้วงแขนเรียบเนียน ไร้ที่ติ 

ขนรักแร้ ปัญหาใต้วงแขนที่ทำให้ผู้หญิงขาดความมั่นใจ เนื่องจากขนทำให้ผิวขาดความเรียบเนียน ดูไม่เกลี้ยงเกลาสะอาดตา และยังเป็นจุดสะสมของเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือที่เรียกว่า กลิ่นตัว เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีวงแขนขาว เรียบเนียน ไร้ขนรักแร้มากวนใจ แม้ว่าขนตามร่างกายของเราจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่หากปล่อยไว้คงไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน

วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมวิธีกำจัดขนรักแร้ถาวรแบบธรรมชาติ ไม่เจ็บตัว ไม่เป็นหนังไก่ พร้อมเผยผิวใต้วงแขนเรียบเนียน ขาวกระจ่างใส ช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา อีกทั้งยังสามารถจัดการกับเส้นขนได้อย่างเห็นผลและไร้ที่ติ


เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีกำจัดขนรักแร้ ผิวเนียนใส ไม่เป็นหนังไก่


1. โกนขนรักแร้

การโกนขนรักแร้เป็นวิธีกำจัดขนเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน โดยมีการใช้อุปกรณ์ 2 ประเภท ดังนี้

  1. มีดโกนแบบทั่วไป คือการใช้มีดโกนทั่วไปในการกำจัดขนรักแร้ ก่อนโกนควรใช้ครีมหรือเจลสำหรับโกนขนมาทาบนผิวรักแร้ให้ทั่ว เพื่อทำให้โกนขนรักแร้ได้ง่ายขึ้น และลดความเสี่ยงเกิดแผลจากใบมีดบาด
  2. มีดโกนไฟฟ้า คือการโกนขนรักแร้ที่สะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความปลอดภัยกว่ามีดโกนทั่วไป แต่มีดโกนไฟฟ้ามีราคาสูงกว่า และสามารถโกนขนได้เรียบเนียนน้อยกว่า
โกนขนรักแร้
กำจัดขนรักแร้ด้วยมีดโกนแบบทั่วไป

2. การถอนขนรักแร้

การถอนขนรักแร้เป็นวิธีที่ง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย และสามารถกำจัดขนออกไปได้ทั้งรากขน โดยขนที่เกิดใหม่จะขึ้นช้ากว่าวิธีการโกน โดยการถอนใช้อุปกรณ์ 2 ประเภท ดังนี้

  1. การถอนขนรักแร้ด้วยแหนบ คือการใช้แหนบดึงขนรักแร้ออกทีละเส้น สามารถกำจัดขนออกไปได้ทั้งรากขน แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน
  2. การถอนด้วยเครื่องถอนขน คือการกำจัดขนรักแร้เหมือนการถอนด้วยแหนบ กำจัดขนได้รวดเร็ว โดยเครื่องถอนขนสามารถดึงขนออกมาได้มากกว่าการถอน

3. แว็กซ์ขนรักแร้

การแว็กซ์ขนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดขนให้หลุดออกไปได้หมดเพียงครั้งเดียว ขนที่เกิดใหม่จะขึ้นช้ากว่าเดิม เนื่องจากในแว็กซ์บางตัวมีส่วนผสมทำให้รากขนอ่อนแอลง โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้แว็กซ์ขนมีหลายชนิด อาทิ แผ่นแว็กซ์กำจัดขนสำเร็จรูป, แว็กซ์น้ำตาล, แว็กซ์ขี้ผึ้ง เป็นต้น การแว็กซ์ขนรักแร้ไม่ใช่วิธีกำจัดขนแบบถาวร จะต้องทำซ้ำทุก 2-3 สัปดาห์

4. ปูนแดงกำจัดขนรักแร้

ปูนแดงสามารถใช้กำจัดขนรักแร้ ขนขา ขนแขน และบริเวณต่าง ๆ บนร่างกาย โดยเริ่มจากการใช้ปูนแดงผสมน้ำเปล่าให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกบริเวณที่ต้องการ ทิ้งให้ปูนแห้งซักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด นำแว็กซ์กำจัดขนมาแว๊กซ์ต่อเป็นอันเสร็จ โดยปูนแดงมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ขนหลุดออกมาง่ายขึ้นและเจ็บน้อยลงเวลาแว็กซ์

5. น้ำส้มสายชู + น้ำมันมะกอก

น้ำส้มสายชู น้ำมันมะกอก ตัวช่วยสารพัดประโยชน์ในเรื่องความสวยความงาม โดยเฉพาะการกำจัดขนต่าง ๆ บนร่างกาย เริ่มจากนำน้ำส้มสายชูและน้ำมันมะกอกผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ใช้ผ้า ฟองน้ำหรือใยขัดผิวถูเบา ๆ จนกว่าเส้นขนจะหลุดติดออกมา แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

6. ครีมกำจัดขนรักแร้

การใช้ครีมกำจัดขนรักแร้เป็นวิธีการกำจัดขนแบบใหม่ ไม่ต้องทนเจ็บเหมือนการถอนขน การแว็กซ์ขน และ ไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนใบมีดบาด สามารถกำจัดขนออกไปได้ภายในเวลาที่รวดเร็ว ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ครีมกำจัดขนให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ นอกจากนี้การใช้ครีมกำจัดขนรักแร้เสี่ยงทำให้รักแร้ดำได้ง่าย

กำจัดขนรักแร้
การกำจัดขนรักแร้ด้วยครีมกำจัดขน

7. ขมิ้น + เบกกิ้งโซดา

สูตรสมุนไพรคู่ครัวอย่างขมิ้นกับเบกกิ้งโซดา สามารถนำเอามาใช้กำจัดขนได้ โดยเริ่มจากนำวัตถุดิบทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนผิวรอให้แห้ง และใช้มือถูจนกว่าเส้นขนจะหลุดติดออกมา จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สังเกตเห็นได้ว่าขนหลุดออกมาหมดและผิวเรียบเนียนขึ้น

8. มะละกอ + ขมิ้น

มะละกอ ขมิ้น สูตรกำจัดขนอีกหนึ่งสูตรที่ทำได้ง่าย ๆ ได้ผลดี เริ่มจากนำมะละกอและขมิ้นมาคนให้เข้ากัน จากนั้นชโลมไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขนแล้วนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ขนจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายและไม่รู้สึกแสบผิว แนะนำทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

9. น้ำมันหอมระเหย + น้ำมันละหุ่ง

น้ำมันหอมระเหย น้ำมันละหุ่ง สามารถกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ออกได้อย่างหมดจด เริ่มจากการน้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันละหุ่งนวดบริเวณที่ต้องการกำจัดขน ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด นอกจากการนวดจะช่วยผ่อนคลายแล้วยังกำจัดขนให้หลุดออกไปหมดอีกด้วย

10. น้ำตาล + น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

กำจัดขนรักแร้ ขนแขนและขา ด้วยสูตรแว็กซ์ขนธรรมชาติด้วยน้ำตาล น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว โดยเริ่มจากการใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในหม้อตั้งไฟคนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลเริ่มละลายและเปลี่ยนเป็นสีเข้มจัด จากนั้นเทลงใส่ภาชนะที่ทนความร้อน รอจนส่วนผสมเย็นลงก่อน นำมาทาลงบริเวณที่ต้องการกำจัดขนแล้วใช้ผ้าดิบหรือกระดาษแปะลงไป รีดให้แนบแน่น จากนั้นดึงย้อนแนวขนทำซ้ำจนขนออกหมด และล้างออกด้วยน้ำสะอาด


ทั้งหมดนี้คือการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีธรรมชาติ ช่วยจำกัดขนได้อย่างหมดจน เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใส แต่ทั้งหมดนี้เป็นการกำจัดขนชั่วคราวเท่านั้น ช่วยให้ขนบางลงและชะลอการเกิดขนใหม่ช้ากว่าเดิม โดยระยะเวลาการเกิดขึ้นใหม่ขึ้นอยู่กับเลือกใช้วิธีแบบไหน หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องการกำจัดขนรักแร้แบบถาวร โดยที่ผิวบริเวณรักแร้เรียบเนียนกระจ่างใส ไม่เป็นหนังไก่ ไม่เกิดขนคด

แนะนำ Diode Laser นวัตกรรมการเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุด ช่วยกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวหนังบริเวณที่ถูกกำจัด เรียบเนียน และดูกระจ่างใส สามารถทำลายเซลล์เม็ดสีเมลานินในรูขุมขนบริเวณเส้นขนเเละรากขนได้อย่างลงลึก และยังช่วยระงับการทำงานของเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรูขุมขน พร้อมกับปล่อยคลื่นความร้อนทำลายรากเส้นขนให้หลุดออกไป ไม่เจ็บไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เนื่องจาก Diode Laser ทำงานด้วยระบบความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดขน หากคุณสนใจแนะนำ Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนถาวร ที่ Revive Clinic

เลเซอร์กำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน ที่ Revive Clinic

Diode Laser นวัตกรรมใหม่เลเซอร์ยิงลงลึกถึงรากขน พลังงานเสถียร ผ่านมาตรฐาน USFDA ปลอดภัย เห็นผลจริง ช่วยกำจัดขนได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ลดขนคุด ไม่เป็นตอ ดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส พร้อมติดตามผลการรักษา

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Diode Laser กำจัดขนลึกถึงราก รักแร้เนียนใส เพียง 555 บาท ลูกค้าโปรโมชั่นได้รับเลเซอร์รักแร้ขาวฟรี 1 ครั้ง

หากคุณสนใจ Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนถาวร ที่ Revive Clinic สามารถปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนี้

คลิกดูโปรโมชั่น “เลเซอร์กำจัดขน” ที่นี่


อ่านเพิ่มเติม