Home บทความ ตู้อาบน้ำที่บ้านรั่วซึมมีวิธีแก้อย่างไร

ตู้อาบน้ำที่บ้านรั่วซึมมีวิธีแก้อย่างไร

น้ำซึมออกจากตู้อาบน้ำ แก้ไขได้ด้วย ผลิตภัณฑ์ซิลิโคน อุดรอยต่อ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส

เชื่อว่าหลายบ้านคงมีห้องน้ำที่แยกส่วนเปียกกับส่วนแห้งเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาด ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนอกจากทำให้ห้องน้ำของคุณมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยดูไม่อึดอัดสายตา สร้างความเป็นส่วนตัว ยังจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าของบ้านไม่ต้องเสี่ยงต่อการลื่นล้มจากการที่พื้นห้องน้ำเปียกไปทั่วห้อง และที่สำคัญช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย

ตู้อาบน้ำสำเร็จรูป​คืออะไร ?

ตู้อาบน้ำสำเร็จรูป​ (Shower Box) ลักษณะจะเป็นตู้กระจกใส ส่วนใหญ่จะมีขนาดประมาณ 90×90 หรือ 100×100 เอาไว้สำหรับอาบน้ำโดยเฉพาะ บ้างก็มีรูปทรงเหลี่ยม บ้างก็เป็นทรงโค้ง มีทั้งตู้เปล่าและตู้อาบน้ำสำเร็จรูป ในส่วนของตู้อาบน้ำสำเร็จรูป ภายในจะมีฟังก์ชั่นครบครัน ทั้ง Rain Shower, ที่นวดหลัง, เก้าอี้, กระจก, ฝักบัวในตัว, หัวก๊อกน้ำร้อน, หัวก๊อกน้ำเย็น บางตู้มีวิทยุ FM เอาไว้เปิดฟังเพื่อความผ่อนคลายได้ด้วย

ที่สำคัญกระจกทำจากกระจกนิรภัยเทมเปอร์เวลาแตกจะไม่บาดผู้ใช้เพราะจะมีลักษณะเป็นเม็ดข้าวโพดเล็ก จึงช่วยลดความอันตรายได้มากนั่นเอง อย่างไรก็ตามข้อเสียของตู้อาบน้ำสำเร็จรูปก็คือข้อจำกัดอเรื่องขนาดที่ตายตัว ดังนั้นตอนเริ่มสร้างห้องน้ำควรออกแบบเผื่อการติดตั้งทั้งในเรื่องเหลี่ยมมุม ความสูง รวมไปถึงทิศทางที่จะต่อท่อน้ำทิ้งด้วยนะครับ

เมื่อเรารู้จักกับตู้อาบน้ำสำเร็จรูปกันแล้วว่ามีทั้งแบบตู้เปล่าและตู้สำเร็จรูป เชื่อว่าบ้านหลายท่านที่ใช้ตู้อาบน้ำกันอยู่อาจมีประสบการณ์น้ำรั่วซึมออกมาบริเวณขอบยาแนวของตู้ตรงรอยต่อระหว่างกระจกกับกระจก หรือกระจกกับแท่นยืน ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร เคยเอาซิลิโคนยิงปิดแล้วน้ำก็ยังรั่วซึมออกมาอยู่ดี เจ้าของบ้านท่านใดที่เผชิญฝันร้ายเรื่องนี้อยู่ วันนี้ทีมงาน Promotions มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเองมาฝากกันครับ

ตู้อาบน้ำรั่ว แก้ได้ด้วย จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส เป็นซิลิโคน 100% เหนียวไม่ขาดง่าย มีความยืดหยุ่นสูงใช้อุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศ ยึดติดแน่นกับวัสดุหลายประเภท เช่น กระจก แกรนิต เซรามิค โลหะ สเตนเลส สังกะสี ไฟเบอร์กลาส พลาสติก ไม้ เป็นต้น ทนทานต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม เช่น รังสี UV ความชื้น การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ เนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อย จึงสามารถใช้ยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้

จากคุณสมบัติข้างต้นทำให้การ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส สามารถหยุดปัญหารั่วซึมของตู้อาบน้ำได้อยู่หมัดรวมไปถึง ฉากกั้นห้องน้ำ อ่างซิงค์ สุขภัณฑ์ ขอบหน้าต่าง ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญซิลิโคนมีส่วนผสมสารกันเชื้อรา และไร้กลิ่น

วิธีใช้งานซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส

1. พื้นผิวที่จะใช้ต้องแห้งสนิท ปราศจากฝุ่นผง คราบน้ำมัน
2. ตัดปลายหลอดเฉียง 45 องศา และสวมจุกเข้ากับหลอด
3. ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่หรือแบบอัดลม บีบกาวในร่องที่ต้องการให้เต็ม
4. เช็ดทำความสะอาดส่วนเกินด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาด
5. ทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนใช้งาน
6. ไม่สามารถทาสีทับได้

การเก็บรักษา

  • อายุผลิตภัณฑ์ 1 ปี นับจากวันผลิต
  • ควรเก็บในที่อุณหภูมิไม่สูงเกินไป และต้องแห้งสนิท

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์มาตรฐานอเมริกาของบริษัทจระเข้ มีติดบ้านไว้ รับรองว่า งานอุด ยาแนว กันรั่วซึมตามจุดต่าง ๆ ของเครื่องใช้ในบ้าน จะได้รับการแก้ไข งานเสร็จอย่างรวดเร็วทันใจอย่างแน่นอน และกลับมาพบกับสาระความรู้เรื่องบ้านกันได้ใหม่ครั้งหน้าวันนี้สวัสดีครับ

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version