วิธีทำให้ผ้าแห้งไว ภายใน 1 ชมช่วงหน้าฝน ไม่มีกลิ่นอับ

How To ผ้าแห้งเร็วทันใจช่วงหน้าฝน ฉบับไม่ง้อแดด!

แม้ว่าสายฝนจะทำให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำหัวใจ แต่หน้าฝนทีไรก็ทำคนต้องกุมขมับทุกที เพราะหน้าฝนนอกจากจะทำให้การเดินทางยากลำบากแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องโรคหน้าฝนที่ต้องระมัดระวังอีกด้วย และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของบรรยากาศฟ้าครึ้มไม่มีแสงแดด แน่นอนว่าต้องมีปัญหา ‘ผ้าไม่แห้ง’ ตามมา ซ้ำยังมีกลิ่นผ้าเหม็นอับคอยกวนใจตลอดเวลา นั่นเลยทำให้พ่อบ้านแม่บ้านต้องวิ่งวุ่นหาวิธีแก้เสื้อเหม็นอับแบบเร่งด่วน เพื่อให้ตัวเองและคนในบ้านมีเสื้อผ้าที่แห้งสนิท ไร้กลิ่นอับไว้สวมใส่

ที่สำคัญการปล่อยให้ผ้าไม่แห้งหรือแห้งช้า ยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อรา เชื้อโรค และแบคทีเรียบางชนิดอีกด้วย ขืนปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ วันนี้ Promotions.co.th เลยมีวิธีทำให้ผ้าแห้งไว ภายใน 1 ชมช่วงหน้าฝนมาฝากกัน คราวนี้ก็ไม่ต้องคอยกังวลแล้วล่ะว่าผ้าจะไม่แห้ง ต่อให้ฝนเทกระหน่ำลงมายังไงก็สบาย ไม่เป็นอุปสรรคต่อการซักผ้าอีกแน่นอน!

คนตากผ้า
ตากผ้าให้แห้งเร็วทำยังไง

วิธีช่วยให้ผ้าแห้งไว ไร้กลิ่นอับช่วงหน้าฝน ถูกใจคนทำงานบ้าน


ปั่นผ้าพร้อมกับผ้าขนหนู

ก่อนเริ่มขั้นตอนการปั่นผ้า แนะนำให้หย่อนผ้าขนหนูผืนแห้งลงไปในเครื่องด้วย จากนั้นปั่นพร้อมกับผ้าอื่น ๆ ประมาณ 15 นาที วิธีนี้จะช่วยให้ผ้าขนหนูดูดซับน้ำส่วนเกินออกจากใยผ้า ช่วยให้ผ้าที่ถูกปั่นแห้งเร็วทันใจมากขึ้น

บิดและสะบัดผ้าให้มากที่สุด

แนะนำว่าควรซักผ้าด้วยระบบปั่นหมาดก่อน เพื่อช่วยให้น้ำในผ้าหลงเหลือน้อยที่สุด จากนั้นนำออกมาบิดซ้ำและสะบัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้น้ำที่เกาะอยู่ในเส้นใยผ้าฟุ้งกระจายออกมาแล้ว ยังช่วยลดความยับบนเสื้อผ้าได้อีกด้วย

ผึ่งผ้าไว้กับพัดลมหรือแอร์

การจะให้ผ้าแห้งแบบไม่มีแสงแดด คงต้องอาศัยตัวช่วยลมแรง ๆ จากพัดลมหรือจากลมแอร์แทน วิธีตากผ้าด้วยแอร์และพัดลมจะช่วยไล่ความชื้นบนผ้าได้เป็นอย่างดี หรือหากใครมีที่เหมาะ ๆ อย่างหน้าคอมเพรสเซอร์แอร์ที่มีลมร้อนออกมาก็ยิ่งเจ๋งไปกันใหญ่ เพราะความร้อนจะช่วยให้แห้งเร็วมากกว่าแรงลมธรรมดานั่นเอง

รีดผ้าเปียกด้วยเตารีด

วิธีต่อมาดูเหมือนจะอันตรายไปสักนิด แต่ก็เป็นวิธีที่ใช้ได้ผลกับเสื้อผ้า กางเกง หรือกางยีนส์ที่มีความหนามากเป็นพิเศษ สำหรับขั้นตอนการทำแนะนำให้นำผ้าขนหนูมาวางทับผ้าที่จะรีดไว้ก่อน จากนั้นค่อยนาบเตารีดลงไป ผ้าขนหนูจะช่วยให้น้ำที่ระเหยออกมาติดกับผ้า ป้องกันการเกิดไฟฟ้าช็อต และยังช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นด้วย

ใช้ความร้อนจากไดร์เป่าผม

ผมที่เปียกโชกยังแห้งได้ด้วยไดร์เป่าผม ดังนั้นผ้าที่เปียกหรือแห้งหมาด ๆ ก็คงช่วยได้เหมือนกัน วิธีง่าย ๆ เพียงแค่ตั้งค่าความร้อนไดร์เป่าผมให้สูงที่สุด จากนั้นเลือกเป่าตรงบริเวณเป้าด้านนอกที่แห้งยากก่อน แล้วกลับมาเป่าเป้าด้านในต่อ แต่แนะนำอย่าเป่าเพียงแค่จุดเดียวนาน ๆ เพราะอาจทำให้ผ้าบริเวณนั้นเกิดรอยไหม้ได้

เครื่องอบผ้า

การอบผ้าด้วยเครื่องอบผ้าเป็นวิธีที่ช่วยให้ผ้าแห้งได้ภายใน 1 ชม.ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเครื่องอบผ้าจะช่วยทำให้ผ้าที่เปียกโชกแห้งสนิทได้แบบ 100% สามารถปรับอุณหภูมิการอบแห้งได้ตามความต้องการ เป็นไอเทมที่ช่วยให้ผ้าสะอาดปลอดเชื้อ และไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผ้าชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ กางเกง หรือรองเท้าก็สามารถใช้ได้งาน แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องเช็คก่อนว่าผ้าที่ห้ามอบแห้งมีอะไรบ้าง ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการเสื้อหายของเสื้อผ้าของคุณ


เครื่องอบผ้า LG ตัวช่วยตากผ้าในวันไม่มีแดด


เครื่องอบผ้า LG
เครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™

หากกำลังมองหาเครื่องอบผ้าคุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งาน ขอแนะนำเครื่องอบผ้า LG รุ่น RV09VHP2W ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ ตัวช่วยในวันตากผ้าไม่มีแดด มาพร้อมฟังก์ชั่น Eco Hybrid™ ทางเลือกในการประหยัดพลังงานและประหยัดเวลาในการอบแห้ง นอกจากนี้ยังมี Gentle Care ช่วยป้องกันรอยยับและป้องกันการหดตัวของใยผ้าด้วยเทคโนโลยี heat pump มีประสิทธิภาพในการลดไรฝุ่นในเสื้อผ้าได้มากถึง 99.9% ผ่านการใช้งานโปรแกรม Allergy Care ตัวเครื่องทำความสะอาดได้ง่าย มีแผ่นกรองสองชั้นช่วยเสริมความสะอาด เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น LG ThinQ™ บนสมาร์ทโฟน รองรับการเชื่อมต่อระยะไกล เพียงแค่มี Wi-Fi ก็ช่วยให้การทำงานเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว

เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pump

> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องอบผ้า LG ได้ที่นี่ <<


เพิ่มความสะอาดให้เสื้อผ้าด้วยเครื่องซักผ้า LG


เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™
เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™ รุ่น F2721HTWV ระบบ True Steam™

นอกจากเครื่องอบผ้าแล้ว LG ยังมีเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมระบบปั่นหมาดที่ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น มีให้เลือกหลายแบบ หลายขนาด หลายดีไซน์ เป็นเครื่องซักผ้า LG ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตัวอย่าง เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™ รุ่น F2721HTWV ระบบ True Steam™ เครื่องซักผ้าแบบแยกซักได้พร้อมกันสองถัง อบและซักผ้าได้ในเวลาเดียวกัน ช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่าย สะดวก และประหยัดเวลา มาพร้อมฟังก์ชั่น True Steam™ ที่ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าสะอาดยิ่งขึ้น

เครื่องซักผ้า LG Steam

>> คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องซักผ้า LG ได้ที่นี่ <<

ใครกำลังมองหาวิธีทำให้ผ้าแห้งไว ภายใน 1 ชมช่วงหน้าฝน ให้ลองใช้เครื่องอบผ้าและเครื่องซักผ้า LG เป็นตัวช่วย รับรองว่าการซักผ้าและการตากผ้าของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายในทันที ที่สำคัญตอนนี้ LG ยังจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้า ขนขบวนสินค้าแบบจัดเต็มทั้งเครื่องซักผ้า, ทีวี LG, เครื่องฟอกอากาศ, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้า LG อีกเพียบ ใครไม่อยากพลาดความคุ้มค่าอย่าลืมแวะไปส่องหน้าเว็บกันนะ รับรองว่าคุ้มแน่นอน

>> คลิกดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่ <<

ขอบคุณข้อมูลจาก : ทรูปลูกปัญญา / True ID / Kapook

อ่านเพิ่มเติม :