Tiktok ไม่มีลายน้ำ ทำยังไง เปิดการมองเห็นโซเชียลอื่นง่ายขึ้น

สัญลักษณ์ TikTok

บันทึก TikTok ไม่มีลายน้ำ เรื่องใหญ่คนเล่นโซเชียล

TikTok นับเป็นแอปพลิเคชันเล่นคลายเครียดที่ฮิตมากที่สุดเจ้าหนึ่งในช่วงเวลานี้ หลังสามารถถ่ายทอดคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายผ่านคลิปวีดีโอสั้น นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งคลิปได้อย่างอิสระด้วยตัวเองผ่านทางตัวแอปพลิเคชันได้ กระนั้นการโหลดคลิปที่ตัดต่อจากใน TikTok ไปใช้ในแพลตฟอร์มเจ้าอื่น ๆ กลับสร้างปัญหาอย่างมาก เพราะลายน้ำทำให้ถูกจำกัดยอดผู้เข้าชมคลิป จึงเป็นเหตุผลให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ไขนำลายน้ำออกไปเพื่อเพิ่มยอดวิวนั่นเอง


รู้จักกับ TikTok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยม


สำหรับ TikTok เป็นแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียสัญชาติจีน เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559 ใช้เวลาพัฒนาราว 200 วัน แต่เวลาผ่านไปเพียงปีเดียวกลับมีผู้ใช้งานสูงถึง 100 ล้านคน มีการดูวีดีโอมากถึง 1 พันล้านวีดีโอ ก่อนจะมีการเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ รวมไปถึงประเทศไทยในเวลาต่อมา

ภาพ TikTok

ความโดดเด่นของ TikTok คือคลิปวีดีโอสั้นที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวเซ็กซี่ คลิปออกกำลังกาย กีฬา เกม ข่าวสาร หรือเทรนด์ต่าง ๆ เป็นต้น สามารถรับชมได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งยังสามารถตัดต่อคลิปวีดีโอสั้นได้ด้วยตัวเองแบบทันทีทันใด นอกจากนี้ยังมีบริการ Live ขายของใน TikTok ด้วยสินค้าหลากชนิด ถือเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่มาแรงที่สุดตัวหนึ่งในช่วงเวลานี้


ลบลายน้ำ TikTok ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง


การโหลดวีดีโอ TikTok ไม่มีลายน้ำ Android และ iOS สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก ทั้งยังทำได้หลายช่องทางผ่านทางแอปพลิเคชันอื่น ๆ ดังนี้

 • Video Download for TK
 1. โหลดแอปพลิเคชัน Video Download for TK
 2. เปิดแอปพลิเคชัน แล้วให้เลือกไปที่หน้า TikTok พร้อมกดเครื่องหมายแชร์และคัดลอกลิงก์
 3. ระบบจะทำการโหลดให้โดยอัตโนมัติเข้าสู่เครื่องแบบไร้ลอยน้ำ
 4. รับชมคลิปวีดีโอผ่านคลังวีดีโอในมือถือ
 • Savetik
 1. โหลดแอปพลิเคชัน Savetik
 2. ไปที่หน้า TikTok กดเครื่องหมายแชร์และคัดลอกลิงก์
 3. เข้าแอปพลิเคชัน Savetik ใส่ URL ลิงก์ที่คัดลอกมาและกด Paste
 4. รอให้ดาวน์โหลดเสร็จสิ้น ดูคลิปวีดีโอผ่านคลังวีดีโอในมือถือ
TTDL
ใช้งานไม่ยาก เพียงแค่ใส่ลิงก์และดาวน์โหลด
 • Tiktokdownload

สำหรับช่องทางนี้เป็นการใช้วิธีโหลดติ๊กต๊อกไม่มีลายน้ำผ่านทางเบราเซอร์ของเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ PC

 1. เปิดเว็บไซต์ https://tiktokdownload.online
 2. นำลิงก์จากแอปพลิเคชัน TikTok มาใส่ในช่อง “Just insert a link” (หากเป็น TikTok เวอร์ชัน PC สามารถก๊อปปี้ลิงก์ทาง URL เบราเซอร์ได้เลย)
 3. เมื่อกด Download จะมีขึ้นให้เลือก “Without watermark” หรือ “Download MP3” ให้เลือกข้อแรกเพื่อโหลดคลิปแบบไร้ลายน้ำ
 4. สามารถรับชมคลิปวีดีโอผ่านทางคลังวีดีโอในมือถือ

ลบลายน้ำ TikTok ฟรี ทำได้แต่ต้องใช้ให้ถูกต้อง


เทคโนโลยีต่าง ๆ ล้วนมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะนำไปใช้ในทิศทางไหน หากเป็นคลิปของตัวเองนำไปใช้ในช่องทางอื่นไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย แต่หากเป็นการดูดคลิปของคนอื่นไปใช้งานเพื่อประโยชน์ของตัวเองถือเป็นเรื่องที่ผิด ทั้งยังอาจมีโทษตามกฎหมายด้วย

โดยทาง DEPA ได้ออกมาให้ความรู้ผ่านทางเว็บไซต์เกี่ยวกับกฎหมายเรื่องลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ในปัจจุบัน ซึ่งสามารถแบ่งโทษหนัก-เบา ดังนี้

 • หากละเมิดลิขสิทธิ์หรือสิทธิของนักแสดง ต้องจ่ายค่าเสียหายเพิ่มขึ้นไม่เกิน 2 เท่าของค่าเสียหายที่เกิดขึ้น
 • หากมีหลักฐานเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์โดยเจตนา ปรับตั้งแต่ 20,000 ถึง 200,000 บาท
 • หากกระทำผิดโดยเจตนาเพื่อการค้า ปรับตั้งแต่ 100,000 ถึง 800,000 บาท หรือจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ดีหากพลาดท่าเผลอละเมิดลิขสิทธิ์ควรมีการติดต่อเจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยให้เรียบร้อย ซึ่งหากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามที่เบอร์โทร 1368 สายด่วนกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์เพิ่มเติมได้

หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ช่องทางการอัปคลิปวีดีโอลง TikTok นับเป็นอีกหนทางหนึ่งที่สามารถดึงผู้ติดตามได้จำนวนมาก อย่าลืมอุปกรณ์เสริมอย่างขาตั้งมือถือถ่าย VLOG ที่จะช่วยให้การถ่ายทำคลิปสั้นเป็นไปได้ง่ายและปลอดภัยมากขึ้นด้วย

READ MORE:

Previous articleคาเฟ่ อนุสาวรีย์ ปักหมุด 10 พิกัดร้านกาแฟสวย มุมถ่ายรูปเพียบ
Next articleฟรีแลนซ์ มีงานอะไรบ้าง อาชีพอิสระกู้รถแลกเงินได้ไหม