วิธีซักผ้าให้สะอาด ด้วยเครื่องซักผ้า ไร้คราบตกค้างและกลิ่นอับ

แนะนำเทคนิคซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าให้สะอาด

ปัญหาที่มักเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็คือเรื่องเสื้อผ้าที่สกปรกมาก เปื้อนสารพัดคราบต่าง ๆ ฝังแน่นติดเส้นใยผ้าทำให้ซักออกไม่หมด รวมถึงมักพบกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์หลังซักเสร็จ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยไม่กี่เทคนิคง่าย ๆ ซึ่งวันนี้ทีมงาน Promotions จะมาแนะนำในหัวข้อ วิธีซักผ้าให้สะอาด ด้วยเครื่องซักผ้า ไร้คราบและกลิ่นอับ จะมีวิธีใดบ้างตามมาดูกันเลย

เริ่มจากเครื่องซักผ้าต้องสะอาดเสียก่อน

คงเป็นไปไม่ได้ที่เสื้อผ้าชุดโปรดของคุณจะหอม สะอาด นุ่มผิวเมื่อสวมใส่ หากเครื่องซักผ้าเต็มไปด้วยคราบสิ่งสกปรกตกค้างจำนวนมาก ดังนั้นก่อนจะหาวิธีซักเสื้อผ้าให้สะอาด ควรเริ่มจากดูแลเครื่องซักผ้าให้สะอาดไร้สิ่งแปลกปลอม สิ่งสกปรกตกค้างเสียก่อน ขอแยกเป็น 2 ประเภทดังนี้

วิธีซักผ้าให้สะอาด
วิธีซักผ้าให้สะอาด

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

บริเวณวงแหวนฝาเปิด/ปิด มักเกิดเชื้อราเพราะเป็นแหล่งสะสมความชื้น วิธีทำความสะอาดคือ เช็ดด้วยผ้าสะอาดและน้ำอุ่นผสมสบู่ อย่าลืมเช็คบริเวณวงแหวนโดยรอบด้วย ที่สำคัญหลังซักผ้าเสร็จควรเปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเพื่อให้อากาศถ่ายเทเพียงพอเพื่อฝาจะได้แห้ง

นอกจากนี้ควรทำความสะอาดช่องจ่ายผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยแปรงขนนุ่ม และสุดท้ายทำความสะอาดถังซักโดยการเดินเครื่องซักผ้าด้วยโปรแกรมซักน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นตั้งเวลาให้เครื่องซักน้ำไปเรื่อย ๆ เพื่อกำจัดเชื้อโรค และเพื่อให้สะอาดที่สุดสามารถใช้ผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้าร่วมด้วยเพื่อให้การทำความสะอาดเข้าถึงทุกซอกทุกมุมอย่างแท้จริง

เครื่องซักผ้าฝาบน

บริเวณฝาเปิด/ปิดให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำยาทำความสะอาดพอหมาดเช็ดให้ทั่วตามร่อง ซอก มุมต่าง ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก อย่าลืมทำความสะอาดช่องจ่ายผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยวิธีเดียวกันกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า และสุดท้ายทำความสะอาดถังซักด้วยโปรแกรมซักด้วยน้ำร้อน

เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพราะเครื่องซักผ้าฝาบนมักมีคราบสกปรกตกค้างมากกว่าฝาหน้า และเหมือนเช่นเคยเพื่อให้สะอาดที่สุดสามารถใช้ผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้าสำหรับฝาบนร่วมด้วยเพื่อให้การทำความสะอาดเข้าถึงทุกซอกทุกมุมอย่างแท้จริง

เคล็ดลับซักด้วยเครื่องอย่างไรให้สะอาด

1. แยกผ้าขาวและผ้าสีออกจากกัน

ไม่ควรนำผ้าขาว เช่น เสื้อเชิ้ตใส่ทำงาน เสื้อนักเรียน ซักปะปนกับผ้าสีเพราะจะทำให้ผ้าขาวดูหมองอย่างรวดเร็ว

2. แยกผ้าตามเส้นใยของผ้า

การซักผ้าควรคำนึงถึงประเภทเส้นใยของเสื้อผ้าแต่ละชนิด เพราะมีผลต่อระยะเวลาการซัก อุณหภูมิที่เหมาะสม

3. แยกผ้าสกปรกมากซักต่างหาก

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้เสื้อผ้ามักเลอะเทอะคราบต่าง ๆ ได้ง่าย และมักจะเป็นคราบหนักทั้งสิ้น นอกจากคราบเหงื่อ คราบไขมัน ยังอาจมีคราบโคลน คราบละอองน้ำฝนเปื้อน แยกเสื้อผ้าเหล่านั้นซักต่างหากด้วยโปรแกรมซักคราบหนักก็จะได้ผ้าที่สะอาดยิ่งขึ้น

4. ไม่ใส่ผ้าที่ซักแน่นเกินไป

ควรหลีกเลี่ยงซักผ้าจำนวนมากชิ้นในคราวเดียว เพราะความอัดแน่นของผ้าจะทำให้ซักคราบสกปรกต่าง ๆ ได้ยากมากขึ้น ซักออกไม่หมด

5. ใช้ถุงแยกในการซักผ้า

เพื่อความสะอาดและถนอมเนื้อผ้าและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น ควรแยกผ้าชิ้นเล็ก ๆ ใส่ถุงซัก เช่น เสื้อชั้นใน ถุงเท้า ผ้าเช็ดหน้า เพื่อความสะอาดและไม่เกิดความเสียหายระหว่างซัก

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคง่าย ๆ สำหรับการซักเสื้อผ้าที่นอกจากช่วยให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดหมดจดเหมือนใหม่แล้ว ยังช่วยถนอมเนื้อผ้า สีไม่ซีดจางอีกด้วย สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ขอแนะนำ เครื่องซักผ้า LG ยี่ห้อมาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัย ซักสะอาด รวดเร็ว มีระบบ AI ช่วยถนอนผ้ามากขึ้น 18% มีระบบไอน้ำร้อนขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% ขนาดเท่าเดิมแต่ถังซักกว้างขึ้น มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ดีไซน์ทันสมัยตั้งมุมไหนของบ้านก็ดูเก๋

นอกจากนี้ในช่วงหน้าฝนหมดปัญหาผ้าไม่สะอาด ผ้าไม่แห้ง ไร้กลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ ด้วยเครื่องอบผ้า LG ที่มาพร้อมสุดยอดนวัตกรรม ช่วยประหยัดพลังงานและเวลาอันมีค่าของคุณ อบผ้าได้แห้งสะอาดล้ำลึก ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียปนเปื้อนเสื้อผ้าได้อย่างหมดจด สามารถเลือกโปรแกรมอบผ้าได้หลากหลายตามความต้องการ สนใจเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า LG นวัตกรรมทำความสะอาดผ้ายุคใหม่ระดับโลก สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าได้ผ่านทางแบรนด์เนอร์ด้านล่างนี้ได้เลย

เครื่องซักผ้า LG Steam

เครื่องอบผ้า LG Dual Inverter Heat Pumpคลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ทั้งหมดที่นี่

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแชร์วิธีขจัดคราบเหลืองบนเสื้อผ้า ให้สะอาดเหมือนได้เสื้อใหม่
Next articleHow To วิธีซักผ้าใหม่ให้นุ่ม สวมใส่สบาย หมดปัญหาเสื้อผ้าแข็งกระด้าง